Ngôi nhà ở Đảo Dwelling | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoNgôi nhà ở Đảo Dwelling

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Tư vấn thiết kế: O’Neill Architecture 
Địa điểm: Co. Galway, Ireland
Kiến trúc sư chủ trì:  Patti O’Neill
Diện tích khu đất: 0,2 hecta
Diện tích xây dựng: Nhà chính 104 m2 + Studio 30 m2
Kỹ sư kết cấu: ilard Tanner thuộc Công ty  Tanner Structural Designs Ltd.
Đánh giá mức năng lượng: Báo cáo tạm thời bởi Acorn Energy
Năm hoàn thành: 2013
Nhiếp ảnh: Philip Lauterbach 

 

Ý tưởng thiết kế Ngôi nhà ở Đảo Dwelling:

Theo kiến trúc sư, đối với hòn đảo Dwelling tại quần đảo Aran, thuộc Galway, kiến trúc sư phát triển dạng thiết kế đơn giản giống như địa hình nơi đây, dựa trên những đường đồng mức có sẵn, hướng mặt trời và tương tự như những thiết kế truyền thống. Khu vực sinh hoạt đặt ở tầng cao mang lại góc nhìn đẹp hướng tới mỏm đá Moher. Nó được kết nối với một mái hiên để hứng trọn ánh sáng mặt trời từ sáng sớm cho đến những tia nắng cuối ngày. Hướng nhìn từ đường vào bị che chắn 1 phần bởi ngôi nhà, tạo ra sự riêng tư và tạo không gian ngoài trời nhưng vẫn kín đáo. May mắn là vách đá phía trên đóng vai trò như một tấm chắn gió tạo môi trường lý tưởng cho sân chơi ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết.

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Ngôi nhà được bao bọc bởi bức tường đá chắn sóng – Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

 

Phương án thiết kế Ngôi nhà ở Đảo Dwelling:

Sự vĩnh cửu trong thiết kế – đối mặt với khu đất:

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Mặt bằng tầng 1 – Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Ngôi nhà được đặt hướng về phía bắc để toàn bộ khu vườn được nằm về phía nam và đó cũng là hướng có tầm nhìn đẹp nhất. Lối vào chính ở tầng dưới dẫn vào 2 phòng ngủ lớn. Một thang bộ dọc theo triền dốc của ngọn đồi dẫn lên tầng trên nơi không gian sinh hoạt chính được bố trí, bao gồm một căn bếp mở, khu bàn ăn và ghế dài, kèm theo một phòng ngủ nhỏ vừa là phòng học.

Mặt bằng tầng 2 - Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Mặt bằng tầng 2 –  Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Phía dưới nhà chính rộng 104m2, được tiếp cận bởi 1 cầu thang đá, là một studio rộng 30m2 với phòng tắm riêng và cửa độc lập. Thiết kế này lựa theo bề mặt của khu đất đồng thời tại ra một bậc thèm về hướng bắc tương tự như kiểu thiết kế điển hình của vùng nông thôn truyền thống.

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Không gian bếp – Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Một vài bức tường đá được đặt trong khu vườn, cho phép 2 khu vực khép kín lại tạo thành một cánh đồng nho nhỏ cho mục đích nông nghiệp hoặc chăn nuôi. Trong khi đó khu vực xung quanh có thể dùng vào việc trồng trọt và vườn hoa trang trí. Khu vực đỗ xe đặt ở cuối về phía bắc để không làm ảnh hưởng tới quang cảnh tuyệt đẹp xung quanh ngôi nhà.

Sự bền vững trong vật liệu:

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Khu vực sảnh vào của ngôi nhà – Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Trong dự án này, chúng tội sử dụng kết cấu dạng tổ ong kết hợp đất sét và các khối đá. Đất sét tự nhiên là vật liệu kết dính rất tốt, điều hòa độ ẩm, hấp thụ và nhả hơi nước liên tục. Đá và đất sét hoạt động giống như hơi thở, có khả năng chuyển hóa độ ẩm từ trong ra ngoài, do đó hạn chế được sự xâm thực thường gặp trong kết cấu bê tông. Đồng thời nó còn là một sản phẩm sinh thái có tuổi thọ cao, mang lại sự cách nhiệt và cách âm tuyệt vời, có lợi cho mội trường, chống không khí xâm  nhập và xây dựng nhanh. Đối với nơi có độ ẩm cao như hòn đảo này thì đây là một vật liệu tuyệt vời.

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Toàn cảnh ngôi nhà – Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

Mặt cắt – Ngôi nhà ở Đảo Dwelling

 

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.