Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuầnThiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Tư vấn thiết kế kiến trúc: 3.4 Arquitetura
Địa điểm: Brasília – Federal District, Brazil
Diện tích khu đất: 1.800 m2
Diện tích: 95.0 sqm
Tầng cao: 1 tầng
Tư vấn thiết kế kết cấu: A4 Engenharia
Nhà thầu thi công: Ulysses Poubel
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: Joana França

Ý tưởng thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil:

Ngôi nhà với mặt bằng tối giản, là một khối hình chữ nhật với chuỗi không gian bố trí liên tục theo chiều ngang bao gồm: phòng khách và bếp kết hợp, phòng làm việc, phòng tắm, phòng ngủ. Hai bên sườn toàn bộ sử dụng hệ thống cửa trượt với lớp kính và lớp chớp để mở rộng tậm nhìn không hạn chế ra cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh, lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên mà linh động để đảm bảo riêng tư khi cần thiết.

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Ngôi nhà có cả sân trước và sân sau – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Kết cấu được lựa chọn là bê tông cốt thép – với dạng bê tông mát để hấp thụ và tỏa nhiệt một cách tự nhiên. Những không gian cây xanh nhỏ được bố trí thêm nhằm tránh bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào bê tông, đồng thời hình thành hệ thống thu giữ và tận dụng nước mưa.

Phương án thiết kế nhà nghỉ tràn ngập nắng ở Brazil:

Mảnh đất nằm trong khu dân cư thuộc quản lý chung ở biên giới Brazil, nơi cư dân luôn tìm kiếm sự thanh bình và kết nối tuyệt vời với thiên nhiên, ngược lại với những người dân sống trong khu đô thị ở các thành phố trung tâm.

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Ngôi nhà được xây dựng với tầm nhìn không giới hạn ra cảnh quan thiên nhiên xung quanh – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Hai định hướng quan trong trong dự án nhà ở này, đó là yếu tố độ dốc hiểm trở của mặt bằng và vị trí nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên, với tầm nhìn hướng ra những ngon núi bao xung quanh nó.

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Phòng khách và phòng làm việc thiết kế kết hợp – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Phòng ngủ thiết kế đơn giản – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Một khối nhà ở đã được hiện thực hóa như một thấu kính bằng bê tông với tầm nhìn không giới hạn ra khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Thêm vào đó,  nó được thiết kế để tôn trọng yếu tố độ dốc tự nhiên, ngôi nhà đặt trên triền dốc mà vẫn bảo tồn nguyên vẹn địa hình nguyên sơ nơi đây.

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Ngôi nhà là một hình chữ nhật với chuỗi các không gian được thiết kế liên tục – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Sân vườn được thiết kế đầy tính nghệ thuật – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Mặt bằng được tối giản dưới dạng nhà ở cho 1 người với thiết kế đơn giản và điều tiết hợp lý nằm tạo ra không gian độc đáo: phòng khách kết hợp luôn với bếp, văn phòng, phòng ngủ và phòng tắm, kết hợp với khu vực giặt là riêng biệt. Tất cả không gian đều đc bố trí theo chiều ngang, mang lại sự liên tục giữa nội và ngoại thất, đồng thời tạo không gian sinh động trong sinh hoạt thường ngày.

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Mặt chính của ngôi nhà hướng ra con phố nhỏ phía dươcis – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Dự án tìm kiếm sự hợp nhất giữa vật liệu và kết cấu. Với khối nhà theo kết cấu tự chịu lực, được làm hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Quá trình xây dựng được tiến hành rất cẩn trọng sự cẩn trọng nhằm đạt tới sự đồng đều về vật liệu cũng như hình thức sạch sẽ gọn gàng.

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Hệ thống cửa trượt và lớp chớp được thiết kế linh động để đam rbaor sự riêng tư – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Hai bên sườn sở dụng hệ thống cửa kính để không bị giới hạn về tầm nhìn – Thiết kế nhà nghỉ tràn ngập ánh nắng ở Brazil

Khung cửa dạng trượt mang lại ánh sáng tự nhiên và thông gió với vật liệu bê tông mát – một dạng vật liệu hấp thụ và tỏa nhiệt tự nhiên. Một đặc điểm nữa để duy trì điều kiện không khí dễ chịu cho bên trong ngôi nhà là sự bổ sung những lớp cây xanh nằm ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào bê tông, đồng thời làm hệ thống thu và tái sử dụng dụng nước mưa.

>>>Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo

Bạn có nhu cầu Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ, resort hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.