Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáoslider-homeCải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Tư vấn thiết kế: Modus Studio
Địa điểm:
 Fayetteville, AR, Mỹ
KTS chủ trì:
 Chris Baribeau
Diện tích:
 200m2
Giám đốc dự án: Graham Patterson, Assoc. AIA
Nhóm KTS:
 Suzana Annable, Josh Siebert, Assoc. AIA
Nhà thầu chính: 
GB Group | Jacob Tankersley
Chi phí xây dựng:
235.600 USD
Năm: 2013
Nhiếp ảnh: Timothy Hursley

Ý tưởng cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson:

Theo KTS: Được tạo động lực từ tình yêu cho mảnh đất này và từ lịch sử của lần cải tạo trước, chủ nhân của mảnh đất này tìm kiếm một sự chuyển đổi hoàn toàn cho ngôi nhà theo phong cách trang trại giản dị của họ. Họ đến với chúng tôi để tiếp cận  sự sáng tạo và hiện đại trong thiết kế đồng thời cung cấp ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn xuyên suốt. Với sự kết nối sâu sắc với hàng xóm xung quanh, họ cũng mong muốn tiếp cận được các ngôi nhà kế bên một cách nhã nhặn mà không phân cách hoàn toàn với cộng đồng dễ mến này. 

Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Ngôi nhà sau khi đã hoàn thành – Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

 

Phương án cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson:

Ngôi nhà cũ đối mặt với vấn đề kích thước chật hẹp, cô lập các không gian với cửa sổ truyền thống. Bằng cách mở rộng không gian sống, phối hợp với các khối nhìn xuyên qua được, không gian giới hạn của ngôi nhà bị xóa nhòa đi.  Mặt bằng toàn khối thẳng đơn giản của ngôi nhà cũ đã được biến hóa bởi việc tạo thêm các góc mở rộng, dựa theo mong muốn bảo tồn và tôn trọng cây sồi cổ thụ ở sân trước, đồng thời nhằm điều chỉnh tầm nhìn từ các mảnh đất bên cạnh khi lái xe qua ngôi nhà.

 Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Mặt bằng – Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

 1. Sảnh
 2. lối vào và phòng khách
 3. phòng ăn
 4. phòng ngủ khách và phòng làm việc
 5. phòng tắm chính
 6. phòng ngủ chính
 7. phòng thay đồ
  Phần màu vàng cam: Cải tạo
  Phần màu xám: Xây cũ

Sự đổi mới này không chỉ tạo ra không gian cho các vị khách mà còn giúp người ở trải nghiệm không gian nội ngoại thất đồng thời thông qua vật liệu kính và gỗ tuyết tùng.

 Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Phối cảnh – Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Cửa sổ lớn từ sàn tới trần nhà giúp cho ánh sáng tự nhiên tràn vào nội thất và mở rộng không gian sống ra thiên nhiên bên ngoài. Tại vị trí ngay gần cửa trước, một sự kết nối được tạo ra giữa khu vực ghế ngồi của phòng ngủ chính với cây sồi ở giữa, ngoài ra nó làm mờ đi ranh giới giữa khu vực chung và khu vực riêng tư trong ngôi nhà.  

 Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Không gian phòng khách và phòng bếp liên thông – Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Tạo cảm hứng bởi tác động của thời gian làm hoen gỉ và biến đổi vật liệu, sự thay đổi tông của mặt tiền là điểm chính trong thiết kế này. Giống như một miếng gỗ trôi dạt được mài dũa, mặt tiền hướng ra đường được ốp màu gỗ tuyết tùng dưới mưa khiến cho bất cứ ai cũng muốn chạm vào khi họ rọi đèn xe vào và thôi thúc họ nhìn vào không gian nội thất bên trong. Phần mở rộng của ngôi nhà có thể được so sánh tương tự như tác động của nước qua thời gian vào một miếng thép thô, nhấn mạnh bởi màu phong hóa của mặt tiền mới.

 Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Không gian phòng ngủ – Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Quá trình oxi hóa làm cho thép biến đổi tự nhiên khi bị ngấm nước, cũng giống như ngôi nhà mở rộng ra để đáp ứng nhu cầu và sự chăm sóc của chủ nhân. Vật liệu tự nhiên đại diện cho sự biến đổi về mặt hình tượng của ngôi nhà với chiều sâu và màu sắc mời gọi, đồng thời mang lại hình thức thô sơ và nổi bật, đồng điệu với mục tiêu xây dựng một khu dân cư vùng triền núi.

 Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Ngôi nhà đẹp hơn khi đêm xuống – Cải tạo lại ngôi nhà ở 560 Vinson

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.