Dinh thự George Michael | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Dinh thự George Michael

Tên: George Michael Residence
KTS: Vardastudio Architects & Designers
Địa điểm: 
Sea Caves, Peyia, Đảo Síp
Năm triển khai: 
2013
Nhiếp ảnh:
Creative Photo Room

Ý tưởng thiết kế Dinh thự George Michael:

Theo KTS: Ngôi nhà nằm giữa đồn điền trồng chuối ở khu vực Hang Sea Caves, gần Paphos, Đảo Síp. KTS đã nhận thấy cơ hội để giải phóng không gian sống vượt ra khỏi nội thất của ngôi nhà và chan hòa vào giữa những cây chuối. Một dãy tường phía ngoài dùng làm ranh giới cho không gian của căn nhà.

Hình thức kiến trúc Dinh thự George Michael:

Dinh thự George Michael được thiết kế gồm có một tầng trệt và một tầng lầu. Khác xa với vẻ khô cứng bên ngoài, dinh thự trông như những khối hộp chồng lên nhau thì phần thiết kế bên trong lại mở ra không gian sống lý tưởng đáng để nhiều người phải mơ ước.

Dinh thự George Michael

Phần mặt tiền phía ngoài của ngôi nhà – Dinh thự George Michael

 

Dinh thự George Michael – Tầng trệt:

Dinh thự George Michael

Mặt bằng tầng trệt – Dinh thự George Michael

Tầng trệt được thiết kế tập trung xoay quanh bể bơi dài. Bếp, ăn và không gian sinh hoạt nằm về một phía. Các không gian kết nối với thư viện ở phía kia của bể bơi thông qua một hành lang bằng kính. Hành lang chạy dọc theo bể bơi biến nước trở thành tiêu điểm của không gian sống.

Dinh thự George Michael

Bể bơi ngoài trời – Dinh thự George Michael

Sự phân chia thư viện tách ra khỏi các phần còn lại của ngôi nhà nhằm mục đích tạo sự yên tĩnh và riêng tư, do đó nó có thể sử dùng như một phòng học. Thư viện có một lối vào riêng từ khu vườn, với bức tường bê tông ngăn cách tách biệt với không gian bên ngoài và được bố trí một dãy ghế dài. Phong cảnh bên ngoài đem lại một bức nền cây cối cho thác nước chảy vào bể bơi, mang sức sống lại cho khu vườn.

Dinh thự George Michael

Không gian trong nhà, ngoài trời – Dinh thự George Michael

Những chi tiết tương ứng cũng được thiết kế cho nội thất, với những bức tường được khía ngang tạo thành bề mặt theo phương thẳng đứng để treo các thiết bị (ti vi) hoặc để dựa ghế, thêm vào một hố nhỏ chứa đầy các viên cuội sỏi biển.Việc sử dụng tường, sàn và trần bê tông mang lại cho ngôi nhà không gian công cộng với những bề mặt sơn trắng tạo điểm nhấn. Trong thư viện, toàn bộ bức tường trở thành một giá sách gỗ đồng điệu với bề mặt kiến trúc của ngôi nhà.

Dinh thự George Michael – Tầng 1:

Dinh thự George Michael

Mặt bằng tầng 1 – Dinh thự George Michael

Tầng trên bao gồm 2 phòng ngủ khép kín, mỗi phòng nằm riêng biệt mà không chung tường. Tầng này hoàn toàn khác biệt so với tầng dưới, tạo thành 2 khối khác nhau tạo sự đa dạng mới mẻ cho hình thức chung.

Dinh thự George Michael

Không gian thư giãn – Dinh thự George Michael

 

Mầu sắc của vật liệu bị giới hạn bởi những mảng bê tông rộng, gỗ dán kết hợp với sơn trắng và xen vào những mảng kính lớn giúp không gian nội thất mở rộng ra và hòa nhập với cảnh vật của bể bơi bên dưới cũng như của khu vườn xung quanh. Phần ban công gỗ dán ở tầng trên chìa ra đối lập với sàn bê tông của tầng dưới, gần như được định hình một cách ngẫu nhiên tùy hứng tạo ra sự cạnh tranh giữa gỗ và bê tông.

 

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.