Nhà nghỉ cuối tuần | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế: BKK Architects  
Địa điểm: Mornington Peninsula, VIC, Australia
Nhóm thiết kế: Julian Kosloff, Simon Knott, Tim Black, George Huon, Jane Caught, Stephanie Bullock, Madeleine Beech, David Sacher, Julian Faelli, Phil Moloughney, Simon Linardi
Diện tích: 240.0 m2
Năm hoàn thành: 2012
Kỹ sư kết cấu: Irwin Consult Pty Ltd
Kỹ sư điện nước: BRT Consulting Pty Ltd
Giám sát thi công: Group II Building Surveyors
Giám sát địa hình: Marcus Kalkman & Associates
Giám sát chất lượng: Cost Planning & Economics
Thi công ngoại thất: Eckersley Garden Architecture
Nhiếp ảnh gia: Peter Bennetts 

Yêu cầu thiết kế Nhà nghỉ cuối tuần:

Theo lời KTS, tọa lạc trên dải thực vật dọc bờ biển, một khu đất cao thuộc Mornington Peninsula, Ngôi nhà Holiday thể hiện vẻ dung dị khác xa những con phố thành thị. Khu đất được tiếp cận bởi một con đường mòn khiến cho khu đất nằm tách biệt ẩn sau một dải thiên nhiên xanh mát, mang lại cho khung cảnh xung quanh một dấu ấn khác biệt.

Nhà nghỉ cuối tuần

Vị trí khu đất – Nhà nghỉ cuối tuần

Tránh khỏi xu hướng thiết kế mở rộng diện tích nhà, với diện tích 240m2 ngôi nhà Holiday mang lại cho gia đình một nơi yên tĩnh cho cuối tuần, nơi mà sự tương tác, thân mật và thỏa mái hiện diện.

Phương án thiết kế Nhà nghỉ cuối tuần:

Nhà nghỉ cuối tuần

Lối vào chính – Nhà nghỉ cuối tuần

Mục tiêu của dự án là mang lại sự kết nối mạnh mẽ giữa ngôi nhà và môi trường bờ biển xung quanh, đặc biệt là khí hậu địa phương và địa hình mấp mô nhiều cát. Với 1 ngôi nhà cho gia đình trẻ, thiết kế hướng tới sự cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và tập thể, mặt bằng ngôi nhà hiện ra như một tổ hợp trải nghiệm của mỗi cá nhân với không gian chính được sắp xếp xem kẽ kết nối giữa các khu vực riêng nơi vừa có thể sử dụng cho từng cá nhân vừa mở rộng như một không gian tập thể.

Nhà nghỉ cuối tuần

Mặt ngoài ngôi nhà – Nhà nghỉ cuối tuần

Sự liên kết trực tiếp và gián tiếp với thiên nhiên xung quanh là yếu tố chính, lối vào chính là từ sân phía Bắc và phía Nam là phòng khách 2 đồng thời là phòng chơi trẻ em.

Nhà nghỉ cuối tuần

Mặt bằng tầng 1 – Nhà nghỉ cuối tuần

Nhà nghỉ cuối tuần

Mặt bằng tầng 2 – Nhà nghỉ cuối tuần

Khu vực ngủ ở trong nhà được khoanh vùng mang lại sự riêng biệt giữa những phòng ngủ lớn ở tầng trên và phòng ngủ trẻ em ở tầng dưới, nơi đc hạ thấp hơn so với khu vực sinh hoạt chung nằm ở phía Nam của ngôi nhà. Sự sắp đặt không gian mặt bằng ngôi nhà mang lại sự linh động thích nghi với sự thay đổi của gia đình khi những đứa trẻ lớn lên đồng thời mang lại tầm nhìn khoáng đạt rộng rãi ra thiên nhiên xung quanh, nhìn thằng vào những thân cân cũng như lùm cây phía dưới hay là vượt qua ngọn cây khi nhìn từ phòng ngủ chính phía trên. Ánh sáng phong phú và bóng đổ được cân nhắc kỹ càng khi đặt cửa sổ nhằm điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhưng vẫn kết nối với bên ngoài.

Nhà nghỉ cuối tuần

Khu vực phòng ăn – Nhà nghỉ cuối tuần

Ngôi nhà Holiday là một sự đột phá với vẻ hiện đại và sang trọng, với thiết kế nội thất tuyệt vời vượt qua mọi giới hạn. Ngôi nhà không phô trương mà trái lại làm nổi lên sự tuần tự trong việc xếp đặt và kết nối nững không gian nhỏ mà mỗi không gian lại mang vẻ riêng của nó. Kích thước, mặt bằng và mặt cắt của ngôi nhà thể hiện cách mà nó được định hình mang lại ngôn ngữ riêng cho từng chi tiết dù là nhỏ nhất.  Sự kết nối về kết cấu, với những cửa sổ mở lớn, các vách tường theo dạng phẳng vừa giúp phân chia không gian cho từng cá nhân, vừa mang lại sự đa dạng về không gian.

Nhà nghỉ cuối tuần

Khu vực bếp và phòng ăn – Nhà nghỉ cuối tuần

Việc sử dụng các mặt gương tráng bạc, các lớp sơn của thuyền ở phía trong và ngoài ngôi nhà tạo ấn tượng về sự kết nối giữa nội ngoại thất, nhất quán giữa không gian sống chính dưới trần nhà thiết kế gấp khúc. Một lò sưởi đá ngự tại trung tâm của ngôi nhà như trái tim và đóng vai trò như điểm neo mà từ đó mái nhà được kéo và treo lên.

Nhà nghỉ cuối tuần

Sân hiên nghỉ dưỡng – Nhà nghỉ cuối tuần

Điểm bắt mắt đầu tiên của ngôi nhà Holiday là mang lại là sự hạn chế đến tối đa dấu ấn của con người và mang lại nhiều nhất có thể màu xanh của thiên nhiên cây cối (đương nhiên là phù hợp với mức tối đa theo các quy định về phòng cháy chữa cháy). Vật liệu xuyên suốt ngôi nhà là vẻ ấm áp tự nhiên của gỗ, năng lượng tự nhiên vững bền và tiêu thụ thấp, hạn chế dùng vật liệu bóng, hay đánh bóng nhằm làm nổi bật ánh sáng tự nhiên. Màu sắc được cân nhắc lựa chọn cẩn thận để hài hòa với thiên nhiên và địa chất nhiều cát, và hạn chế tối thiểu việc phải duy tu sửa chữa.

Nhà nghỉ cuối tuần

Ngôi nhà với thiết kế độc đáo – Nhà nghỉ cuối tuần

Kết cấu thép hạn chế việc thiết kế và hoàn thiện, đơn giản hóa công tác xây dựng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. Cửa kính 2 lớp đc lắp đặt xuyên suốt ngôi nhà kết hợp vật liệu cách nhiệt nhằm hạn chế thất thoát năng lượng. Ngoài ra ngôi nhà còn sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời ở các mái hiên và quay mặt ra hướng bắc để hạn chế cái nóng và phục vụ nhu cầu làm mát. Đồng thời hệ thống thông gió thông minh cũng đc thiết kế để không cần lắp đặt bất cứ máy móc làm mát nào.

 

 

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo, mẫu thiết kế nhà đep độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.