Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
slider-homeMẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Thiết kế kiến trúc: Clavel Arquitectos
Địa điểm: La Alcayna, Murcia, Spain
KTS chủ trì: Manuel Clavel Rojo
Cộng tác viên: Robin Harloff, David Hernández Conesa
Diện tích: 232.0 sqm
Tầng cao: 2 tầng
Năm thực hiện: 2013
Nhiếp ảnh: David Frutos Ruiz

Yêu cầu thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha:

Thiết kế biệt thự gồm 2 khối hình chữ nhật dài 20m rộng 5m đặt chồng lên nhau và xoay đi 1 góc 35 độ. Việc xếp đặt này nhằm có được tầm nhìn đẹp ở tầng trên, đồng thời tạo ra 2 dầm consol chìa sang 2 phía tận dụng để che nắng cho khu bể bơi và đỗ xe tầng 1. Để cân bằng lại với 2 khối nhà, khối bể bơi cũng xoay đi 1 góc so với 2 khối trên, tạo sự kết nối đồng bộ.

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Để cân bằng 2 khối nhà bể bơi cũng được xoay đi một góc tạo sự kết nối đồng bộ – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Tầng 1 của biệt thự là phòng khách, ăn, bếp và phòng đọc sách. Tầng 2 là 1 phòng ngủ chính khép kín và 2 phòng ngủ nhỏ hơn. Mặt ngoài hoàn thiện dạng bê tông thô kết hợp với cửa kính mảng lớn. Điểm độc đáo nhất là kết cấu bê tông cốt thép giúp nâng đỡ khối  nhà bên trên với 2 cánh dầm chìa ra tới 10m mà không cần cột đỡ bên dưới.

Giải pháp thiết kế biệt thự hình dâu cộng ở Tây Ban Nha:

Mảnh đất nằm ở điểm cao nhất của một khu đô thị thuộc Murcia, là nơi đặt ngôi nhà đơn hình dấu cộng với tầm nhìn thẳng về phía những ngọn núi , “Sierra de la Pila” và “Valle del Ricote”. Từ sự không rõ ràng về việc nằm trong quy hoạch của khu dân cư với mật độ xây dựng dày đặc, đồng thời muốn tận hưởng khung cảnh không gì sánh bằng của hiện tại, đã nảy sinh ra ý tưởng của dự án: đó là xây dựng tầng dưới hướng ra khu vườn bên trong và đảm bảo cho chủ nhà vẫn có tầm nhìn đẹp trong tương lai và tận dụng được ánh nắng mặt trời.

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Biệt thự gồm 2 khối hình chữ nhật chồng lên nhau và xoay 1 góc 35 độ – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Ý tưởng đó được hiện thực hóa bởi sự sắp xếp hình học, của 2 khối xoay trên nhau, giống như sự xếp đặt 2 khối đồ chơi chồng lên nhau một cách dễ dàng. Mỗi khối là dạng hình hộp chữ nhật dài, với chiều dài khoảng 20m bề rộng 5m được xoay 35 độ so với nhau, do đó sẽ đón được tầm nhìn đẹp nhất và tạo ra dầm chìa dài 10m. Phần dầm chìa ra, cùng với sự xoay góc giữa 2 khối nhà, tạo ra phần che nắng cho mặt tiền và bể bơi phía dưới.

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Tầng 1 là không gian của phòng khách, bếp + ăn và phòng đọc sách – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Phòng đọc sách ở tầng 1- Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Sức mạnh ấn tượng trong việc xếp đặt hình khối này rất đơn giản về nguyên tắc và được củng cố bởi sự khác biệt nhẹ giữa 2 khối: viền của các khối được làm tròn để tang cường khả năng chịu lực theo phương chính đồng thời tạo hình dạng tự nhiên hơn cho các khối. Do đó, tầng trệt được làm tròn cạnh trái ngược lại với khung ở phía nam, tầng trên được làm tròn theo cạnh dài ở viền và ở khung cuối mỗi khối. Điều này cũng giảm thiểu sự đối lập mặt tiền giữa 2 khối và củng cố thêm sức chịu lực cho chiều dài của khối hình.

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Phòng ngủ chính ở tầng 2 – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Sự kết nối với mặt đất được giải quyết với cùng một cách xử lý đó là xoay góc. Lần này, một khối nhà thứ 3 được chôn ngầm ở dưới bể bơi xoay đi so với 2 khối trên để giải quyết về mặt dịch chuyển giữa khối vườn và khối nhà ở.

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Mặt ngoài hoàn thiện bằng bê tông thô và cửa kính mảng lớn – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Việc xử lý bề mặt của khối bê tông mang lại sự đối lập giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà với bề mặt hoàn thiện thô tạo ra hình ảnh như bị phong hóa bởi cát, ngược lại với bề mặt hoàn thiện mượt mà bên trong.

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Mặt bằng công trình – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

Mặt cắt công trình – Thiết kế biệt thự hình dấu cộng ở Tây Ban Nha

 

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.