Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà đẹp độc đáoThiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Thiết kế: 85 Design
Địa điểm: Đà Nẵng
Diện tích: 104m2
Tầng cao: 3 tầng
KTS chủ trì: Tô Hữu Dũng

Ý tưởng thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh:

Nhà ống là kiểu nhà phổ biến ở rất nhiều thành phố lớn của Việt Nam. Thực trạng nhà ống là điều không dễ thay đổi trong ngày một, ngày hai, nhưng việc lựa chọn kiểu xây dựng sao cho phù hợp với gia đình mình là điều bạn có thể làm được.
Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Mặt tiền ngôi nhà – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Phía trước là khu vực gara để ô tô được ngăn cách bằng cửa kính lớn – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Ngôi nhà mang tên Thu Bao’ House này là một điển hình của nhà ống ở phố thị với chiều rộng chỉ 4m còn chiều dài lên tới 25m. Với diện tích 100m đó, rõ ràng không khó để gia chủ đảm bảo nơi sinh hoạt cho gia đình gồm 2 vợ chồng trẻ và 2 đứa con nhỏ. Tuy vậy, với chiều dài nhà gấp 6 lần chiều rộng, nếu xử lý không khéo, ngôi nhà rất dễ rơi vào tình trạng vừa tối, vừa bí.

Phương án thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều cây xanh và ánh sáng:

Để xử lý vấn đề này,  KTS đã xử lý bằng cách sử dụng nhiều hệ cửa kính lớn để hút sáng vào trong nhà. Song song với đó là 2 giếng trời ở phía trên 2 cầu thang, nhờ đó, ngôi nhà ống này đã giải quyết được vấn đề thông gió, lấy sáng khá hoàn hảo. Và cũng nhờ đó, các không gian dù nằm sâu bên trong cũng rất thoáng sáng. Có thể nói, hệ cầu thang thông minh và những khu vườn đứng được bài trí hợp lý chính là bí quyết đem lại sự thẩm mỹ, tiện nghi cho ngôi nhà ống này.

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Không gian phòng khách – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Công năng của ngôi nhà được bố trí hợp lý nhằm tránh sự bí bách cho ngôi nhà – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Bên cạnh giếng trời, KTS cũng thiết lập những khu vườn đứng ở khu vực cầu thang để gia tăng màu xanh cũng như tạo sự mềm mại cho không gian sống. Đồng thời với thiết kế cửa kính ở từng phòng ngủ, các thành viên trong nhà đều được tiếp cận với sự thoáng đãng do khoảng vườn đứng đem lại. Những loại cây trồng ở vườn đứng đều là cây dễ chăm do vậy đây có thể xem là giải pháp đáng tham khảo cho nhiều gia đình muốn trồng cây trong nhà khi diện tích không cho phép.

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Cây xanh hiện hữu ở mọi không gian trong ngôi nhà – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Khu vường đứng và giếng trời mang lại vẻ đẹp và sự thông thoáng cho ngôi nhà – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

3 phòng ngủ của ngôi nhà được bố trí trên mặt bằng ở tầng 2 và được kết nối với nhau bằng hệ hành lang thông minh. Nhờ giếng trời, khoảng tường thông gió mà khu vực phòng ngủ rất thoáng đãng và dễ chịu. Đồng thời các thành viên vẫn giữa được sự riêng tư cần thiết.

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Phòng ngủ của con gái được bố trí ở tầng 2 – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Không gian tắm sang trọng với các vách kính lớn – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Ngay cả khu vực lầu 3 kiêm sân thượng cũng được bài trí rất hợp lý. Khoảng vườn nhỏ với bồn cây quy hoạch cẩn thận giúp gia đình nhỏ có chỗ thư giãn dù không lớn nhưng khá lý tưởng. Chiều tà lên sân thượng chăm sóc cây cối đưa mắt ngắm nhìn thành phố mình ở, tận hưởng sự an yên, quả là đáng ghen tị đúng không nào.

Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

Mặt bằng công trình – Thiết kế nhà ống sâu 25m nhiều ánh sáng và cây xanh

 

Theo Eva.vn

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.