Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Tư vấn thiết kế: Kontista + Co
Diện tích: 263 m2
Tầng cao: 1 tầng
Kỹ sư kết cấu: Adams Consulting Engineers
Kỹ sư địa chất: Hardrock Geotechnical
Đơn vị thi công: Matt Ritchie
Giám sát thi công: Red Textas Building Surveyors
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: Emily Bartlett

Yêu cầu Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam:

Ngôi nhà Merton được thiết kế bởi Công ty Thomas Winwood Architecture  cộng tác với  Công ty Kontista + Co. Dự án thiết kế nhà ở được triển khai trên cơ sở mở rộng ngôi nhà Victorian có sẵn thêm 1 góc mới. Lắp đặt lại hệ thống cửa sổ, thay đổi kích thước và sắp xếp lại các không gian bên trong, tạo ra không gian bếp hiện đại, và không gian khách ở phía sau ngôi nhà.

Phương án Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam:

Tường gỗ màu thép đen làm nên mặt tiền nổi bật và tạo  bóng cho ngôi nhà cũ vốn được ẩn giấu trong khu vườn. Một cửa sổ kính cong lớn, hai cửa sổ trượt cao sát trần cùng với hàng ghế dài ở khu bếp và khách tạo ra một khung cửa sổ tuyệt vời và hiện đại, giúp người ở có thể ngồi tắm nắng và ngắm khu vườn.

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Khu vườn phía sau nhà được thiết kế theo kiểu vườn Nhật là không gian thư giãn chung cho mọi thành viên – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Vị trí cửa sổ cho phép ánh nắng xuyên vào trong không gian phòng khách từ sáng đến chiều muộn. Do được lọc qua những tán lá và ánh sáng chiếu vào cùng một không gian qua nhiều cửa sổ khác nhau tạo nguồn sáng thay đổi liên tục, như một dấu hiện nhận biết thời gian trong suốt cả ngày và phục vụ sự sắp đặt chức năng của các phòng trong nhà.

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Không gian phòng bếp rộng rãi – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Khu vực bếp tiện nghi – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Phòng ăn thông thoáng – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Tôn trọng những đặc điểm thừa kế của ngôi nhà cũ, khu vực  mở rộng thêm khi nhìn từ con phố vào giống như một khối gỗ tối màu, làm nên điểm nhấn cho ngôi nhà và cảnh vật xung quanh. Tường rất dày, giúp tạo khối và chiều sâu khi mới bước vào, đồng thời bao gồm luôn cả tủ âm tường và lò sưởi.

Lớp mái mới hài hòa cùng với sàn gỗ sồi có sẵn rộng xuyên suốt ngôi nhà đồng thời kết nối khối sàn phẳng với gara ở đằng sau tạo thành một khối thống nhất về chức năng lẫn hình thức.

Không gian bếp và khách là không gian mở định hướng lại không sống và thay thế một loạt dãy phòng cũ cho phép ánh sáng, không khí tràn vào và kết nối với khu vườn. Nội thất được bồi dưỡng thêm ánh sáng, bóng đổ, tầm nhìn ra khu vườn thông qua dãy cửa sổ được thiết kế mới. Vật liệu chất lượng cao chú trọng vào chi tiết làm tăng giá trị của ngôi nhà cũ lên thấy rõ.

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Không gian thư giãn đáng mơ ước – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Sử dụng cửa kính 2 lớp, với rèm mờ và tường, trần cách âm, không gian sinh hoạt chung hướng về phía bắc, đón được ánh nắng cả đông và tây biến phòng khách trở thành không gian lý tưởng đáng mơ ước. Phòng đọc và phòng tắm mang lại áng sáng ở phía tối hơn. Sơn hữu cơ, đèn led, sàn gỗ được FSC chứng nhận thân thiện với môi trường, hệ thống tiết kiệm  năng lượng, hệ thống thải được nâng cấp tăng sự bền vững cho ngôi nhà.

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Mặt bằng bố trí các không gian – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Chủ nhà kết hợp trực tiếp với thợ xây trong quá trình làm việc mang lại độ chính xác tỉ mỉ cao tăng giá trị cho ngôi nhà. Sự kết hợp cũ với mới thông qua việc bố trí không gian liên tục và bố trí kích thước hài hòa của không gian.

Tôn trọng, kế thừa và phát huy yếu tố sẵn có của ngôi nhà cũ theo một chiều hướng hiện đại và cầu toàn mang đến một ngoại lệ cho cả cái cũ và mới. Thông qua việc nghiên cứu ngôi nhà Victorian cũ, dự án đã cải tiến và nâng cao chất lượng cũng như giá trị của ngôi nhà gốc

Ngôi nhà giành giải thưởng của Architeam

Mặt cắt công trình – Thiết kế nhà ở giành giải thưởng của Architeam

Khối, hình và cách thể hiện của cái cũ được tiếp tục theo bức tường gỗ tối màu. Nó được mô tả như một cử chỉ lịch thiệp, ý nhị nhưng vẫn rất tự tin và có cân nhắc kỹ.

Ngôi nhà Merton đã giành giải thưởng cho hạng mục nhà ở của năm 2014 của Architeam.

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác:

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.