Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Thiết kế: 25:8 Research + Design
Địa điểm: Ottawa, Canada
Chủ trì thiết kế: Jay S. Lim, OAA, AIA, LEED AP
Diện tích: 1400.0 thước vuông
Tầng cao: 2 tầng
Năm xây dựng: 2014
Nhiếp ảnh: Lorne Shawn Blythe

Yêu cầu thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada:

Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư ở Westboro, gần sông Ottawa. Công trình thiết kế nhà phố nằm xen kẹp giữa những ngôi nhà cơ bản theo phong cách đồng quê đã được xây dựng từ đầu những năm 1900 khi mà toàn khu vực vẫn được sử dụng để khai thác gỗ. Người chủ hiện tại mua mảnh đất vào năm 2009, họ có chủ ý mở rộng ngôi nhà 800 thước vuông và thêm một tầng trên, nhưng một phát hiện mới về cấu trúc bên trong đã cho thấy cấu trúc ban đầu đã xấu đi đáng kể trong những năm qua và không thể được bảo tồn.

 Giải pháp thiết kế nhà phố phong cách đồng quê ở Canada:

Vì vị trí thuận lợi của ngôi nhà mà người chủ đã không tìm một mảnh đất rộng hơn ở khu dân cư khác, người chủ đã quyết định phá hủy ngôi nhà cũ và xây dựng ngôi nhà mới trên mảnh đất đó. Để phù hợp với các yêu cầu quy hoạch nghiêm ngặt, hình thức của ngôi nhà cũ đã được duy trì nhưng khu vực bên trong được sắp xếp lại để đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà, với sự linh hoạt để thích ứng với ngôi nhà phục vụ cho công việc.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Toàn cảnh công trình – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Vật liệu xây dựng:

Các tấm ốp kim loại lấy cảm hứng từ nhiều vựa nông thôn rải rác ngoài trung tâm thành phố. Vật liệu công nghiệp có. trọng lượng nhẹ, bền và có thể tái chế. Việc lựa chọn màu đơn sắc bên ngoài sẽ giúp phân định những dấu vết của các nhà ban đầu và các sự bổ sung mới.Những tấm ốp “bóng ma” của ngôi nhà nguyên gốc và các điểm đen mới được thêm vào đã trở thành điểm sáng cho nền trắng ban đầu.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Không gian phòng khách – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Tầng hai được xây dựng thêm trông như một cái vỏ lơ lửng trên mặt đất. Nó được nâng đỡ độc lập bằng các cột sắt tái chế. Phần phía nam của chiếc vỏ nhọn ra một góc 8 độ so với ngôi nhà ban đầu. Các dầm cạnh chạy song song với cạnh của mảnh đất và tận dụng không gian sống lớn nhất trong khi vẫn theo quy hoạch. Mặc dù. Các dầm có thể tiếp tục thêm vào sân sau và cắt lại hướng về phía sau của ngôi nhà để bảo toàn hai cây hương nam trưởng thành nằm ở phía sau nhà.

Nguyên liệu và màu sắc:

Để đẩy mạnh mối quan hệ mạnh mẽ đối với thương mại gỗ tại Ottawa Valley, bảng thông cắt từ gỗ khai hoang từ sông Ottawa đã được sử dụng sàn toàn bộ ngôi nhà. Việc sử dụng sàn trắng đã cung cấp ánh sang cho toàn bộ ngôi nhà. Các bảng màu tươi sáng và trung tính vẫn tiếp tục với những bức tường trắng và tủ tường. Sự tương phản với tường trắng là phần trung tâm của ngôi nhà, được sơn màu than xám. Phần trung tâm của ngôi nhà như một neo giác chạy dọc qua chính giữa ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Không gian bếp – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Màu than xám đã tạo sự liên kết về vật lý và quan sát sự pha trộn giữa màu đen mới thêm vào và màu trắng vốn có của ngôi nhà. Phần trung tâm của ngôi nhà như một hạt nhân, lưu giữ những tiện nghi như đường ống, điều hòa tổng và hệ thống điện. Phần trung tâm được lựa chọn lắp đặt để không ảnh hưởng tới các bộ phận khác và thuận lợi cho mọi tầng của ngôi nhà. Các vết màu cam được nhìn điểm xuyết trong ngôi nhà, đặc biệt là cầu thang ở phòng khách. Ngoài việc cho phép nhiều ánh sáng vào màu cam, các vệt cam cũng phù hợp với các điểm nhấn của bức tường bên ngoài.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Khu vực bếp ăn hiện đại – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Về sự riêng tư:

Cầu thang như là một ngưỡng tinh tế để phân định sự gia tăng về độ riêng tư cho toàn bộ ngôi nhà. Thiết kế này tạo cảm giác ngôi nhà có cảm giác thoải mái trong khi vẫn giữ được sự tế nhị. Những người khách khi vào ngôi nhà sẽ thấy các không gian riêng tư với các mức độ khác nhau này. Ngưỡng đầu tiên nằm ở lối vào ngôi nhà là một bậc thềm ở cửa trước. Với một bước nhỏ lên, người khách đã được mời vào ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Không gian phòng ngủ – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Tại lối vào ngôi nhà có thể thấy sảnh, văn phòng làm việc, phòng vệ sinh và phòng ăn và có thể coi như phòng họp của văn phòng. Cửa trượt giữa phòng khách và phòng ăn cô lập văn phòng trong những giờ làm việc và giữ sự riêng tư cho ngôi nhà. Cửa trượt tại không gian mở cho ngôi nhà. Cửa trượt đóng lại biến thành một chiếc bảng phấn dành cho đứa bé trai trong gia đình.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Phòng học tập của con – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Khách riêng của chủ nhà được mời tới dãy tiếp theo của ngôi nhà, nằm ở một vài bậc trên gồm có phòng bếp và phòng khách mở ra một không gian tươi sáng cho sự tụ họp.Một sàn lớn kết nối phần bên ngoài và bên trong thông qua kính dày 14 inch được gập lại để mở không gian ra sân sau.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Phòng tắm trang nhã – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Cầu thang mở ở phòng khách tạo nên sự riêng tư cho lối lên tầng hai, nơi đặt các phòng ngủ của gia đình. Phần trên cùng của cầu thang có một phần lõm của tường được sắp xếp bởi góc rộng 8 độ. Không gian hoàn hảo cho việc vui chơi của những đứa trẻ trong gia đình. Cuối khu vực vui chơi là cầu thang dẫn đến gian cuối cùng của sự tiêng tư, một phòng đọc nhỏ. Khu vực ấm áp này được ẩn dưới cầu thang như một nơi trốn của mọi người để ôm ấp một cuốn sách hay.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Phòng tắm trang nhã – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Kết hợp văn hóa Đông Tây:

những gia đình đa văn hóa muốn thêm các yếu tố phong thủy vào ngôi nhà theo các cách sáng tạo. Con số 8 luôn là con số tốt lành trong văn hóa Trung Quốc. Cách phát âm từ 8 giống như từ phồn thịnh. Chủ đề của sự thịnh vượng này hiện lên trong toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố theo phong cách đồng quê ở Canada

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu  Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.