Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Thiết kế kiến trúc: Vittorio Longheu
Địa điểm: Vicenza VI, Italy
Diện tích: 365 sqm
Tầng cao: 2 tầng
Kiến trúc sư: Francesco Durante, Paolo De Biasi, Elisabetta Roman
Cộng tác viên: Ugo Rossi
Ánh sáng: Viabizzuno
Sàn gỗ, đá và thang: Palmalisa Zantedeschi srl Furnitures: Merotto & Milani srl
Nhiếp ảnh: Federica Bottoli

Ý tưởng thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia:

Ý tưởng thiết kế biệt thự tập trung vào hình ảnh đầu tiên và có lẽ là ấn tượng mạnh mẽ nhất. Ngôi biệt thự là sự ghép lại của các khối nhà với chất liệu khác nhau và chứa đựng không gian chức năng khác nhau. Những bức tường đá, hay trát, hay bằng gỗ là dạng vật liệu chính cho mỗi khối nhà, mỗi không gian khác nhau. Ở cuối ngôi nhà nơi tiếp xúc với triền dốc, tầng hầm với vật liệu bằng đá kết nối giữa ngôi nhà và địa hình dốc xung quanh. Tầng hầm đá này trở thành một phần tử góp phần làm sáng rõ, là dấu hiệu của sự liên tục của công trình. Nó không phải là không gian chính yếu, mà chỉ là khu vực dịch vụ, nhưng nó cho ta biết về thiết kế của ngôi nhà.

Giải pháp thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia:

