Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoUncategorizedNgôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Địa diểm:  Stuttgart, Đức
Tầng cao: 1 tầng
Mặt bằng tổng thể: Werner Sobek Design GmbH
Thiết kế năng lượng: WSGreenTechnologies GmbH
Nhà thầu xây dựng: SchwörerHaus
Giám đốc năng lượng và giám sát xây dựng: alphaEOS AG
Năm triển khai dự án: 2014
Nhiếp ảnh: Zooey Braun

 

Mục đích thiết kế Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững:

Theo KTS: Ngôi nhà linh động B10 là một phần của dự án nghiên cứu thí điểm về sử dụng vật liệu sáng tạo, thiết kế kế cấu và kỹ thuật nhằm cải thiện thế giới xây dựng theo hướng bền vững. Nhờ vào hệ thống năng lượng phức tạp, hệ thống tự kiểm soát xây dựng dự báo trước của ngôi nhà đã tạo ra gấp đối lượng năng lượng từ nguồn năng lượng bền vững và tự cung tự cấp cho nhu cầu của ngôi nhà.  

Không gian bên trong ngôi nhà - Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Mặt trước của ngôi nhà – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

 

Hình thức kiến trúc Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững:

Phần năng lượng thặng dư dược sử dụng phục vụ cho 02 chiếc ô tô chạy điện – và tận dụng mạng lưới kỹ thuật thông minh của ngôi nhà hàng xóm được xây dựng bởi KTS Le Corbusier (xuất xứ từ Bảo tàng Weissenhof từ năm 2006). Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng di động và cố định là một bước tiến đầy hứa hẹn nhằm đạt tới sự tích hợp và phân tán năng lượng để cung cấp cho nhu cầu của cả các phương tiện di chuyển bằng điện và cả khu dân cư.

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Sân trước – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Trong suốt dự án, sự tiêu thụ và sản xuất năng lượng cũng như một phổ dữ liệu lớn của các ngôi nhà kế cận sẽ được tính toán đo lường một cách khoa học bởi Viện Kết cấu nhẹ và Quan niệm thiết kế (ILKE) của Trường Đại học Stuttgart. 

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Không gian phòng khách – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

B10 là một phần từ trong mạng lưới dự án có tên gọi “Cửa sổ mua sắm – Phòng thí nghiệm di động”, trong đó 40 dự án đang được triển khai ở vùng Stuttgart và Karlsruhe. Dự án được tài trợ bởi Bộ Giao thông và Hạ tầng kỹ thuật số ở Berlin. Quận trung tâm Stuttgart đã tạo ra một khối tài sản lớn thuộc về thành phố trong giai đoạn 3 năm nhằm cho phép dự án được triển khai

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Khu vực phòng ăn và bếp – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Khu đất nằm ở Bruckmannweg 10, trung tâm của khu dân cư nổi tiếng ở Stuttgart là Weissenhof Estate. Vào những năm 1920, khu này là một hiện tượng cho sự bứt phá trong môi trường xây dựng. Tọa lạc trên ngọn đồi Killesberg, ngôi nhà linh hoạt B10 vừa tuân theo đặc tính sáng tạo của khu dân cư vừa chuyển đổi sang một thế giới mới – nơi mà những ngôi nhà và sự linh động được coi trọng và thiết kế như một thể thống nhất.

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Không gian phòng ngủ – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

B10 kết nối hệ thống năng lượng của giải pháp điện năng di động vào hệ thống kiểm soát chung. Theo đó, nó kết hợp hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích của ngôi nhà nhằm tạo ra, tích lũy và quản lý năng lượng tập trung – và tất yếu B10 sẽ trở thành sợi dây kết nối giữa người sử dụng, ngôi nhà, phương tiện di chuyển và mạng lưới thông minh. 

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Mặt bằng sử dụng để ở – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Mặt bằng sử dụng làm văn phòng – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Ngoài sự hiệu quả về năng lượng, ngôi nhà còn mang lại sự phá cách trong thiết kế. B10 được thiết kế và lắp dựng chỉ trong vòng vài tháng. Sau đó nó được lắp đặt vào khu đất chỉ trong 1 ngày. Kết cấu linh hoạt và sáng tạo của nó bao gồm việc sử dụng mặt kính chân không 17mm ở mặt trước. Ngoài ra một yếu tố phá cách nữa là việc lắp đặt một hệ thống kỹ thuật cơ cấu thanh răng và  dây cáp trung tâm, giúp hạ xuống gập lên các tấm mặt tiền (đồng thời được sử dụng  như một sân hiên), vật liệu làm tường toàn bộ là sợi gỗ tái chế v.v…

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Không gian bên trong ngôi nhà – Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Mặt sau của ngôi nhà- Ngôi nhà xây dựng theo hướng bền vững

Cũng như tất cả các ngôi nhà nghiên cứu khác được thiết kế bởi Werner Sobek , B10 sử dụng nguồn năng lượng và vật liệu tối thiếu hoàn toàn tái sử dụng được. Do đó, nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu  “03 Không”: ngôi nhà tạo ra nhiều năng lượng hơn là năng lượng mà nó tiêu thụ (không năng lượng), nó không tạo ra khí thải (không khí thải), và vật liệu xây dựng nên nó có thể tái chế mà không tạo ra bất kỳ chút rác thải nào (không chất phế thải)

 

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.