Bảo tàng Niteroi | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiBảo tàng Niteroi

Bảo tàng Niteroi

Địa điểm: Rio de Janeiro, Brazil
Thiết kế: KTS Oscar Niemeyer
Tầng cao: 3 tầng
Năm hoàn thành: 1996

Ý tưởng thiết kế Bảo tàng Niteroi:

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niteroi được thiết kế theo hình một chiếc đĩa bay giữa vịnh Guanabara, Brazil. Bảo tàng Niteroi nằm ở thành phố Niteroi, Rio de Janeiro, Brazil. Công trình hoàn thành vào năm 1996. Ngay khi hoàn thành Niteroi đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới bởi nét độc đáo trong thiết kế kiến trúc. 

Bảo tàng Niteroi

Bảo tàng nhìn từ trên cao – Bảo tàng Niteroi

Hình thức kiến trúc Bảo tàng Niteroi:

Công trình được kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Oscar Niemeyer trực tiếp thiết kế với sự hỗ trợ của kỹ sư kết cấu Bruno Contarini. Thiết kế táo bạo của ông ở Brasilia đã biến thủ đô mới của Brazil trở thành một “tuyên ngôn” ấn tượng về niềm tin vào tương lai và là biểu tượng cho kiến trúc hiện đại.

Bảo tàng Niteroi

Công trình có hình dáng như chiếc đĩa bay – Bảo tàng Niteroi

Bảo tàng được thiết kế 3 tầng cao 16m, mái vòm có đường kính 50m. Ở dưới 3 tầng có cột trụ nâng đỡ. Lối vào thông qua một cầu đi bộ trải thảm đỏ với tạo hình đường cong ảo điệu dài 98m. Công trình được đặt trên một khối trụ có đường kính 2,7m, thả neo tại một mặt nước sâu 60cm diện tích 817­m2.

Bảo tàng Niteroi

Lối vào chính được trải thảm đỏ – Bảo tàng Niteroi

Sảnh chính hình lục giác 400m2. Không gian triển lãm với các cột tự do bao quanh bởi một đường đi dạo tròn với các cửa sổ nghiêng ở một góc 40 độ. Xung quanh công trình là vịnh Guanabara rộng mênh mông .

Bảo tàng Niteroi

Hành lang chuyển tiếp lên các tầng – Bảo tàng Niteroi

Bảo tàng Niteroi

Phòng trưng bày nghệ thuật – Bảo tàng Niteroi

Bảo tàng Niteroi

Không gian ngắm nhìn ra vịnh phía trước – Bảo tàng Niteroi

Theo kiến trúc sư Niemeyer thì ông thiết kế công trình theo hình dáng một bông hoa đang lơ lửng trên mặt nước. Tuy nhiên theo nhiều du khách thì công trình giống như một chiếc đĩa bay.

Bảo tàng Niteroi

Bể nước dưới chân công trình – Bảo tàng Niteroi

Bảo tàng Niteroi

Không gian sân chơi dưới chân công trình – Bảo tàng Niteroi

Từ bảo tàng nghệ thuật Niteroi du khách có thể bao quát toàn bộ cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh với vịnh Guanabara trong xanh và núi Sugarloaf cao sừng sững.

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.