Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
NHÀ ĐẸP ĐỘC ĐÁOXu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Phong cách thiết kế đơn giản, coi trọng về công năng sử dụng và nhấn mạnh không gian để quây quần, sum họp trong khoảng thời gian sinh hoạt chung của cả gia đình là xu hướng thiết kế mới trong thiết kế phòng khách chung cư hiện nay.

sau đây Kiến trúc sư Cấn Phú Minh xin tư vấn về xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chưng cư đang được ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế phòng khách chung cư đơn giản nhấn mạnh công năng sử dụng

Căn hộ chung cư, khi bàn giao cho chủ sở hữu thường có một hình mẫu “khung” cố định. Do đó việc trang trí, sắp xếp các không gian trong nhà nói chung và phòng khách nói riêng, thường bị bó hẹp trong cái khung đó.

Phòng khách chung cư hiện nay ngày càng được thiết kế theo xu hướng khá đơn giản bởi sự hạn chế do diện tích mặt bằng thường không được rộng.

Thiết kế phòng khách chung cư theo xu hướng đơn giản

Phòng khách chung cư đơn giản – Tư vấn thiết kế DMC

Không quá cầu kỳ trong cách trang trí và bày biện đồ đạc. Tiện nghi tối giản làm nên phong cách nghệ thuật hiện đại nhưng vẫn thật gần gũi.

Màu sắc của trong phòng khách của căn hộ chung cư thường sử dụng thường thiên về tông sáng để cho diện tích trông rộng hơn và sạch sẽ hơn, dễ trang trí và trẻ trung phù hợp với sở thích của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Thiết kế phòng khách chung cư theo xu hướng đơn giản

Phòng khách chung cư màu trắng – Tư vấn thiết kế DMC

Không chỉ lược bỏ những chi tiết rườm rà và cầu kỳ trong màu sắc cũng như trang trí mà phong cách thiết kế của phòng khách chung cư ngày nay còn dành phần “ưu tiên” nhiều hơn cho công năng sử dụng.

Nếu như phòng khách của những căn nhà lô phố, nhà liền kề, biệt thự… phòng khách chủ yếu là không gian “đối ngoại” dùng để tiếp khách thì phòng khách ở căn hộ chung cư dường như lại thiên về “đối nội”.

Chức năng tiếp khách của những căn phòng này bị lược bớt đi, thay vào đó là một không gian sinh hoạt chung thật sum họp, quây quần và ấm áp của cả gia đình.

Phòng khách chung cư không chỉ là không gian giao lưu, kết nối các thành viên trong gia đình với nhau và mà còn giữa gia đình với người thân, bè bạn. Do đó, cách bài trí đơn giản, phóng khoáng tạo nên sự thoải mái, tiện nghi được đặt lên hàng đầu giúp gia đình cảm thấy thư giãn, dễ chịu nhất. 

Không gian liên thông giữa phòng khách – phòng ăn 

Phá bỏ hoàn toàn các không gian ngăn cách giữa phòng khách – phòng ăn tạo nên sự liên thông và hầu như không có sự ngăn cách nào khiến căn hộ rộng rãi và thông thoáng hơn đây là một trong như xu hướng nổi bật trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư hiện nay.

Thiết kế nội thất phòng khác, phòng ăn

Mỗi liên hệ giữa phòng khách và phòng ăn – Tư vấn thiết kế DMC

Một quầy bar nhỏ vừa để phân chia giữa không gian phòng khách và phòng ăn, vừa mang tính chất trang trí, và là nơi để bạn và các thành viên trong gia đình tận hưởng những phút giây thư giãn bên ly rượu, cocktail hay một ly nước ép trái cây thơm ngọt.

Xu hướng “mở” cùng thiên nhiên trong thiết kế phòng khách chung cư

Căn hộ chung cư vốn là không gian vốn bị “đóng hộp”, do đó, các gia chủ thường nhờ kiến trúc sư thiết kế, bố trí thêm không gian thư giãn làm góc tiểu cảnh, hòn non bộ hoặc trồng những cây cảnh nhỏ xinh trong nhà, khiến không gian xanh mát và tươi tắn hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách hài hòa thiên nhiên

Phòng khách chung cư hài hòa thiên nhiên – Tư vấn kiến trúc DMC

Nếu ở những vị trí đẹp, có thể nhìn ra cảnh quan bên ngoài, các gia chủ thường có xu hướng sử dụng cửa sổ kích thước rộng, sử dụng những vách kính lớn, vừa tạo sự thông thoáng và lấy ánh sáng cho ngôi nhà, vừa gần gũi và “mở” hơn mới không gian thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.