Mẫu thiết kế nhà vườn ở vùng nông thôn Otago | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáoMẫu thiết kế nhà vườn ở vùng nông thôn Otago

Mẫu thiết kế nhà vườn ở vùng nông thôn Otago

Kiến trúc sưKerr Ritchie
Địa điểm: Otago, New Zealand
Nhóm thiết kế: Pete Ritchie, Bronwen Kerr
Diện tích: 270,0 m2
Năm hoàn thành: 2011
Nhiếp ảnh: Paul McCredie

Ý tưởng Thiết kế nhà vườn Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago:

      Mẫu thiết kế nhà vườn này được xây dựng trên một khu đất ở cuối phía bắc của hồ Hayes. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với núi non trùng điệp, những cánh đồng cỏ với ngựa, dê được chăn thả đã tạo cảm giác của những vùng nông thôn rộng rãi và bình dị. Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp độc đáo được khá nhiều người quan tâm tới khi nói đến tên tuổi của kiến trúc sư Kerr Ritchie. Nhiều khách hàng đã quyết định mua khu đất và tìm thấy cảm hứng khi được sống gần với những ngôi nhà của những người hàng xóm.

Phương án thiết kế nhà vườn Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago:

Chúng tôi đã đưa ra một vài phương án thiết kế nhà vườn để khách hàng lựa chọn và họ đã nhanh chóng giải quyết về kế hoạch ưu tiên đó là xây dựng ngôi nhà cho gia đình họ. Quan điểm của kiến trúc sư là thiết kế nhằm để tối đa hóa vị trí khu đất ở hướng bắc.

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Không gian sinh hoạt chung và không gian nghỉ ngơi được thiết kế tách biệt – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc gồm hai chái: một chái là nơi bố trí các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp và ăn, phòng giải trí và một chái là các không gian riêng tư gồm các phòng ngủ. Giống như các ngôi nhà mà chúng tôi thiết kế,  để phù hợp với độ dốc của khu đất chúng tôi đã tạo ra các không gian sống giật cấp. Hình thức kiến trúc của  ngôi nhà dường như là một phản ứng tự nhiên và phù hợp với địa hình của khu đất.

 

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Không gian liên thông giữa phòng khách và khu vực bếp – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Không gian thư giãn trước nhà – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Phần chái ở phòng ngủ có một đường bao mái dốc theo độ dốc của ngọn đồi phía sau ngôi nhà. Trong phòng ngủ của hai người con trai trưởng thành không gian mái cao cho phép kiến trúc sư thiết kế thêm một tầng lửng được tiếp cận bằng thang tường và vách ngăn là những tấm nhựa mờ.

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Không gian các phòng ngủ – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Phòng ngủ có gác lửng của hai con trai – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Phần chái của các không gian phòng ngủ hướng về phía đông và được phủ bởi tấm chắn sóng bằng kim loại tối màu. Phần chái của không gian sinh hoạt chung và nhà để xe ở phía tây được ốp bằng gỗ tuyết tùng và tấm chắn sóng bằng kim loại dọc theo sườn nhà cho phù hợp với kết cấu của các khối bê tông đúc sẵn cỡ lớn.

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Mặt sau của công trình – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Mặt bằng chi tiết công trình – Ngôi nhà ở vùng nông thôn Otago

Gỗ được dùng để sử dụng trong nội thất, ốp tường và lát sàn nhà. Một bức vách lớn với những thanh gỗ làm bằng gỗ tuyết tùng ngăn giữa phòng khách và nhà bếp. Tương tự, các vách song lớn bằng gỗ cũng được sử dụng ở các không gian khác trong nhà. Sự kết hợp giữa các vật liệu đơn giản, chắc chắn đã tạo ra những phong cách kiến trúc khác nhau cho mỗi phần chái của mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo, tuy vậy chúng vẫn tạo thành một khối liên kết chặt chẽ, kết nối giữa các không gian nội và ngoại thất của ngôi nhà.

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo, Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác:

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.