Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
slider-homeMẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế kiến trúc: LIJO.RENY.architects
Địa điểm: Palakkad, Ấn Độ
Nhóm thiết kế: Lijo Jos and Reny Lijo
Diện tích: 4568.0 ft2 (khoảng 420m2)
Tầng cao: 2 tầng
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: Praveen Mohandas

Mục đích thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ:

Với mảnh đất đa giác không vuông vắn, nằm trong khu đô thị chật hẹp Palakad được biết đến với khí hậu khô và nóng quanh năm cùng với gió mạnh thổi  từ phía tây, là những đặc điểm tự nhiên vốn có. Sự thể hiện của không gian bao gồm sự tổ hợp của các khối đặt trên nền tuyệt đẹp của dãy núi phía sau. Sự trừu tượng trong việc kết hợp hình khối xiên của ngôi nhà với dãy núi giúp tạo ra một dạng ngôn ngữ kiến trúc  hiện đại không cần biên hộ, tôn trong không gian cá nhân và phản chiếu cuộc sống của một gia đình bác sỹ bận rộn cùng các con của họ.

Giải pháp thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ:

Mục đích cao nhất của kiến trúc là để phục vụ cho cuộc sống. Thước đo của kiến trúc thể hiện ở niềm vui thích trong cuộc sống hàng ngày, mang lại thông qua những không gian đầy sức liên tưởng, những không gian này không ngừng chuyển động, phản chiếu lại những vận động không ngừng của thiên nhiên. Người ta thường tìm kiếm sự đơn giản, những đặc tính hiếm có khó có thể tìm thấy được trong đống gạch hỗn hợp phức tạp. “Ngôi nhà xiên” là sự phản chiếu đích thực sức mạnh của kiến trúc nhằm tạo ra không gian vượt qua những ánh mắt trần tục thông thường và nâng tầm, tán dương sự sống.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Không gian phòng khách chính – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Không gian phòng ăn – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Khu vực bếp hiện đại – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Những đường xiên và hình khối mạnh mẽ kết hợp với nhau tạo ra hình ảnh nhãn tiền giống như đang vươn lên. Lối vào được phối hợp lại với những góc tạo ra khoảng không nhẹ nhàng trên nền khu dân cư làm cho nó nổi bật và dễ quan sát thấy. Sự vươn lên từ từ của khối nhà theo 3 hướng thực sự làm nổi bật ngôi nhà trên nền núi non đằng sau. Kích thước cũng đóng vai trò quan trọng ở đây, với những khối  nhà kín đáo kích thước vừa phải kết nối với nhau  tạo thành 1 thể thống nhất và chào đón.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Không gian phòng ngủ – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Không gian phòng tắm – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Toàn bộ không gian đều rất khác lạ,  từ những sân trong và cây xanh, tới những cánh cửa và vách kính lớn, tạo cảm giác rộng mở. Phòng khách được bố trí ở rìa ngoài cùng riêng biệt như một dạng không gian bán công cộng. Cửa trời dạng góc cạnh giúp lấy sáng và làm xanh không gian phòng khách. Không gian này nằm trên một sàn riêng biệt mở rộng về phía đông, với lớp rèm lá nhôm cho phép ánh nắng buổi sáng tràn vào nhà. Hoàn thiện bên trong ngôi nhà là tối giản và hiện đại, với tường trắng, bàn cà phê thiết kế riêng hòa cùng với màu xanh tươi của cây cối mở rộng ra bầu trời phía trên thông qua cửa trời.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Cửa trời dạng góc cạnh giúp lấy sáng và làm xanh không gian phòng khách – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Ngôi nhà được chia làm 3 không gian chính kết nối với nhau nhằm lấy được nhiều ánh sáng và thông gió tự nhiên nhất có thể. 3 khối nhà này nối với nhau ở sân trong nằm ở giữa, cùng với giếng trời đảm bảo cho sự chiếu sáng và thông thoáng quanh năm. Khu vực riêng tư được bố trí riêng 1 góc nhìn ra sân trời. Không gian và ánh sáng là hai yếu tố chính được cân nhắc nhằm tạo ra sự năng động và thông suốt.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Không gian thư giãn nhìn ra khu vườn phía trước – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Khu phòng ăn có thể tiếp cận thông qua sảnh vào và xác định ranh giới cho khu vực riêng tư của ngôi nhà. Không gian vô cùng đơn giản với 1 bên là vách kính lớn nhìn ra vườn cây nhỏ xanh tươi bên ngoài cùng với dãy ghế cạnh cửa sổ. Không gian được phân chia bởi độ cao của trần nhà và mở rộng về phía tây, với những tấm rèm nhôm nhằm bắt được cả những tia nắng yếu ớt buổi chiều. Với những làn gió nhẹ thổi qua làm tăng thêm sự dễ chịu cho ngôi nhà. Bàn ăn được thiết kế rất thú vị với chân bàn bằng thép xiên, mặt bàn bằng kính. Toàn thể không gian bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng kho đều kiên kết với nhau chặt chẽ thành một chuỗi chức năng.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Khoảng sân trong nối 3 khối nhà lại với nhau – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Khoảng không gian đệm giữa khối phía bắc và trung tâm của ngôi nhà là một vườn cây nhỏ kết nối bởi 1 lối đi lát đá. Những khối đá granit đen hòa hợp với cảnh vật, màu sắc và chất liệu với tổng thể kiến trúc chung. Đây là không gian đa chức năng, vừa giúp trải rộng không gian bên trong nhà vừa gắn kết với thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Không gian xanh được bố trí mọi nơi trong ngôi nhà – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Khu sân trong ở trung tâm ngôi nhà nối với phòng sinh hoạt chung của gia đình với cửa kính nhìn lên trời. Cầu thang lan can kính nằm p hía bên cạnh tạo khoảng đệm giữa trong và ngoài. Khoảng thông tầng ở không gian sinh hoạt chung biến nó thành trái tim của ngôi nhà và tách  biệt hẳn với khối nhà bên kia tạo ra không gian riêng tư thân mật cho gia đình. Với những chiếc ghế Barcelona thoải mái êm ái nổi bật trên nền chiếc bàn cà phê màu vàng cùng với thi vi treo, tạo nên một sự phức hợp nhẹ nhàng tinh tế.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Cầu thang là điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Một trong những điểm nhấn của ngôi nhà là cầu thang với những chi tiết rất thú vị, là sự kết hợp giữa sự vững chắc và lâu bền của đá Kota với sự nhẹ nhàng của những dây treo bằng thép. Các tấm đá 3mm tạo ra cảm giác nhẹ nhàng bay bổng kết hợp với lan can bằng kính tạo ra những bước chân nhè nhàng nhưng không kém phần vững chắc.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Gara thiết kế độc đáo – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Khối nhà phía Nam là các phòng ngủ với vệ sinh và tủ đồ khép kín. Xen kẽ giữa chúng là các không gian xanh tươi của cây cối. Phòng ngủ chính ở tầng trệt hoàn toàn rộng mở bởi cửa trượt bằng kính nhìn ra khu vườn với không gian tập thể dục nhỏ làm bước đệm. Mặt phía nam của các phòng ngủ được thiết kế với các dãy cửa sổ nhỏ chạy ngang theo chiều dài tường. Các dãy cửa nhỏ này giúp giảm đi cái nắng khắc nghiệt của phía nam đồng thời vẫn có thể thông gió vào bên trong các phòng ngủ, ngoài ra vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư. Toàn bộ nội thất phòng ngủ được làm bằng màu trắng với những khối vuông vắn đơn giản tạo sự thanh thoát nhẹ nhàng.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Hình thức bên ngoài của ngôi nhà – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Ngôi nhà đặt tính riêng tư lên hàng đầu để phù hợp với đặc điểm nằm trong khu dân cư đông đúc, đồng thời rất thân thiện với môi trường mang lại sự xanh mát chống trọi với cái nóng quanh năm ở đây. Không gian được mở rộng về phía khu vườn ở trung tâm ngôi nhà tạo sự liên tục kết nối giữa trong và ngoài. Không gian vườn cây này vừa là yếu tố vi khí hậu vừa làm nền cho các không gian, vừa thông gió, chiếu sáng và làm dịu mát ngôi nhà.

