Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Thiết kế kiến trúc: IR arquitectura
Địa điểm: Buenos Aires, Argentina
Diện tích: 135m2
Tầng cao: 2 tầng
Thiết kế kết cấu: IR arquitectura
Thi công xây dựng: IR arquitectura
Năm thực hiện: 2013
Nhiếp ảnh: Federico Cairoli

Mục đích thiết kế nhà phố kết hợp căn hợp căn hộ cho thuê:

Ngôi nhà cũ một tầng được cải tạo, nâng tầng với dạng kết cấu nhẹ nhằm không ảnh hưởng đến móng và kết cấu ngôi nhà cũ. Tầng 2 được thiết kế lối lên và cửa đi riêng để không ảnh hưởng lẫn nhau. Phần diện tích gara cũ được thiết kế lại để làm cầu thang và sảnh. Tầng 1 là căn hộ cũ với 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và ăn, 1 phòng tắm cùng khoảng sân rộng nhiều cây cối phía sau.

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Ngôi nhà được thiết kế quanh một sân trong nhỏ – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ nhỏ nhìn ra phía sau, phía trước là phòng khách, bếp, ăn nhìn ra mái hiên phía trước. Ngôi nhà được cải tạo với mặt bằng hết sức hợp lý để 2 căn hộ hoạt động độc lập nhưng hỗ trợ cho nhau, vừa gần gũi với thiên nhiên vừa thân thiện với môi trường nhờ hệ thống sưởi năng lượng mặt trời và hệ thống thu nước mưa phục vụ tưới tiêu.

Giải pháp thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê:

Ngôi nhà của Silvina và Omar từng là một trong số những ngôi nhà điển hình của kiến trúc địa phương vùng địa trung hải thuộc Bruenos Aires. Im lặng như sự đô thị hóa, đơn giản và bao gồm trong nó là mỗi căn hộ ở mỗi tầng, để thừa lại một khoảng sân ở phía sau, mái bằng dốc lựa theo cây những cây cổ thụ ở con phố đằng trước và dày đặc những cây cối hoa màu ở phía sau.

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Không gian phòng sinh hoạt chung – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Sự biến chuyển tự nhiên của thời gian và sự thay đổi phong cách sống, kết hợp với nhu cầu thêm một phần cho thuê vào ngôi nhà, đã khích lệ chủ nhân tiến hành dự án.

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Phòng khách nhìn ra mái hiên phía trước – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Cân nhắc tới nhu cầu cấp bách và sự ảnh hưởng của nó tới kết cấu cũ, ngôi nhà mới được tính toán như một phần bổ sung của ngôi nhà cũ, không chỉ về khía cạnh chức năng, mà còn về sự quản lý và sử dụng năng lượng, đồng thời lại rất kinh tế cho khách hàng.

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Không gian phòng bếp + ăn – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Hạn chế sự can thiệp vào tầng trệt, nhằm mở rộng tầm nhìn, tái sử dụng lại bề mặt góc và nhỏ nhắn. Cách sử dụng không gian tối ưu khiến cho sự liên kết bên trong với mái bằng góp hpần nâng đỡ cho ngôi nhà mới, trong đó sử dụng diện tích gara cũ làm sảnh và thang dẫn từ tầng trệt lên mái. Sự lựa chọn cho hệ kết cấu là dạng trọng lượng nhẹ, để không gây nguy hiểm đến sự ổn định của móng.

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Thiết kế nội thát bên trong căn nhà – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Mái dốc dạng máng nhằm thu nước mưa. Mặt bằng được phân chia làm 3 miếng dốc với phần dốc đổ về phía trước và một số những lỗ mở nhỏ dẫn nước cho khu vườn trồng cây cối phía sau. Phần sân sau vừa được đảm bảo riêng tư nhưng vẫn có đủ ánh sáng cần thiết trong các mùa. Ngoài hệ thống thu nước ra, phần mới của ngôi nhà còn mang lại một hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời cho cả 2 căn hộ, và cải thiện đáng kể hiệu suất sử dụng nhiệt của ngôi nhà ban đầu.

Mỗi căn hộ lại tương tác lẫn nhau, chia sẻ và cải thiện cho nhau mà không cần tiếp cận hay gắn kết quá nhiều hay quá ít tới nhau.

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

Mặt cắt công trình – Thiết kế nhà phố kết hợp căn hộ cho thuê

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.