Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Thiết kế kiến trúc: Juan Salassa, Santiago Tissot e Iván Castañeda
Địa điểm: Alta Gracia, Cordoba, Argentina
Cộng tác viên: Martin Mikaelian
Diện tích: 120.0 m2
Tầng cao: 1 tầng
Năm thực hiện: 2015
Nhiếp ảnh: Gonzalo Viramonte

Vị trí thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina:

Tác phẩm kiến trúc này nằm ở thành phố Alta Gracia, một vùng Địa trung hải thuộc Argentina. Một thành phố đồi núi theo Dòng chúa thuộc Tây Ban Nha, đã từng rất trù phú trong thế kỷ 19 với sự có mặt của đường sắt và ngành công nghiệp sản xuất sắt và thép.

Giải pháp thiết kê nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina:

Gợi nhớ ký ức và sự vượt qua giới hạn:

Container điều nhiệt hỗ trợ cho mạng lưới bán đô thị, như một phần tử nhân tạo mục đích duy nhất là để tận hưởng môi trường thiên nhiên. Theo một cách hiện đại, giới hạn của nó làm thức tỉnh tàn tích của kỷ nguyên công nghiệp tại Alta Gracia, những ngôi nhà bằng tấm thép lớn theo kiểu Anh gợi nhớ tới nhà ga và những con tàu.

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Toàn cảnh ngôi nhà – Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Môi trường trong suốt không khoa trương màu mè. Điều quan trọng là sự tương tác giữa ngôi nhà với xung quanh. Không gian thân mật đối mặt với sự co kéo bất tận giữa thiên nhiên và tác động của con người.

Nằm ở phía Tây thành phố Alta Gracia, thuộc khu vực ngoại vi với chất lượng môi trường tốt. Trên mảnh đất 12x50m, kiến trúc sư đã thiết kế nên ngôi nhà hỗn hợp, ưu tiên ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn xuống những ngọn núi và thung lũng. Ngôi nhà được nâng cao lên 2,5m so với mặt đường đi bộ, điều này giúp mở rộng tầm nhìn ra xung quanh mà không ảnh hưởng tới sự riêng tư.

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Khoảng sân trong kết nối không gian nội và ngoại thất – Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Khu vực sinh hoạt chung kết nối với không gian thân mật ở bức tường phía bắc, phòng ngủ được phân chia nhẹ bởi bức tường phía nam. Sự liên tục về không gian trong nhà và khu đất nhờ có các mái hiên đua ra tạo ra những khoảng sân trong kết nối nội và ngoại thất làm một.

Vật liệu chính được sử dụng là bê tông cốt thép trần ở tầng trên và các tấm kim loại màu đen ở mặt cạnh, việc lựa chọn vật liệu đã được định hướng từ trước nhằm giảm thiểu công tác duy tu sửa chữa sau này.

Báo cáo về kỹ thuật:

Kết cấu được thiết kế với những bức tường liên tục xây bởi gạch thông thường, hỗ trợ kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống cột thép ở các góc cửa sổ. Mái bằng được làm bằng bê tông cốt thép để trần.

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Sân hiên trước nhà – Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Để giảm thiểu tác động của độ ẩm của khu vực bụi cây nhỏ ít ánh sáng, kiến trúc sư quyết định sử dụng vật liệu kim loại đen cho các tường biên. Khung được làm bằng nhôm tự nhiên kết hợp với các tấm  di động. Nội thất với sàn đá granite, bếp và phòng tắm được ốp đá Venetian. Vật liệu và kết cấu đều được tìm kiếm phù hợp với nguồn vật liệu và kỹ thuật có sẵn tại địa phương.

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Ngôi nhà xây dựng với mục đích giao dịch bất động sản hơn là xây để ở – Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Ngôi nhà không có một khách hàng cụ thể nào, nó được xây với mục đích phục vụ cho thị trường mua bán bất động sản, do đó đặt ra nhiều thách thức về thiết kế một ngôi nhà vừa năng động tiện dụng lại vừa là một sản phẩm bất động sản với chi phí tiết kiệm kinh tế.

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố làm nhà cho thuê ở Argentina


>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:

Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.