Stone House | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Stone House

Địa điểm: Đông Triều, Quảng Ninh
Thiết kế: KTS Võ Trọng Nghĩa
Hoàn thành: 2012

 

Ý tưởng thiết kế Stone House:

Ngôi nhà được xây dựng tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh. Nó là một sự khác biệt với xung quanh nhưng vấn hài hòa và là điểm nhấn tuyệt đẹp trong khu dân cư.

Stone House

Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư yên tĩnh – Stone House

Bao quanh sân trong hình Oval là các căn phòng với mối quan hệ mật thiết với nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang giao tiếp thông thoáng. View nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Điều này làm tăng khả năng kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày, và, thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Hình thức kiến trúc Stone House:

Thiết kế biệt thự gợi nhớ hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy, ngôi nhà chìm trong mặt đất với những bức tường đá tạo cảm giác như đang bước trong một “hang động”. Đồ sộ nhưng tỉ mỉ, những bức tường đá cong nuột được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm lúc này đóng vai trò chính trong trò chơi của ánh sáng và bóng đổ tạo vẻ đẹp huyền ảo cho ngôi nhà trong từng thời khắc.

Stone House

Sân trong hình Oval giúp kết nối các không gian – Stone House

Gia đình nhỏ này thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà và cảm nhận được sâu sắc sự kết nối xung quanh ngôi nhà. Những lam gỗ hành lang với ánh sáng làm cho lối đi cũng trở lên thi vị hơn, kết hợp với mảng gỗ kính lớn nhìn ra sân vườn. Ở nơi đâu trong ngôi nhà cũng tràn ngập một màu xanh.

Stone House

Ngôi nhà trông như một “hang động” – Stone House

Mái công trình được phủ toàn bộ cỏ, hệ mái được thiết kế và tính toán cẩn thận để nước có thể lưu thông và cỏ có thể sống và phát triển tốt.

Stone House

Ngôi nhà như một khu rừng thu nhỏ – Stone House

Ngôi nhà như một khu rừng thu nhỏ với đá và cây cỏ làm cho con người được trở về với bản ngã của chính mình, được giao tiếp trực tiếp với mẹ tự nhiên làm cho cuộc sống bề bộn được tươi đẹp hơn.

Stone House

Ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên – Stone House

Hệ tường đá ở những lối rẽ được làm mềm bằng những viên đá xếp tạo hình cho mảng tường và không gian, lối đi càng tuyệt đẹp hơn khi những ánh điện được hắt vào mảng tường.

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.