Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Tư vấn thiết kế kiến trúc: Studio JCI
Địa điểm: Toronto, ON, Canada
Diện tích: 456.0m2
Tầng cao: 3 tầng
Tư vấn Thiết kế Nội thất: Mason Studio
Tư vấn thiết kế kết cấu: LMS Engineering
Năm hoàn thành: 2014
Nhiếp ảnh: Scott Norsworthy

Mục đích Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada:

Về mặt kiến trúc, dự án này là một điển hình của sự đô thị hóa trong kiến trúc thiết kế nhà đẹp độc đáo diễn ra ở Midtown thành phố Toronto. Các khách hàng đều có một yêu cầu chung đó là vừa có thể ở vừa có giá trị kinh tế cao do đó tạo ra thêm các đặc điểm đa dạng về các căn hộ cho thuê trong thành phố.

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Toàn cảnh ngôi nhà – Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

 

Phương án Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada:

Bằng việc cải tạo thêm tầng thứ 3 cho kết cấu ngôi nhà cũ, người chủ đã biến hóa ngôi nhà 2 tầng rộng 200m2 thành một nơi đủ rộng cho nhiều gia đình nhỏ sinh sống.

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Mặt bằng tầng hầm và tầng trệt – Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Tòa nhà 2 tầng cũ, với kết cấu gạch xây như những ngôi nhà khác trong khu vực, với mái nhon và hiên nhô ra cùng bậc thang. Sự nhạy cảm với quang cảnh xung quang là một chìa khóa trong thiết kế, khách hàng mong muốn có một căn nhà 3 tầng trần cao, mặt tiền lùi vào đê tạo hiệu ứng hình ảnh. Tường gạch cũ được tận dụng lại và làm mới đồng thời tạo khối cho mặt tiền với những tấm chữ nhật, phẳng, nhẵn nhụi. Lối thiết kế vừa nhấn mạnh vào những điểm mới vừa duy trì những gì có săn của đường phố cũ.

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 – Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

 Khách hàng tin rằng, thiết kế tốt và chất lượng hoàn thiện tốt phụ thuộc vào kiến trúc, điều đó làm nên giá trị của ngôi nhà và tăng giá thuê so với thị trường.
Xem thêm:
>>> Thiết kế nhà phố 3 tầng ghép đôi

Sự kế thừa:

Dự án này là mở đầu của dạng thiết kế mới trong khu phố, trong sự phối hợp giữa sự xếp đặt hợp lý về kích thước của khu ở chính và 2 căn hộ cho thuê. Tòa nhà 3 tầng bao gồm 1 tầng hầm với 1 phòng ngủ, tầng trệt với 2 phòng ngủ và tầng 2 tầng trên với 3 phòng ngủ. Không gian thuê được kết hợp vào nhằm tăng lợi nhuận cho khách hàng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Không gian phòng khách – Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

 Thách thức đối với căn nhà phức hợp này là cung cấp đủ không gian bên ngoài và tăng tối đa ánh sáng tự nhiên. Những nhu cầu này phải đc đáp ứng với cả 3 tầng, vừa phục vụ nhu cầu của người chủ và cả người thuê nhà. Theo đó đương nhiên phòng ngủ và không gian chung sẽ được thiết kế giữa 2 tầng, mang lại ánh sáng ban ngày tối đa cho không gian chính.

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Không gian phòng bếp – Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

 Cửa kính trượt lớn giúp thông khí và mở rộng tầm nhìn từ ra bên ngoài từ studio và phòng khách ở tầng 3, tạo ra một không gian lớn và thông suốt. Cửa sổ sát trần đặt ở giữa các tầng, mang lại ánh sáng tự nhiên và loại bỏ bớt các tấm tường xây.

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Ngôi nhà được xây dựng trong khu phố náo nhiệt – Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

Ở tầng 2, một cửa sổ lớn hướng ra mặt tiền mang lại không chỉ ánh sáng mà còn làm cho không gian bếp + khách mở rộng ra bên ngoài. Ở tầng trệt, mái hiên kính lớn đua ra cùng với các tấm cửa kính và cửa đi bằng gỗ tạo ra đấu ấn riêng cho mỗi tầng. Phần mái hiên và lựa chọn vật liệu giúp gắn kết với kiến trúc của các khối chữ nhật bên trên ngôi nhà, tạo ra nét đặc trưng khác biệt nhưng vẫn hòa quện cùng lối kiến trúc của con phố.

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.