Ngôi biệt thự này là nguồn cảm hứng vô tận, tràn đầy những gợi ý và tham chiếu. Có thể tiếp cận ngôi nhà qua một đồi dốc hẹp dẫn từ đường vào nhà. Ở phía sau khu đất, địa hình trở nên dốc đứng hơn, khiến cho KTS phải thiết kế một bức tường để chặn giữ đất và làm ranh giới cho phía nam. Một bức tường thứ 2 nằm giữa, là 1 bức tường rất cao xác định ranh giới đất về hướng bắc, thay thế cho diện tích dốc bằng mặt phẳng ở khu vực đó. Khi nhìn vào ngôi biệt thự, ngay lập tức bạn sẽ hình dung được sự liên hệ giữa kết cấu của ngôi nhà và địa hình, giữa những bức tường và đồng cỏ, giữa cây gỗ và triền đồi, để biến những triền dốc thành bề mặt phẳng cho việc xây dựng bố trí mặt bằng ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Dốc hẹp dẫn lối vào ngôi nhà – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Ngôi nhà từ chối bất kỳ sự bắt chước nào đối với thế giới tự nhiên, không một ngoại lệ nào  về bố cục được cho phép để níu giữ các tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc nhà ở. Những bức tường và cửa sổ là sự liên kết cũng giống như mái dốc là để kết nối không gian giữa các không gian sống và các phòng, Việc sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau nhằm phân chia không gian, tạo bố cục cho ngôi nhà, đồng thời làm nổi bật các khối nhà với nhau.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Thảm cỏ rộng bao quanh ngôi biệt thự – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế trên nền trắng chủ đạo với các màu trung tính và không gian vuông vắn. Tạo điểm nhấn bằng ánh sáng, khoảng tối với những cửa sổ mở lớn và các mảng gỗ. Khối các phòng ngủ được ốp bằng gỗ sồi, tạo không gian chào đón, ấm áp, thanh bình và thân thuộc.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Cửa sổ được ẩn giấu trong bức tường – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Không gian 3 chiều, rất ít bóng đổ, thể hiện qua ánh sáng nhẹ trên bề mặt. Không giống như các không gian sống, tầng hầm được định hướng bởi vật liệu đá, phân chia với không gian màu trắng phía trên, tạo hiệu ứng về khối màu. Sự phân chia không gian này bắt nguồn từ mối liên hệ giữa địa hình và không gian bên trong ngôi nhà. Việc phân chia chuỗi không gian kết nối với nhau được thực hiện trên nguyên tắc chính đó là làm mờ đi sự khác nhau giữa không gian sinh hoạt chung và không gian ngủ bằng các bức tường và các vách thông nhau.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Không gian thư giãn – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Ngôi nhà có mối liên hệ mở với địa hình xung quanh thông qua các sân hiên rộng nhìn ra từ phòng khách, ăn và phòng nghe nhạc. Phòng studio cũng có một sân trong nhỏ được dùng chủ yếu để đọc và ngẫm nghĩ. Phần không gian kết nối nội và ngoại thất rõ nét nhất là khu vực bể bơi và phòng nghỉ. Không gian này vừa mở ra bên ngoài lại vừa được che đậy kín đáo. Bao gồm 1 phòng dài và sâu để mang lại sự thoải mái, rộng rãi về không gian, với trần nhà cao 2m tạo điều kiện  hướng ra tầm nhìn tuyệt đẹp phía ngoài.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Không gian bếp – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Mối liên hệ với thiên nhiên, đồng thời sự kết nối giữa trong và ngoài nhà được thể hiện thông qua hệ thống cửa trượt, ban công, logia. Cửa sổ được ẩn giấu trong các bức tường, giống như những lỗ đen trong khối bê tông và kính. Sự đơn giản trong khôn gian tạo một bức nền để truyền tải lại khung cảnh xung quanh, đây là đặc điểm chính tạo nên ngôi nhà. Nó là sự hiện diện của cảm xúc mà không gian bên ngoài mang lại, cùng với những rung động của thiên nhiên và cảnh vật xung quanh.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Khu vực nghỉ ngơi – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Không gian phòng ngủ – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Nếu như công trình nhìn dưới một khía cạnh khác không đúng như mong đợi trên mảnh đất mà nó đặt lên, nó sẽ mang lại những kết quả hết sức thảm hại, về cả mặt kiến trúc lẫn văn hóa, mặt khác sự thiếu hợp tác giữa các mặt sẽ khiến cho công trình không được nhìn dưới 1 thể thống nhất, về cả không gian, kích thước, mặt bằng.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Không gian studio nhỏ – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Sự thực dụng trong hình học, sự tối giản, hiện đại như một công cụ, một điều kiện chính yếu để đạt được kết quả công việc mong muốn. Việc cắt khúc các khối nhà không còn được chú ý nhiều bằng điểm nhìn, việc thu nhỏ thể tích lại đem lại tác dụng trái ngược, phép đo vẽ địa hình giúp làm phong phú thêm không gian và kết nối với thiên nhiên xung quanh.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Cầu thang thiết kế đơn giản – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Trong dự án này, việc đo vẽ địa hình có một chức năng quan trọng, nó không chỉ giúp bố trí không gian và còn giúp mở rộng thêm không gian nội thất, đồng thời lại là phương tiện để kết nối thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà. Một nơi với đường chân trời, tính tự nhiên, sức nặng của nó đều được gắn vào bức tường đá vôi, tạo ra khung cảnh chung của mảnh đất. Bức tường đá vôi giúp ngôi nhà hòa nhập và kết nối với cảnh vật xung quanh.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Bức tường phân chia ranh giới trong và ngoài nhà – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Cuối cùng, chúng ta không nên bối rối trước thiên nhiên mà nên sáng tạo mối liên hệ giữa phần tử nhận tạo và tự nhiên. Ngôi biệt thự ở Vicenza, nằm trên đồi Berico, sẽ là một cảnh vật đẹp một cách tự nhiên, một công trình kiến trúc tồn tại mãi với thời gian, hoàn hảo, chi tiết, tôn trọng thiên nhiên, nhưng vẫn tạo điểm nhấn về kiến trúc.

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

Mặt cắt công trình – Thiết kế biệt thự ở Vicenza, Italia

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:

Thiết kế nhà phố độc đáo
Thiết kế nhà nghỉ độc đáo

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.