Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Tư vấn thiết kế: Aileen Sage Architects
Địa điểm: Paddington NSW, Australia
Xây dựng: Lochbuild
Thiết kế cảnh quan: Sue Barnsley Design
Diện tích: 200.0m2
Tầng cao: 2 tầng
Năm xây dựng: 2014
Nhiếp ảnh: Tom Ferguson

Mục đích thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát:

Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Amelia Holliday dành cho gia đình cô ấy (chồng David Lakes, con gái Aoife và hai chú chó Ciara và Audrey). Nằm ở khu vực bảo tồn Paddington có sân vườn cổ điển tạo nên phong cách riêng cho khu vực xung quanh. Một nguyên lý cốt lõi của thiết kế nhà phố là được thiết kế mạnh mẽ để đáp ứng các nhu cầu thay đổi của gia đình theo thời gian. Số lượng các phòng được chú ý để có thể phù hợp với sự thay đổi qua từng năm, khi mà gia đình đuọc mở rộng hơn, những đứa trẻ lớn lên và cần đến sự thay đổi. Kiến trúc sư đã cho rằng sự đáp ứng thay đổi linh hoạt trong tương lai là mục đích chính.

Giải pháp thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát:

Ngôi nhà hiện có đã được xây từ năm 1880, ngôi nhà hai tầng đổ nát đã thay đổi đáng kể theo thời gian chỉ còn lại một chút bản gốc nguyên vẹn Ngôi nhà bị mối mọt, nấm mốc, hư hại và ẩm đã làm giảm một nửa sự toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà ban đầu có nghĩa là các mẫu hiện tại không thể còn nguyên.

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Mặt ngoài ngôi nhà – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Ngôi nhà phố được thiết kế thông thoáng với sân vườn và cây xanh – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Tuy nhiên ngôi nhà mới giữ lại bề ngoài và sự sắp xếp không gian vốn có như điểm bắt đầu. Xây dựng lại theo hình thức cũ, tối đa ánh sáng tự nhiên và thông gió tới tất cả các phòng theo phương pháp mới. Ngôi nhà tận dụng và cải tạo lại các vật liệu từ sân vườn cũ nhưng làm mới theo phương pháp hiện đại. Khu vực sinh hoạt chung và riêng tư được chia bởi các khu vực kết nối đầy tinh tế, sự thay đổi rõ rệt khi đi qua các điểm nhấn để vào nhà. Ban công với nền sa thạch và tầm nhìn tương phản giữa phần trước và bên cạnh ngôi nhà giống như mẫu của các sân xung quanh.

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Phòng khách thiết kế mở nhìn ra khu vườn phía trước – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Khu vực bếp và ăn – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Không gian phòng ăn – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Chất liệu được sử dụng tương tự như nguyên bản. Sa thạch, đá tái chế được xây thô đối nghịch với sự sắp xếp lại và mới của cửa kính trong. Bên trong, sơn bảng gỗ dọc đường phần phía trước của ngôi nhà và được lặp lại trong cho phòng khách chính được hình thành từ hàng rào cũ tại đây. Ở phía sau của ngôi nhà có sàn gỗ được sơn màu và trần nhà cũ hỏng tạo ra một cảm giác tương phản với mặt phẳng mịn ở đằng trước.

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Không gian phòng ngủ chính – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Khu vệ sinh được thiết kế đơn giản – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế không gian bên trong hợp lý – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Các vật liệu này được sơn hoặc nhuộm màu và hầu hết các phần lắp ráp từ các phế liệu còn sót lại hoặc tái chế nguyên liệu tại chỗ. Màu sắc và kết cấu được dùng như những thiết bị vui nhộn trong toàn căn nhà. Các cặp màu sắc bất ngờ nối với nhau và mở rộng ra bên ngoài ranh giới của bức tường. Khung nội thất mộc được thiết kế như những mảnh đồ nội thất – lơ lửng trên giá đỡ hoặc từ trần tạo cảm giác căn phòng mở rộng lên trên và xung quanh.

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Các không gian sinh hoạt đều hướng về sân trong – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Thiết kế cửa kính cao sát trần để tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên cho các không gian sinh hoạt – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Một khu vườn có tường bao quanh và hàng loạt các không gian sân nhỏ được cải tạo và thiết kế thành sân trung tâm. Mỗi phòng trong khu vực sinh sống mở ra “khu vườn bí mật” với khe hở kích cỡ khác nhau cho phép sự linh hoạt theo mùa. Mái nhà trồng các loài xương rồng kết nối phía trước và phía sau của ngôi nhà và tách sang hai bên. Hai cây đại tán rộng từ khu vườn cũ và một cây leopard mới được trồng ở giữa sân để có được bóng mát vào mùa hè.

Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

Mặt bằng công trình – Thiết kế nhà phố với sân vườn thoáng mát

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu  Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.