Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáoThiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Thiết kế kiến trúc: L’EAU design
Địa điểm: South Korea
KTS chủ trì: Dongjin Kim
Diện tích: 560.0 sqm
Tầng cao: 4 tầng
Năm thực hiện: 2013
Nhiếp ảnh gia: Park Wan-soon

Mục đích thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc:

Những người dân sống trong khu vực này không ai muốn sở hữu ngôi nhà giống của người khác. Công trình phải mang lại nét đặc trưng, không trùng lặp bởi sự sắp xếp từ những khối hình khác nhau. Cuối cùng, mỗi một sản phẩm mang màu sắc riêng của mỗi cá nhân. Trong trường hợp này, thông thường nhà sản xuất hoặc thợ thủ công sẽ cho ra các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng tuy nhiên chỉ chú trọng vào việc thay đổi hình thức là chính.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Ngôi nhà mang nét đặc trưng riêng không trùng lặp – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Giải pháp thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc:

Ngày nay, là kỷ nguyên của ngôi nhà riêng, lối sống riêng và phong cách cá nhân riêng.Về mặt thiết kế kiến trúc, việc tạo ra một ngôi nhà riêng độc đáo không phải dễ. Thậm chí ngày càng khó, vì việc điều chỉnh ngoại thất để thể hiện cái tôi thì không còn nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày nữa. Giới hạn không gian sử dụng vẫn vậy ngay cả khi hình thức của mỗi căn phòng thay đổi. Ngôi nhà nên mở rộng ra những khả năng chịu lực mới về kết cấu, vì kết cấu có thể được tổ hợp lại khi thành viên gia đình thay đổi hay tái tổ chức lại cuộc sống khi khẩu vị riêng thay đổi.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Mặt tiền chính của ngôi nhà – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Một ngôi nhà, nơi những con người hiện đại bị đào thải ra từ văn hóa chung cư, có thể hòa nhập với môi trường riêng không mấy quen thuộc. Đơn giản hơn, một ngôi nhà là nơi chúng ta có thể vượt ra mọi rào cản của cuộc sống thường ngày, là ngôi nhà nơi cho phép lặp lai vòng tuần hoàn của sinh hoạt cá nhân một cách mới  mẻ mỗi ngày. Không thể hình thành nên phong cách sống cá nhân từ hình thức đơn giản của các phòng, nó giống như một cái lồng được định nghĩa bởi logic thứ tự không gian. Thời đại ngày nay, người chủ của ngôi nhà sẽ trở thành nhận vật chính đồng thời cũng là đạo diễn cho chính cuộc sống của họ, nơi ngôi nhà là một sân khấu nơi họ có thể viết nên và viết đi viết lại câu truyện của cuộc đời họ

Thiết kế biệt thự với môi trường sống đa dạng:

Cuộc sống hàng ngày lặp đi lặp lại trong một khoảng không gian giới hạn vẫn rất thoải mái và quen thuộc với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, với những người hiện đại, những người lựa chọn mục đích sống cho riêng mình thì họ cũng yêu cầu một ngôi nhà với không gian đa dạng phù hợp với mỗi một thời gian và cá nhân riêng.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Các không gian bên trong ngôi nhà được thiết kế để tạo ra môi trường sống đa dạng – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

KTS đã rất cố gắng để thêm vào những yếu tố lạ lẫm trong mặt bằng sinh hoạt của mỗi cá nhân với những chức năng sống không thể thiếu. Mặc dù sự đối lập giữa việc phối hợp chức năng kiểu mới với mặt bằng khác thường, nhưng nó mang lại sự chuyển đổi tuyệt vời từ những hoạt động nhàm chán thường ngày sang những hoạt động theo kiểu mới khác lạ hơn

Thiết kế biệt thự từ hoạt động thường ngày tới sự chuyển hướng mới:

Ít nhất một lần, mỗi người đều mơ có thể bỏ lại sau lưng những âu lo của cuộc sống thường ngày.Tuy nhiên rất khó để có một sự thay đổi trong cuộc sống.Chúng ta thường hoảng loạn khi có một sự chuyển hướng bất ngờ không có kế hoạch, không được dự báo trước.Cho tới tận bây giờ, khi chúng ta tìm kiếm một ngôi nhà đẹp về hình thức, tiện nghi về chức năng, chúng ta sẽ sống cuộc sống của ngôi nhà mang lại chứ không phải cuộc sống của chính chúng ta.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Ngôi nhà đã tạo được liên kết giữa nội và ngoại thất – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Một ngôi nhà cho phép mỗi cá nhân có thể sử dụng và điều tiết chính môi trường của họ mới là một ngôi nhà lý tưởng nơi người chủ sẽ tự tạo nên vòng tuần hoàn cuộc sống và lấp đầy ngôi nhà với chính những màu sắc của họ.

Thiết kế biệt thự với mặt bằng không giới hạn:

Sự xắp đặt không gian đơn điệu cho những cá nhân khác nhau giống như một cái lồng đẹp hơn là một không gian sống đích thực. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, hình thức không có ý  nghĩa gì nhiều. Điều quan trọng cần thiết là mang lại một không gian với mặt bằng không bị giới hạn và là sân khấu cho cuộc sống thường ngày của mỗi cá nhân.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Khu vực bếp – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Khối nhà được chia làm các phần cơ bản, các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp mà không cần lưu ý đến phong cách sống của mỗi cá nhân và đều có một giới hạn trong cuộc sống hiện đại thay đổi từng ngày. Ngày nay, nhà ở nên được chia khác đi với việc phân chia theo tầng đơn giản với các chức năng định trước.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Ngôi nhà có kết cấu logic phân chia khu vực sống rõ ràng – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

KTS cần đưa ra dạng kết cấu logic để từ đó sắp xếp không gian phù hợp với bên ngoài, đồng thời cho phép thành viên trong gia đình được thoải mái với tâm trạng của họ và tụ họp bên nhau một cách thường xuyên.Trong không gian đó, họ là những người đạo diễn cho chính cuộc sống của họ trên sân khấu của kiến trúc.

Thiết kế biệt thự làm mặt cắt cho các chuyển động liên tục:

Con người sẽ có những cư xử không xác định trước trong việc tổ chức sắp xếp các phần tử kiến trúc như chiều cao tầng, phân chia không gian bằng tường xây hay bố trí cầu thang. Nếu như chúng ta giữ nhịp điệu cuộc sống theo nhịp thông thường thì ngôi nhà chỉ coi như là một nhu cầu về chức năng mà không có chút kiến trúc nào trong đó, chúng sẽ chỉ là những phòng nhàm chán không có gì khác biệt.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Bể bơi hiện đại trong nhà – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Bằng sự kết hợp của cầu thang cũng như việc phân chia chiều cao tầng khác nhau, tạo ra sự liên kết giữa nội và ngoại thất, nhằm mục đích tổ chức những di chuyển thông thường của gia đình như bơi, đứng, nghỉ hay loanh quanh cùng với nhau.

Thiết kế biệt thự thay đổi theo thời gian:

Theo như mặt bằng ngôi nhà trong 1 ngày, những môi trường khác nhau sẽ được yêu cầu riêng cho những cá nhân khác nhau. Chúng ta cần thức dậy với cảm giác tươi mới với ánh nắng buổi sáng chiếu vào phòng, hay uống một tách trà với không gian ấm cúng vào buổi chiều. Ngoài ra, sự yên tĩnh và thanh bình cần cho mỗi buổi tói khi gia đình ngồi chơi game cùng với nhau.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Mặt sau của ngôi nhà – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Do đó, ngôi nhà không thể được xây theo những nhu cầu thông thường, ví dụ như nhìn ra phía Nam hay khép kín ở hướng Bắc. Sự kết nối với thế giới bên ngoài nên được tối đa hóa bằng sự phản chiếu qua các tầng cao hay mặt cắt tùy thuộc vào hướng hay thời gian trong ngày. Khung bê tông của ngôi nhà sẽ là sân khấu có thể thay đổi được thông qua những tương tác khác nhau với thế giới bên ngoài tùy thuộc vào các giai đoạn trong ngày và hoạt động của người ở.

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

Mặt bằng tầng 3 -Thiết kế biệt thự với cách phân chia chức năng kiểu mới tại Hàn Quốc

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.