Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
slider-homeMẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuầnThiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Thiết kế: Parsonson Architects
Địa điểm: Wellington, New Zealand
Diện tích: 216m2
Tầng cao: 2 tầng
Thiết kế chính: Gerald Parsonson. LBP: Andreas Cherry
Năm xây dựng: 2014
Nhiếp ảnh: Paul McCredie

Ý tưởng thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand:

Theo kiến trúc sư, ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình có 6 đứa trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau, nó nằm ở một vị trí trên cao mở tầm nhìn ra Vịnh Wellington ở phía Nam và một góc nhìn nhỏ hơn xuống thung lũng xanh ở khu vực thấp hơn ở cuối công viên Belmont Regional ở phía Bắc. Người chủ đã bị thu hút bởi địa điểm này vì nó có nhiều cảnh quan đẹp với không gian bên ngoài và kết nối với cây xanh.

Giải pháp thiết kế nàh nghỉ trên triền đồi ở New Zealand:

Vì vị trí trên cao và căn nhà có cả hướng gió bắc và nam đi qua nên chúng tôi đã thiết kế các khu vực bên ngoài để tạo các không gian nghỉ ngơi ở các hướng gió và thời gian khác nhau. Chúng tôi tạo ra một bản vẽ hình chữ H gồm cả các mặt đối diện với hướng năm và hướng bắc được kết nối thông qua phòng khách trung tâm.

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Phía trước của nhà nghỉ nhìn ra vịnh Wellington còn phía sau nhìn xuống thung lũng – Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Không gian phòng khách ở tầng 1 còn tầng trên là không gian nghỉ ngơi riêng tư – Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Mặt hướng về phía bắc được thiết kế dựa vào sườn đồi để lọc bớt gió và gió thổi lên khu vực mái. Các phòng ngủ được đặt ở các khu vực khác nhau với các quang cảnh khác nhau, với các phòng ngủ dành cho 2 đứa trẻ ở cuối hướng đông của ngôi nhà xung quanh một khu vực sinh hoạt chung khác.

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Khu vực bếp + ăn – Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Vì chủ nhà là người yêu thích mù sắc nên các đồ nổi thất cũng phải có gam màu nổi bật – Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Ngôi nhà có 2 cánh với một sự phân chia ở giữa. Ở phía tây có các phòng ngủ và không gian sinh hoạt chính, phía đông có các phòng ngủ và không gian sống nhỏ hơn ở trên gara. Xa hơn về phía tây qua bãi cỏ là một nhà khách được xây dựng muộn hơn.

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Thành và tay vịn cầu thang bằng gỗ, mặt bậc bọc nỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà – Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Mỗi cánh của ngôi nhà được bao bọc trong một vỏ bọc thép của một mái nhà mà mở rộng xuống các bức tường phía đông và phía tây và giao nhau ở vị trí nhập 2 cánh.

Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Kính và gỗ là những vaatk liệu làm nổi bật ngôi nhà – Thiết kế nhà nghỉ trên triền đồi ở New Zealand

Người chủ có sở thích về màu sắc, cùng với người chủ ngôi nhà chúng tôi đã khám phá các sắc màu tươi sáng ở không gian sinh hoạt chung và các màu sắc tinh tế tự nhiên ở các khu vực phòng ngủ.

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuần độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kếnhà nghỉ dưỡng, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 09345 50 222 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.