Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Thiết kế kiến trúc: Junsekino Architect and Design
Địa điểm: Bangkok, Thailand
Diện tích: 235.0 sqm
Tầng cao: 2 tầng
hiết kế nội thất: Junsekino Architect and Design
Nhà thầu xây dựng: Mr. Jarin Dejchutrakul
Thiết kế kết cấu: Mr. Nares Kamplaew
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: Spaceshift Studio

Mục đích thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu bằng gạch xây thô:

Khó có thể dùng từ ngữ để diễn tả hết được tiềm năng của một loại vật liệu nguyên bản; sự thấu hiểu vật liệu được coi là yếu tố quan trọng nhất trong kiến trúc. Dự án này được khởi đầu với một nguyên tắc chính đó là tập trung vào khai thác loại vật liệu phổ biến nhất – gạch.

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Ngôi nhà được xây dựng trên vùng khí hậu nhiệt đới – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Về hình thức. Bên cạnh việc ý định kết hợp trực tiếp với nhà thầu đã không thực hiện được do sự phức tạp trong quá trình thi công với rất nhiều cá nhân tham gia vào đó.

Giải pháp thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu bằng gạch xây thô:

KTS cần phải có một sự thống nhất với chủ nhà rằng cần một khoảng thời gian nhất định để có thể cộng tác làm việc với các thợ xây thủ công; tuy nhiên, người KTS sẽ sử dụng loại vật liệu rể tiền như gạch để bù đắp vào đó. Quá trình thực hiện nhất quán cùng với niềm đam mê kỹ thuật và vật liệu, cùng với sự thỏa thuận với nhà thầu xây dựng về năng suất làm việc và thượng lượng giữa KTS với nhà thầu để tạo ra sự hài hòa trong xây dựng được coi là hợp đồng quan trọng nhất nơi mà đặt ra sự cân bằng giữa lợi ích và số tiền chi ra. Điều mà KTS thực sự yêu cầu đối với nhà thầu ở đây là sự đơn giản mà hiệu quả. Ngoài ra, do sự gia tăng giá thành trong khu vực thành phố Bangkok, việc sở hữu một ngôi nhà thực sự cần rất nhiều sự đầu tư.

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Bức tường gạch bên ngoài đóng vai trò như một lớp đệm cách nhiệt cho không gian bên trong của ngôi nhà – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Ngôi nhà thể hiện dúng bản chất của nó mà không cần trang trí – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

KTS mong muốn ngôi nhà khi xây xong sẽ trông như một món đồ cổ. Thêm vào đó, ngôi nhà cần phải tạo ra cảm giác khiêm tốn, hiện ra đúng với bản chất của nó mà không cần trang trí gì. Chủ nhà phản ánh rằng ông đã dùng gần như toàn bộ thời gian của mình với cha mẹ ở ngôi nhà này; do đó, ngôi  nhà cần là nơi có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người chủ theo đúng phong cách sống của ông cả ban ngày lẫn ban đêm. Về mặt thiết kế, ngôi nhà được xây trong vùng khí hậu nhiệt đới, do đó nó cần phản ánh đúng phong cách sống kiểu nhiệt đới.

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Kết cấu tường gạch 2 lớp dày 30cm như một tấm cách nhiệt – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Nội thất bên trong đơn giản không cầu kỳ – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Kết quả là, kết cấu tường gạch 2 lớp mỗi lớp dày 30cm tạo ra khoảng không ở giữa như một lớp cách nhiệt, bức xạ chỉ có thể tác dụng vào lớp gạch thứ nhất mà không thể xuyên vào đến lớp thứ 2. Ngoài ra, vật liệu đất được coi là rất dễ bắt nhiệt nhưng cũng nhả nhiệt rất nhanh. Với chiều dày như vậy và với khoảng cách giữa 2 bức tường , ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ và không gian đa chức năng ở tầng 1 đã mang lại một vẻ đẹp rất Thái, với không gian đa chức năng nơi quay quần gia đình.

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Khoảng sân trong giã 2 khối nhà – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Tường gạch xây thô không trát vữa – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Việc mở ra một khoảng sân trong ở giữa nhà tạo một khe thoáng, ở đó khối nhà vừa được che chắng nắng từ 10h đổ đi cùng với của kính và tường cho phép không khí và gió mát lùa vào bên trong nhà. Việc kết hợp chiếu sáng tự nhiên vào mọi ngóc ngách căn nhà và sự kết nối về tầm nhìn giữa các không gian, tạo cảm giác không đơn độc cho người ở bên trong.

Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Tường gạch được xây 2 lớp để chống nóng – Thiết kế nhà phố ở vùng nhiệt đới với kết cấu gạch xây thô

Với ý định tạo ra công trình kiến trúc xây dựng 1 giai đoạn mà không cần đến quá trình hoàn thiện hay trang trí thêm. Trong đó duy nhất chỉ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa KTS và thợ thủ công. Công trình kiến trúc khiêm tốn này dễ dàng hòa hợp với cộng đồng những ngôi nhà cổ kính xung quanh, không khác biệt nhưng cũng không hoàn toàn tương đồng.

 

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

 

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo  khác.
Bạn có nhu cầu  Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.