Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoUncategorizedThiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Tư vấn kiến trúc: 05 AM Arquitectura
Địa điểm: Girona, Tây Ban Nha
Tầng cao: 1 tầng
KTS chủ trì: Carme Muñoz, Joan Arnau
Nhiếp ảnh: Adrià Goula
Kết cấu: David Codinach
Hệ thống: Albert Colomer
Nhà thầu xây dựng: Albert Puigmolé

Yêu cầu thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang:

Ngôi nhà đáp ứng cho nhu cầu của người chủ khuyết tật phải di chuyển bằng xe lăn, ông ấy là một người già mong muốn một ngôi nhà nhỏ nhắn, nhưng dễ chịu, thoải mái. Với mảnh đất hình thang, mặt phía bắc nhìn ra đường, một quảng trường công cộng ở phía nam và nhà hàng xóm ở phía tây. Ngôi nhà vừa phải tận dụng lợi thế trong mối quan hệ với các  yếu tố xung quanh nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư của nó.

Phương án thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang:

Để thiết kế ngôi nhà trên đất hình thang, KTS đã chia ngôi nhà làm 2 cánh dựa theo thế của mảnh đất, tạo thành một khoảng sân trong rất kín đáo, vừa có thể làm chỗ mở rộng cho không gian nội thất, vừa làm khu vực ngoại thất với sân vườn nhìn ra khung cảnh của con suối phía sau nhà. Ngôi nhà còn được thiết kế vô cùng tiện dụng, với hệ thống cửa trượt để phục vụ cho nhu cầu đặc biệt của người chủ khuyết tật đi lại bằng xe lăn. Ngoài ra chi phí xây dựng thấp, biện pháp thi công đơn giản, ngôi nhà ở một tầng đã tận dụng hết những ưu thế của nó để mang lại cho chủ nhân một mái ấm thật dễ chịu, thoải mái.

Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng trên một tầng, gồm 2 khối nhà phù hợp với hình dạng không vuông của khu đất, một khối song song với ranh giới đất nhà hàng xóm, một khối vuông gốc với con phố, mở một góc nhỏ so với khối kia, tạo ra một không gian kín đáo ở góc giữa 2 khối nhà, vừa có ánh nắng, vừa đảm bảo sự riêng tư từ con phố bên ngoài, đồng thời còn mở ra một khu vườn xanh nhìn ra con suối.

Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang
Khoảng góc giữa hai khối nhà – Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Hai khối nhà không song song với nhau tạo ra ưu điểm riêng. Khoảng không giữa 2 khối nhà vẫn thể dùng như không gian nội thất mở rộng, đồng thời là không gian ngoại thất tràn ngập ánh nắng mà vẫn có nền xanh của cây cối và con suối đằng sau.

Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Không gian vừa kín đáo vừa riêng tư – Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Tạo các đường rãnh xuống sàn để dùng cửa trượt, tạo sự dễ dàng trong di chuyển bằng xe lăn.

Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Hành lang thông giữa các phòng – Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Do nguồn chi phí thấp và ngôi nhà được xây dựng bởi nhà thầu do khách hàng chỉ định do đó chúng tôi cần phải thiết kế biện pháp thi công đơn giản, cơ bản và dễ dàng nhất có thể, nhưng lại đem lại hiệu quả cao nhất. Ngôi nhà được xây với các lớp chồng lên nhau. Đầu tiên là kết cấu gạch xây, sau đó đến lớp cách nhiệt và khoảng trống cho hệ thống cửa trượt, cuối cùng là lớp tưởng mỏng trát màu vàng chanh.

Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng tận dụng được mọi lợi thế vốn có, sử dụng nguồn chi phí thấp nhưng vẫn mang lại sự dễ chịu và thực dụng trong không gian cũng như phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng.

Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

Ngôi nhà là nơi ở của người chủ già khuyết tật – Thiết kế nhà phố đơn giản trên đất hình thang

 

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.