Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
slider-homeMẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Thiết kế kiến trúc: Jaime Ortiz de Zevallos
Địa điểm: Lima, Peru
Diện tích khu đất: 1000m2
Diện tích sàn: 1250.0 sqm
Tầng cao: 3 tầng
Năm thực hiện: 2013
Nhiếp ảnh: Juan Solano Ojasi

Yêu cầu thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru:

Ngôi biệt thự được xây dựng trên mảnh đất rộng 1000m2, bên con phố đông đúc ở ngoài ô thành phố Lima. Dự án được phát triển như một tượng đài về kiến trúc. Nó có thể được phân tích hoặc nhận biết thông qua nội dung bên trong, sân vườn lối đi và mặt bằng hết sức rộng rãi, đồng thời vẫn giữ được không gian mở nhìn ra bên ngoài nhiều nhất có thể.

Phương án thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru:

Thiết kế biệt thự trên mảnh đất rộng 1000m2 nằm ở ngoại ô thành phố Lima, Peru. Nằm trên diện tích rộng rãi, một mặt tiếp xúc với đường thuận tiện giao thông, mặt kia nhìn ra khung cảnh đồi núi thiên nhiên với lợi thế về tầm nhìn và cảnh đẹp. Để đáp ứng yêu cầu về riêng tư của chủ nhà, KTS đã thiết kế ngôi nhà quay lưng lại với mặt đường và hướng nhìn về khung cảnh tuyệt đẹp phía sau.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Bức tường bê tông lớn nhắm chặn tầm nhìn từ ngoài đường vào nhà – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Cũng để đảm bảo riêng tư, lối vào có 1 bức tường bê tông lớn để chặn tầm nhìn từ phía ngoài đường, lối vào nhà chính được dẫn qua 1 lối đi như một cây cầu nhỏ, bắc qua khu vườn cảnh ngầm phía dưới tầng hầm. Khu vườn này vừa tạo điểm nhấn cho lối vào, vừa mang ánh sáng tự nhiên xuống không gian dưới tầng hầm.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Thiết kế bên trong biệt thự – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Các không gian sinh hoạt chung được bố trí ở tầng trệt, phòng ngủ được bố trí trên tầng 2, tầng hầm là không gian dịch vụ, đỗ xe phòng chơi và học. Các không gian sinh hoạt chung khư khách, ăn, bếp nhìn thẳng ra sân cỏ xanh mát cùng bể bơi ở góc nhà, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời cho gia đình quây quần bên nhau.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Khu vườn mang ánh sáng tự nhiên xuống không gian tầng hầm – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Phương án kiến trúc đáp ứng theo yêu cầu của chủ nhà, người tìm kiếm sự riêng tư bằng cách quay lưng ngôi nhà lại với con phố và hướng thẳng về phía khu vườn cũng như những ngọn đồi ở đằng sau.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Cây cầu nhỏ bắc ngang qua khu vườn dưới tầng hầm là lối vào chính của ngôi nhà – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Lối vào nhà dẫn qua một cây cầu nhỏ đi qua một khu vườn cảnh chìm xuống phía dưới tầng hầm, đóng vai trò như một bước đệm về không gian giữa trong và ngoài, đồng thời mang ánh sáng tự nhiên vào phòng làm việc và không gian sống dưới tầng hầm. Khu vườn này còn tạo điểm nhấn cho lối vào ngôi nhà thêm sinh động đặc sắc.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Khu vườn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm đặc sắc – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Để có thêm nhiều không gian cây xanh cho ngôi nhà, kiến trúc sư đã thiết kế biệt thự làm 3 tầng kết cấu: phòng học, phòng chơi, khu đỗ xe và khu ở của giúp việc cũng như các phòng dịch vụ được đặt ở dưới tầng hầm; ở tầng 1 là không gian phòng khách, phòng ăn, bếp và văn phòng làm việc nhìn thẳng ra thiên nhiên xung quanh; Tầng 2 là không gian phòng ngủ, khép kín, riêng tư, được bố trí xung quanh không gian sinh hoạt chung của gia đình, có tác dụng điều tiết tầm nhìn và duy trì yếu tố riêng tư.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Biệt thự được thiết kế quay lưng lại với con phố và hướng về núi non phía trước – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Ngôi biệt thự được xây hoàn toàn bằng bê tông cốt thép nhằm đảm bảo về khả năng chịu lực đồng thời cho phép tạo các khoảng trống, các lỗ thoáng để tăng ánh sáng tự nhiên và phân chia không gian trong ngoài nhà một cách dễ dàng.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

Mặt bằng tầng 2- Thiết kế biệt thự trên diện tích 1000m2 ở Peru

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:

Thiết kế nhà phố độc đáo
Thiết kế nhà nghỉ độc đáo

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.