Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Tư vấn kiến trúc: Agence d’architecture Pierre-Yves Le Goaziou
Địa điểm: Crozon, Pháp
Diện tích: 170m2
Tầng cao: 3 tầng
Năm thực hiện: 2012
Nhiếp ảnh: Pascal Léopold

Ý tưởng thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp:

Biệt thự nằm trên bờ biển vịnh Crozon nước Pháp. Chủ nhân mong muốn thiết kế một ngôi biệt thự theo kiến trúc hiện đại và độc đáo, giữa quang cảnh thơ mộng bên bờ biển, bên cạnh hàng thông xanh mát khiến nơi đây trở thành ngôi biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Công trình với 3 tầng và các hiên chạy xung quanh nhà, cùng với các ban công rộng và hệ thống cửa kính lớn, giúp tận hưởng thiên nhiên tươi mát cùng cảnh vật thơ mộng nơi đây. Vật liệu chủ yếu là gỗ tùng đỏ, kim loại đen, bê tông và cửa kính, hài hòa cùng với nội thất đơn giản mà sang trọng bên trong.

Phương án thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp:

Nằm giữa những rặng thông vùng biển cao vút, mảnh đất nằm phía bên bờ biển Porzic, vùng Crozon Peninsula – nước Pháp. Những công trình xung quanh hầu như là biệt thự riêng biệt theo phong cách Neo-Breton – sự cải tiến trong xây dựng nhà ở truyền thống và là điển hình của những năm 60.

Ngôi biệt thự gồm 3 tầng, 2 hiên. Những mái hiên này tạo một lối đi ngoài trời và điều tiết ánh sáng mặt trời cho công trình. Tạo điểm nhấn bởi một số loại vật liệu khác nhau, như gỗ tùng đỏ thô khai thác tại địa phương ốp theo phương ngang, kết hợp với bê tông trắng cho các mái hiên nhô ra.

Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Mái hiên tạo lối đi ngoài trời và điều tiết sáng – Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Sàn bê tông màu đen là yếu tố vô cùng khôn khéo, nó khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của căn nhà, màu sắc cũng rất gần với đá phiến truyền thống. Khung cửa sổ và cửa đi cũng được làm bằng kim loại sơn màu đen. Một ban công lớn bên ngoài che phủ một phần lớn diện tích tầng 1 – mang lại một nơi lý tưởng để hít thở khí trời và ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của vùng vịnh Crozon.

Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Bê tông cầu thang màu đen khác biệt với phần còn lại của ngôi nhà – Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Chủ nhà mong muốn một ngôi nhà thân thiện với môi trường – tương ứng với việc hạn chế sử dụng năng lượng. Mục đích này dẫn tới việc mặt tiền phía Nam được mở rộng hết mức có thể để đón nhận hơi ấm ban ngày và hả nhiệt vào ban đêm. Hướng Bắc và Đông có rất ít cửa mở.

Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Mặt đứng – Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Mặt bằng – Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Sự giản dị và xúc tích trong không gian, cùng với hiệu quả cao về cách nhiệt, đồng thời sử dụng năng lượng bền vững (ví dụ như năng lượng địa nhiệt) đã bồi đắp thêm cho mục tiêu về sinh-khí quyển.

Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

Nội thất tinh tế, hài hòa – Thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại tại Pháp

 

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936.448.906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.