Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Tư vấn thiết kế: Saunders Architecture
Địa điểm: Villa, Flatanger, Nauy
KTS chù trì: Todd Saunders
Diện tích XD: 300m2
Tầng cao: 3 tầng
Năm thực hiện: 2015
Nhiếp ảnh: Bent René Synnevåg

Mục đích thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders:

Nhà ở gia đình trên nền đất Bergen của KTS Todd Saunder như một bản giao hưởng vút cao giữa núi rừng Nauy. Để mô tả cho dự án này, một ngôi nhà cho chính gia đình của ông ở một khu dân cư thuộc Bergen – Nó giống như 3 cành cây xếp chồng lên nhau. Phóng đại lên theo cách tương tự, ngôi nhà gồm 3 khối ốp gỗ, một khối ngang, 2 khối dọc – nhưng để mô tả nó kỹ càng chính xác hơn thì phải nói đến chức năng bên trong nó.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Ngôi nhà được xây dựng với 1 khối dọc và 2 khối ngang – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Phương án thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders:

Khối nhà theo phương ngang bao gồm cầu thang và không gian được chia ra bởi dầm dọc tạo nên lõi của ngôi nhà, với bếp là trái tim và các khối phụ rộng rãi nằm ở bên phải so với kết cấu chính. Mặc dù sẽ mất một lúc ta mới có thể hiểu được sự sắp đặt không gian, ngôi nhà phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Với khoảng 300m2 sàn, bao gồm những chiêu bài sắp đặt độc đáo, với sân hiên rộng lớn, sự thẳng hàng ẩn dấu, và sự chú trọng vào tiểu tiết – tất cả chỉ có thể là sự đầu tư của một KTS cho chính ngôi nhà của ông ấy.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Không gian phòng khách – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Ngôi nhà nằm giữa rất nhiều các villa hiện đại khác thuộc Tveiterås Garden City, phía Nam của  trung tâm thành phố Bergen. Ban đầu chỉ là đất nông nghiệp địa phương, được KTS Leif Grung đặt nền móng tiên phong vào đầu những năm 1930. Sự khởi đầu đó đã phát triển rất tốt, các mảnh đất được duy trì với rất nhiều cây cối và cảnh đẹp, tạo ra môi trường rất yên bình.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Không gian bếp hiện đại – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Hình ảnh đầu tiên khi vào ngôi nhà là lối dốc và hẹp, những hình ảnh lướt qua là từ chuỗi cửa sổ dạng ruy băng, mái bằng và mặt tiền hoang sơ như những ngôi nhà cổ của Grungs. KTS đã cúi đầu trước hàng xóm xung quanh nhưng đồng thời cũng tạo ra một thông điệp mạnh mẽ. Các tấm ốp tường là gỗ nhuộm đen, ngôi nhà hiện ra rất uy nghi bệ vệ với 3 tầng nhà kết hợp với ban công và cửa kính cùng những khối nhà như phản chiếu bầu trời và cây cối nơi đây.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Không gian phòng ngủ – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Ở phía dưới thấp, dưới kết cấu dầm chịu lực là các khoảng không gian trống tạo cảm giác như ngôi  nhà vừa đáp xuống đất một cách nhẹ nhàng. Nỗ lực của bất cứ công trình nhà ở nào là giúp cho người chủ có được sự ổn định và cảm giác một mái ấm, sau bao năm sống nay đây mai đó du ngoạn khắp nơi, thì  nay KTS và gia đình đã thực sự dừng chân lại như một ảo giác có thực.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Không gian phòng vệ sinh – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Nằm theo chiều Đông – Tây cũng giống như những ngôi nhà 80 năm tuổi trong khu vực, ngôi nhà hoàn toàn hòa hợp với khu vực. Đây là mảnh đất duy nhất còn lại trong quy hoạch của Grung, ban đầu được thiết kế làm công viên chung nhưng bị  bỏ hoang để trồng trọt. Sau khi làm sạch và san phẳng mặt bằng, với một vài cây chính được giữ lại, ngôi nhà đã được xây dựng trên một dải mảnh phía trên dốc. Thật là phi thường, do giới hạn chiều cao của ngôi nhà là thấp hơn 9m, nhưng KTS và gia đình đã cho ra mắt ngôi nhà mới của họ với 14 người hàng xóm mà không hề do dự. Kết cấu thép và gỗ che phủ ngôi nhà với các mối nối thanh mảnh được làm ra bởi những người thợ thủ công khéo léo nhất.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Ngôi nhà được trang trí bằng gỗ ốp và ban công kính – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Sáng suốt mà nói thì đây không phải là ngôi nhà tuyệt vời nhất mà Saunder đã thiết kế nhưng là sản phẩm thú vị nhất trong môi trường nơi đây. Ngôi nhà nhìn rất khỏe mạnh và thanh nhã. Phần mái hiên và sân thượng phía trên giống như một cái ô che phủ bạn dưới cơn mưa. Bergen giống như một con đập mưa gần như 250 ngày 1 năm. May mắn chúng tôi đên thăm ngôi nhà vào một ngày nắng ấm, kỹ thuật màu sắc siêu thực được đặt vào trong không gian với các cửa sổ lớn, như một bức tranh phong cảnh của thành phố cảng, những triền dốc và núi đá. Ngôi nhà thực sự rất phẳng và lặng, không hề khoa trương và là một hàng xóm tốt bụng – tạo cảm giác rất đúng đắn về kích thước cũng như vật liệu.’

