Fallingwater | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Địa điểm: Stewart, Pennsylvania.
Thiết kế: KTS Frank Lloyd Wright
Năm xây dựng: 1936 – 1939

Ý tưởng thiết kế Fallingwater:

Trông có vẻ lạc lõng giữa rừng cây lá xanh um với những cánh tay thiên nhiên khổng lồ như dang rộng hết cỡ để bao phủ lấy tòa nhà, biệt thự Koffmann càng nổi bật đầy vẻ thách thức cho những ai đến tham quan.

Fallingwater

“Kiệt tác vượt thời gian của ngành kiến trúc Mỹ” – Fallingwater

Fallingwater – Nhà trên thác được bầu chọn là kiệt tác vượt thời gian trong ngành kiến trúc Mỹ. Công trình nảy sinh từ quan niệm của F.L.Wright về mô hình kiến trúc hữu cơ, đó là sự tương trợ hài hòa cho nhau, thúc đẩy nhau sinh tồn giữa con người, thiên nhiên và kiến trúc. Từ đó, toàn thể ngôi nhà, đồ nội thất cùng với những cá thể xung quanh cũng trở thành một thể thống nhất.

Hình thức kiến trúc Fallingwater:

Tọa lạc trên một dòng thác ở Bearun, đây là kiệt tác đầu tiên của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright- là một thành công đạt trình độ thẩm mỹ cao, là một sự kết hợp hoàn thiện của cái gọi là sự cộng hưởng của con người- kiến trúc- thiên

Fallingwater

Công trình thể hiện sự hài hòa giữa con người với tự nhiên – Fallingwater –

 

Thành công của ngôi nhà là các hiên lớn có các đường viền bao quanh vượt thác, đan chéo một cách hết sức táo bạo trên mặt nước, ở bên trong nhà vẫn nghe đuợc tiếng suối reo, tiếng lá rừng và tiếng gió xào xạc vào trong nội thất…. Tất cả những gì nhẹ nhàng nhất, thanh bình nhất được gắn kết với nhau tạo ra cảm xúc vô cùng tuyệt vời cho con người.

Fallingwater

…và thể hiện sự thách thức với tạo hóa – Fallingwater

Bạn sẽ thật sự thấy ngạc nhiên với những đồ nội thất trông rất hiện đại, dù vậy chúng đã được chế tác từ năm 1939. Mọi thứ trong nhà qua năm tháng vẫn được giữ nguyên vị trí.

Fallingwater có cấu trúc rất bền vững, nằm lọt thỏm trong cánh rừng kề bên vách một ngọn đồi cây phủ xanh rờn. Bên trong nhà là một chốn riêng tư rất sạch sẽ, nội thất được phân bố hợp lý, tất cả phối hợp rất hài hòa với đủ mọi tiện nghi.

Fallingwater

Mặt bằng công trình – Fallingwater

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng muốn sống hòa hợp với thiên nhiên. Ngôi nhà mang tâm huyết của người kiến trúc sư dường như thấu hiểu thiên nhiên để tôn trọng, để đến với nó và hạn chế mọi thách thức của tạo hóa. Đây sẽ là một chốn bình yên, một cõi đi về cho những ai muốn rủ bỏ những rối ren của cuộc sống thường ngày, ôm ấp những điều xưa cũ mà thân thương…

 

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.