Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Tư vấn Thiết kế: A.D.S.
Địa điểm: Fukui, Fukui Prefecture, Nhật Bản
KTS chủ trì: Ryumei Fujiki, Yukiko Sato
Diện tích khu đất: 246,48 m2
Diện tích xây dựng: 137,0 m2
Tầng cao: 1 tầng
Kỹ sư kết cấu: Yasutaka Konishi
Kỹ sư kỹ thuật, điện, nước, chống cháy: Osamitsu Kagenaga
Kỹ sư điện: Kazuo Shuto
Nhà thầu: Matsuda Koumuten Co., Ltd.
Giám đốc xây dựng: Kazunari Yamada
Nhiếp ảnh: Hiroshi Ueda, Courtesy of Ryumei Fujiki, Courtesy of Yukiko Sato

Yêu cầu Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản:

Theo KTS: Ryumei Fujiki và Yukiko Sato thuộc công ty F.A.D.S đã thiết kế ngôi nhà này cho một nhà hâm mộ nghệ thuật, một nghệ sỹ không chuyên, người mong muốn ngôi nhà như một triển lãm nghệ thuật nhỏ. Bố trí mặt bằng với sự cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề thông khí cũng như về vấn đề khí hậu tuyết khắc nghiệt ở bở biển Nhật Bản, kết cấu của ngôi nhà bao gồm những khối hộp trắng nhiều kích thước, hình thành nên những không gian. Đây được coi là một trong số những mẫu thiết kế nhà đẹp của Nhật Bản theo kiến trúc 1 tầng.

Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Vị trí khu đất – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

 

Phương án Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản:

Phức hợp không gian không giới hạn:

Bạn có thể đi một vòng quanh không gian của ngôi nhà ngắm nghía bộ sưu tập nghệ thuật của chủ nhà giống như bạn đang chiêm ngưỡng một phòng trưng bày trong bảo tàng. Kết cấu của ngôi nhà thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng đó là những người qua đường không thể nhìn vào bên trong nhưng lại để không khí trong lành và ánh nắng tự nhiên có thể tiếp cận phức hợp không gian nhiều lớp, nhiều khối. Mặc dù ngôi nhà được làm từ các khối lập phương nhiều kích cỡ , chúng tôi cố gắng để tạo ra một kết cấu nối liền liên tục nhất có thể, mỗi một không gian tạo ra một sự kết nối riêng. Ngoài ra, khách hàng mong muốn được vẽ cả ở trong vườn và trong studio, do đó chúng tôi bố trí thêm 1 sân nhỏ có thể tiếp cận trực tiếp từ studio quay ra hướng bắc.

Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Toàn cảnh ngôi nhà – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Bộ sưu tập của khách hàng:

Không cần phải nói thêm rằng, ưu tiên chính vẫn là mong muốn của khách hàng, Chúng tôi bắt đầu bằng cách đo đạc các tác phẩm nghệ thuật của khách hàng cũng như những sưu tầm của ông qua các năm. Sau đó, chúng tôi lập ra một số giải pháp mặt bằng để gặp gỡ bàn bạc xem mỗi một tác phẩm sẽ trưng bày ở đâu và cả những vấn đề khác nữa. Ví dụ, chúng tôi xác định chiều cao của trần nhà phòng khách dựa vào kích thước của bức tường nơi có thể trưng bày bức vẽ 1,5x1m. Thêm vào bộ sưu tập nghệ thuật, vị khách hàng cũng sở hữu một số lượng lớn các đĩa nhạc cũ, hầu hết là nhạc jazz.  Việc của chúng tội là  phải tìm ra cách để trưng bày chúng, làm sao để bìa đĩa có thể được trưng ra đẹp mắt nhất.

Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Phòng trưng bày tranh và đĩa nhạc – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Đi theo tiếng gọi của môi trường tự nhiên:

Chúng tôi rất đề cao việc đáp ứng và tương tác với môi trường xung quanh, Đầu tiên là đối mặt với tuyết. Ở  vùng này tuyết rất dày, hình dáng của mái rất quan trọng. Rất nhiều ngôi nhà  được tính toán với giả thiết sẽ có tải trọng của người đứng trên mái để làm sạch tuyết, tuy nhiên đó là công việc quá nặng nhọc và nguy hiểm.

 Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Hình chiếu trục đo – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Mong muốn của chúng tôi là để tiết kiệm kinh phí, kết cấu khung gỗ với mái dốc nhẹ sẽ làm tuyết chảy xuống một cách tự nhiên. Cuối cùng, tuy nhiên dựa trên một phần thu nhập của khách hàng, chúng tôi quyết định chọn mái bằng  không có tường mái, cũng sẽ gần như không bị đọng tuyết bởi vì tác động của gió.

Mặt bằng chi tiết -  Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Mặt bằng chi tiết – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Thách thức thứ 2 của chúng tôi  đó là bố trí mặt bằng sao cho gió lùa thông thoáng. Để tận dụng thông gió tự nhiên, chúng tôi tạo ra sự khác biệt về nhiệt độ bằng cách thiết kế 2 khu vườn, một ở phía nam nơi dễ được hâm nóng và một ở phía bắc nơi thường xuyên bị lạnh. Phương pháp thiết kế kiểu truyền thống này thường được sử dụng đối với các  ngôi nhà trong thành phố Kyoto.

Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Mặt cắt – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Phương châm của chúng tôi:

Đối với dự án này, ưu tiên đầu tiên vẫn là mong muốn của khách hàng, nhưng vai trò của KTS không dừng ở đó. KTS vẫn phải giải quyết những vấn đề khác nằm ngoài sức tưởng tượng. Ví dụ, chúng tôi phải suy nghĩ kỹ lưỡng các yếu tố về kiến trúc để đáp ứng các vấn đề tồn tại về môi trường trên thế giới.

Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Không gian bên trong ngôi nhà – Thiết kế nhà phố theo nghệ thuật đương đại ở Nhật Bản

Chúng tôi tìm kiếm tự nhiên hay các hệ thống tự nhiên và cách thực hiện chúng. Điều đó không hề đơn giản, để tìm được cách sử dụng năng lượng sáng suốt nhưng lại phải thân thiện với môi trường. Nhận thấy rằng việc lý tưởng hóa một dự án là bất khả thi, chúng tôi chỉ hi vọng những gì chúng tôi làm trải qua những thử thách, trải nghiệm của tương lai sẽ mang lại một thể loại kiến trúc mới.

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Tham khảo một số mẫu thiết kế kiến trúc:

>>>Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo

>>> Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.