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Sân vườn được đầu tư kỹ lưỡng – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Sự khiêm tốn của KTS đã làm nguôi giận những người Canada sống ở Bergen trong 18 năm, 75% công việc của ông ấy nằm ngoài ranh giới của thành phố và ông ý rất yêu thích nó. Đã được biết đến các công trình của ông tại Nauy, nhà thiết kế của Vườn treo và khách sạn cho Đảo Fogo đã làm nên danh tiếng của ông. Những tác phẩm của ông như những miếng mồi cho những người đam mê và yêu thích kiến trúc trên toàn thế giới.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Không gian thư giãn trong nhà – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

KTS trải lòng, nếu như không có gì nhiều ở đây thì chúng tôi sẽ không tới ở. Tối muốn nó là mái ấm cho gia đình tôi để làm nên một cuộc sống thật sự tốt. Phần phía trên tạo thành chỗ chờ oto phía dưới và che phủ lối đi bộ dẫn tới cửa chính. Mái hiên, khu chơi trẻ em và khu phụ đặt ở tầng trệt, cầu thang dẫn lên không gian chính của ngôi nhà. Kích thước rất ấn tượng với 35m chiều dài đều được lát gỗ Dinesen tự nhiên với miếng dài tới 14m, với tủ bếp dài tới 9m. Ngoài căn bếp ra thì các phòng khá là khiêm nhường, phòng ngủ chính là phía tây, 2 phòng ngủ cho 2 cô con gái ở trung tâm của ngôi nhà và phòng khách ở phía đông. Sân hiên được che phủ một phần và nhìn ra 2 hướng tạo không gian hoàn hảo cho cả sáng và chiều.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Phố cảnh công trình – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Nội thất và đồ trang trí được lựa chọn bởi nghệ sỹ Thụy Điển Hannes Wingate, người tốt nghiệp Trường Central St Martins và đã điều hành công ty nội thất Jeanne Gang ở Chicago trong vài năm. Kiến trúc của Todd kết nối với sự nguyên sơ, bản địa từ hình dáng, vật liệu và hòa hợp với khu đất. Ở công trình của ông không có gì là vô lý. Một bộ sưu tập đã được tập hợp lại bao gồm ga trải giường từ nước ngoài, mặt bàn gỗ Đan mạch kiểu vintage, đèn bởi Roll & Hill, thiết bị bếp bởi Soren Rose, Gạch gốm thủ công từ San Francisco ốp cho cả 3 phòng tắm. Cầu thang liên tục từ dưới lên trên, với thiết kế riêng mang lại tầm nhìn rộng, dẫn lên thư viện ở tầng trên cùng và 2 sân trời rộng rãi. Thư viện là không gian rộng lớn nhất trong nhà nhưng tối giản với những vật dụng cần thiết. Đây như một tủ đựng nơi tôi kết hợp kiến trúc và mái ấm làm một. Nó như một chương của cuộc sống, thể hiện kiến trúc sư trong tôi nhưng sẽ không phải là tất cả.

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế biệt thự của kiến trúc sư Saunders

Tường được thiết kế dày, mang lại nhiều kho chứa cũng như có tác dụng cách nhiệt, sàn được sưởi ấm bởi hệ thống địa nhiệt trôn sâu dưới ngôi nhà. Có một mẹo nhỏ ở đây, không cần phải nghi ngờ, KTS đã thành công trong việc luân chuyển ánh sáng của kiến trúc hiện đại vào một môi trường theo một cách rất mạnh mẽ. Tác phẩm kiến trúc của vùng phía bắc này, vừa là nơi để sống vừa là để chiêm ngưỡng, ngưỡng mộ.

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936.448.906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.