Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáoNgôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

KTS: Patrick Bradley
Địa điểm: Woodland, Co. Cavan, Ireland
Năm: 
2014
Nhiếp ảnh gia:
 Aidan Monaghan
Giám sát chất lượng: AD Group
Kỹ sư kết cấu: 
Joe Young Engineering
Nhà thầu chính:
 Thornton Roofing

 

Ý tưởng thiết kế Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh:

Theo KTS. Tọa lạc tại triền sông Grillagh – nơi mà người dân địa phương thường biết đến như Thiên đường xứ thần tiên, vị KTS trẻ Patrick Pradley đã sáng tạo nên một thiết kế nhà ở rất riêng và độc đáo bằng việc đặt vẻ nông thôn dân dã của Bắc Ireland bên cạnh bức tranh phong cảnh lịch sử ấn tượng của vùng rừng Drumlamph – điều mà chỉ có thể thấy trong những tàn tích còn lại của “Rừng cổ xứ Killetra” thứ đã từng che phủ gần như toàn bộ Bắc Ireland .

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà được thiết kế bằng các khối container xếp chồng lên nhau – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

 

Hình thức kiến trúc Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh:

Không giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác đã từng được thiết kế cũng như xây dựng bởi người Ireland, ngôi nhà này là một bước tiến mới trong kiến trúc vùng quê Ireland. Với quan niệm tôn trọng những căn nhà nông thôn điểm xuyết trên nền phong cảnh vùng quê, ngôi nhà mang đến sự tươi mới cho nền kiến trúc Ireland thế kỷ 21 đương đại.

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Toàn cảnh ngôi nhà – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà là một container hiện đại đầu tiên được thiết kế và xây dựng ở Bắc Ireland, với kết cấu chịu lực chính được làm từ 4 container hàng hải loại 37m, kết hợp chúng với nhau tạo thành 2 khối dầm consol lớn chìa ra một cách táo bạo. Ngôi nhà được khoác lên lớp sơn màu tối xám và mở rộng ra  bằng kim loại ở tầng trên, kết hợp với màu thép gỉ tự nhiên ở tầng dưới. Tổng thể trông như một bức tranh hay một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trên nền phong cảnh xung quanh. Ngôi nhà đã được thiết kế một cách rất thông minh và tận dụng được tầm  nhìn tuyệt vời ra xung quanh cũng như địa thế tuyệt đẹp của khu vực, nhìn ra những ngon núi ở phía xa, rừng cây cổ kính Drumlamph và bên canh là dòng sông cá hồi Grillagh.

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Mặt sau của ngôi nhà – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Lối thang duy nhất lên tầng trên có thiết kế độc đáo.

Khi tiếp cận ngôi nhà, bạn sẽ như được du lịch trên lối vào trải sỏi với những hòn đá khô đặt hai bên đường làm ranh giới ngăn cách ngôi nhà với những cánh đồng xung quanh. Khi đi đến cuối con đường, bạn sẽ tiếp cận được ngôi nhà và với một lối thang nhỏ duy nhất tựa bên cạnh nền tường màu vàng đồng sẽ dẫn bạn đến cửa chính với hàng hiên nhỏ chìa ra ở phía trên.

 Ngôi nhà bên dingf sông Grillagh

Sân sau của ngôi nhà – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Lối vào chính cua ngôi nhà – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Lối vào chính của căn nhà được đặt ở tầng trên quay ra hướng bắc sẽ dẫn bạn đi qua một sảnh chung dẫn tới các không gian sống khác, với một bếp, một khu vực ăn và sinh hoạt. Các khu vực chức năng này được thiết kế tạo thành những vòng công năng xuyên suốt, nơi cũng dẫn bạn đến hai ban công ở phía Nam và Tây của ngôi nhà. Một trong ba phòng ngủ được dấu sau cánh cửa bí mật ở khu vực sảnh. Vị trí và hướng của tầng trên được thiết kế để lĩnh trọn những ưu thế về tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên, đồng thời tạo nên một không gian sống rất tĩnh lặng và thư giãn. Giữa bếp và bàn ăn là một lối thang bằng thép dẫn xuống tầng trệt.

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Không gian phòng khách – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Không gian bếp tiện nghi – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Thang dẫn xuống tầng trệt – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Trong khi đi xuống cầu thang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh phong cảnh núi đá tự nhiên phía ngoài và khi đặt chân xuống tầng trệt, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ phòng tắm thông qua 1 vách lớn với bồn tắm được điêu khắc như hình một chiếc võng treo lên 1 cách độc đáo. Hướng ra phía đông, đi qua một cửa trượt bằng kính, bạn sẽ tiếp cận với phòng ngủ, nơi bạn có thể nhìn ngắm phong cảnh của những cánh đồng xung quanh. Những máng nước trở thành tường rào ngăn cách những con vật với ngôi nhà. Bên cạnh phòng tắm là phòng kỹ thuật nơi có lối đi ra vườn phía sau nhà được che chắn bởi mái hiên lớn của ban công tầng trên. Ở cuối sảnh là cánh cửa dẫn tới hệ thống cột chính được thiết kế theo phong cách khách sạn mở ra một phòng tắm đứng với khung cảnh nội thất lớn, tạo ra một tầm nhìn đẹp xuyên qua giường hướng ra rừng cổ Drumlamph. Ẩn đằng sau lớp kính tráng men mờ là WC và chậu rửa. Phòng ngủ bản thân nó vốn là vị trí riêng tư nhất trong ngôi nhà với một cửa sổ kính lớn với cảnh tượng tuyệt đỉnh và âm thanh duy nhất là từ muông thú trong rừng và tiếng nước sông Grillagh. Cảm giác của sự yên tĩnh, thanh bình và riêng tư ở tầng dưới hoàn toàn khác biệt so với cảm giác mang lại ở tầng trên.  

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Bồn tắm với thiết kế độc đáo – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Mặt cắt tầng 1 – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

 Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Mặt cắt tầng 2 – Ngôi nhà bên dòng sông Grillagh

Yếu tố thẩm mỹ và hình dáng của ngôi nhà như là sự phối hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp và sự toàn diện trong cảnh thôn dã. Và với kích thước rất khiêm tốn 115m2, ngôi nhà đã mang lại mọi yếu tố cần cho một mái ấm hoàn hảo.

 

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.