Các khối nhà được bố trí xếp đặt để tạo những dấu ấn riêng. Có sự cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước, chiều cao nhằm tạo ra sự dịch chuyển về không gian, chiều cao thấp với không gian riêng, và cao dần lên với những không gian công cộng. Bằng cách cẩn trọng trong việc bố trí cửa sổ, thông tầng, cho phép mang lại ánh sáng tự nhiên đồng thời phản chiếu thiên nhiên tạo ra những cảm xúc tâm trạng khác nhau vào  mỗi thời điểm trong ngày.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Ngôi nhà khác lạ với các công trình xugn quanh – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Ánh sáng là một yếu tố có thể nâng cảm xúc, tạo không gian phản chiếu với mỗi thời điểm trong ngày. Bốn thời điểm trong ngày mang lại những tâm trạng khác nhau. Cường độ và màu sắc của ánh sáng khác nhau mang lại những hiệu quả khác nhau trong kiến trúc. Ánh sáng tự nhiên góp phần phản ánh thiên nhiên đồng thời khiến cho không gian sinh động hơn qua các thời điểm khác nhau trong ngày. Việc thiết kế cửa sổ, cửa trời, rèm cửa, kích thước vị trí cửa sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ tới đối với không gian và cảm xúc con người.

Không gian được thiết kế chi tiết một cách cẩn trọng đến từng yếu tố nhỏ nhất. Sự thấu hiểu về sự đa dạng có thể mang lại những tác động tích cực đến thiết kế và khía cạnh của không gian. Việc sử dụng những màu sắc tối thiểu, tạo sự thú vị thông qua những sắc thái nhỏ nhất, với những đèn led âm tường, kết hợp ánh sáng vàng từ trần nhà mang lại cảm giác dễ chịu trên nền tường trắng.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Sự tối giản trong thiết kế nội thát mang lại vẻ đẹp hiện đại cho công trình – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Sự tối giản trong nội thất luôn mang lại hiệu quả cao nhất. Sự sạch sẽ, gọn gàng hiện đại nhưng vẫn rất thẩm mỹ là yếu tố xuyên suốt toàn bộ nội thất của căn nhà. Mức độ chi tiết và cẩn trọng trong việc bố trí xếp đặt nội thất tạo nên một thứ ngôn ngữ theo chủ nghĩa tối giản.

 Chức năng sử dụng và nội dung xác định rõ một tác phẩm kiến trúc. Ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa rất năng động, độc đáo. Với những đường thẳng đơn giản, tạo ra những khối ra đa dạng, tông màu xinh đẹp cũng với sự chú ý vào tiểu tiết trong nội và ngoại thất, tất cả gộp lại tạo nên một không gian tuyệt vời để sống trong nó.

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

Mặt cắt công trình – Thiết kế biệt thự phố trên đất hình đa giác ở Ấn Độ

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:

Thiết kế nhà phố độc đáo
Thiết kế nhà nghỉ độc đáo

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.