Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Tư vấn thiết kế: Mayer Hasbani
Địa điểm: Federal District, Mexico
Diện tích: 670.0 m2
Cộng tác viên: Jesús Vargas, Fátima González
Xây dựng: Jorge Silva
Kết cấu: Mario Romero Castello
Thiết bị: Instalaciones 2000
Ngoại thất: DLC
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: Paul Czitrom

Ý tưởng thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico:

Giai điệu buồn tẻ làm nên mặt tiền của ngôi nhà trên phố Guadarrma đã được phá cách bởi bản tuyên ngôn của kiến trúc sự mềm dẻo xen lẫn vào lối kiến trúc thông thường trong ngôi nhà Guadarrma; nó như một đoạn thơ kiệt xuất giữa cả bài thơ. Nó là điểm nhấn của sự kết hợp bê tông và những khối đá granite tạo nên những khối hình đậm nét hiện đại. Không giống như những ngôi nhà khác trên con phố, Ngôi nhà Guadarrma như một luồng gió mới: táo bạo, tinh xảo và trẻ trung.

>>>Tham khảo thêm các công trình thết kế độc đáo:
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo

Phương án thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico:

Thông qua lớp cửa lưới sắt, cho phép kết nối trong và ngoài nhà, là điềm đầu tiên trong chuỗi không gian. Ngôi nhà được khám phá qua từng bước đi và từng không gian từ ngoài và trong. Gara là không gian trước tiên, được thiết kế hơn cả khéo léo, đây là khoảng đệm giữa trong và ngoài ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Hồ cá ngoài trời – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Xe oto được đỗ về 1 phía của bức tường được làm bằng rọ đá, ở phía kia là một ao cá nhỏ tạo hệ sinh thái tự nhiên, như một bức tường ngăn cách không gian và khí hậu báo hiện cho người chủ rằng họ đã trở về nhà. Lối vào mới chỉ là phần đầu tiên trong chuỗi không gian đặc biệt tiếp theo.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Không gian bếp + ăn – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Trong bếp, có thể vừa rửa bát vừa ngắm cá bơi trong hồ. Bàn ăn cũng nhìn về phía hồ cá cũng như các khu vực xung quanh khác. Ngôi nhà luôn luôn mang lại tầm nhìn và sự kết nối xuyên suốt không ngắt quãng, như một sự trải nghiệm cho người sử dụng. Kiến trúc sư đã bày ra một trò trơi không gian thông minh, vừa mang lại vẻ hiện đại  cho ngôi nhà như huyền thoại  Luis Barragan. Nhìn bên ngoài như một khối bê tông đặc chắc nhưng bên trong các không gian phân chia giống như những lỗ nhỏ trong miếng pho mát.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Không gian phòng khách – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Đồ nội thất được thiết kế sâu sắc và tỉ mĩ – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Sân trong ở trung tâm là trái tim của toàn công trình. Giống như trái tim bơm máu đến các bộ phận cơ thể, sân trong điều tiết sự phát triển và kết nối trong không gian. Giống như một chòi canh mang lại cảm giác của sự kiểm soát, kết nối mọi người, tạo cảm giác đắm mình trong ánh sáng ở mọi phòng, mọi góc của ngôi nhà. Nó kết nối khu vườn với mái hiên, khu ăn và phòng khách, đồng thời kết nối với cả tầng trên. Khu vườn giữa ngoài và trong như một vách ngăn mềm tạo sự yên tĩnh cho không gian bên trong. Khu vườn luôn tĩnh lặng mặc dù bên trong ngôi nhà vẫn không ngừng vận động.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Thiết kế bên trong ngôi nhà – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Không gian phòng ngủ – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Bên trong, cầu thang dạng lõi tròn dẫn lên tầng 2 và tầng 3 như một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật giúp chia tầng và không gian một cách khôn khéo, như một cây cầu dẫn tới các phòng ngủ. Với sự bài trí như đang chơi đùa với góc cạnh và góc nhìn, các chi tiết thiết kế chính xác mang lại hiệu quả tuyệt đối về mặt kiến trúc. Đơn giản như cửa sổ, mỗi cửa sổ lại là một điểm đặc sắc, mỗi cửa sổ lại là khuôn hình cho một khung cảnh khác nhau với chức năng khác nhau: chúng vừa là để thưởng ngoạn, vừa để điều tiết, lại vừa vô cùng hấp dẫn.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Các không gian sinh hoạt được thiết kế liên thông – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Phòng ngủ được tách biệt chuyển sang một dạng không gian khí hậu khác để phục vụ nhu cầu cá nhân. Việc thiết kế được chú ý riêng cho các nhu cầu sử dụng khác nhau của người ở, trẻ em , người lớn, phòng ngủ là không gian bổ sung thêm cho phần không gian chung phía dưới, nó nuôi dưỡng cho lề thói sinh hoạt gia đình nơi chia sẻ không gian với nhau.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Các không gian trùng lặp nhưng không tạo sự nhàm chán – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Nhận thức được sự phức tạp của hệ thống, ngôi nhà thiết kế để thể hiện sự cao cấp, một dạng kiến trúc sang trọng, kiểu bán cổ điển. Các đồ nội thất vô cùng sâu sắc, chế tác tỉ mỉ mang lại sự rung động cho không gian và tiện dụng. Do sự trùng lặp không gian, tạo ra ảo giác ma thuật, khiến người ở trong một khoảnh khắc nào đó không biết mình đi từ đâu tới và làm thế nào để tới được một không gian nào đó, tuy nhiên nó mang lại một ý nghĩa nhất định cho người ở.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà -Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Mục đích của người KTS là tạo ra giá trị cho công trình, sự trân trọng trong mỗi góc của ngôi nhà. Sự khác biệt giữa không gian chung và riêng không còn tồn tại. Sự phân chia không gian nổi bật được coi trọng và trang trí cao cấp, sang trọng, lịch lãm, đặc biệt là cầu thang với vị trí thân thiệt, tràn ngập ánh sáng cũng như những không gian khác trong ngôi nhà. Từ người ở đến các vị khác tới thăm đều được trân trọng, từng căn phòng được thiết kế tỉ mẩn theo ý chủ nhân.

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố ở Guadarrma Mexico

Ngôi nhà Guadarrama là sự khám phá trong lối thiết kế nhà ở truyền thống ở vùng Tây thành phố Mexico, đồng thời cũng là sự thành công trong thiết kế không gian nội thất bên trong. Người sử dụng sẽ không bao giờ thấy chán khi bước đi qua cùng một không gian mỗi ngày, đồng thời cây xanh theo mùa cũng được thiết kế để phát triển theo ngôi nhà, cũng giống như cách mà một gia đình lớn lên và gắn kết với nhau.

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.