Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2 | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế chung cư đẹp độc đáoThiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Tư vấn thiết kế: Daykin Marshall Studio
Địa điểm: Aylmer Rd, London
Diên tích sàn: 1295.0 m2
Tầng cao: 4 tầng
Kỹ sư kết cấu: Momentum
Năm thực hiện: 2017

Ý tưởng thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2:

Công trình thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2 nằm ở ranh giới khu Haringey Borough, thuộc khư mở rộng phía bắc Highgate Conservation, Chủ đầu tư của dự án đã phát hiện ra một tiềm năng lớn khi thay thế những ngôi nhà ghép bằng việc thiết kế  chung cư mini lớn hơn. Các kiến trúc sư đã phát triển định hướng để tối đa hóa giá trị khu đất đồng thời tạo điểm nhấn cho khu phố và môi trường địa phương.

Không giống như hầu hết các thành phố khác, London không bao giờ thực sự phủ kín bởi các toàn nhà chung cư. Việc bố trí các ngôi nhà phẳng tạo ra sự đối lập với các dãy nhà cũ kỹ trước đó, ngoại trừ tòa nhà chung cư mini này. Giữa sự chạy đua của việc rời khỏi London và sự yên tĩnh của khu sân golf Highgate, kiến trúc sư đã nâng cấp lên một kiểu thiết kế chung cư mini mới phục vụ nhu cầu và xu thế của người dân London.

Giải pháp thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2:

Mặt tiền của công trình thiết kế chung cư mini diện tích 1295m2 được thiết kế màu gạch đỏ rất mạnh mẽ hướng ra con phố chính, còn mặt đối diện sử dụng toàn bộ là cửa kính. Phía mặt tiền sử dụng gạch nung theo kỹ thuật sản xuất cũ. Mặt sau hoàn toàn khác với những ban công đua ra và cửa sổ lớn, mang lại tầm nhìn rất đẹp đồng thời mang ánh sáng từ hướng Đông và Tây cho các không gian phòng ngủ. Của kính 2 lớp giúp giảm tiếng ồn đồng thời hệ thống thông khí MVHR mang lại không khí trong lành mà không cần phải mở cửa sổ.

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Mặt tiền chính của công trình – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Phần thụt vào ở phía giữa là lối vào chính với vòm hình tròn tạo điểm nhấn. Mặt bằng được thiết kế tối giản nhưng hiệu quả mang lại không gian rộng rãi cho mỗi căn hộ. Căn hộ penthouse được thiết kế khác biệt, chiếm toàn bộ diện tích 1 tầng. Tầng này được thụt vào nhằm giảm sự nặng nề của ngôi nhà khi nhìn từ con phố, đồng thời tạo không gian cho dãy ban công rộng bao quanh căn hộ vip này. Phần mái nhôm như một chiếc vương miện trên nền của gạch đỏ phía dưới. Phần mái nhôm màu vàng sáng được thiết kế để tạo điểm nhấn và mang lại sự ấm áp khi phản chiếu ánh sáng thậm chí trong những ngày u ấm ở London.

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Mỗi căn hộ đều được đón nắng và gió tự nhiên – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Các không gian sống được bố trí lệch về phía nam của tòa nhà để tận dụng được phong cảnh tuyệt đẹp của sân golf và công viên phía dưới. Mặt tiền phía nam được hoàn thiện với gạch trắng đối lập với con phố phía dưới. Sự phản chiếu sáng sủa này xuất phát từ hình ảnh các ban công bê tông màu trắng thường thấy của những năm 30 của các tòa nhà ở London. Khi thiết kế chung cư mini, kiến trúc sư tính toán mỗi căn hộ có một ban công hoặc sân hiên lớn nhằm mang lại bóng mát và giảm nhiệt của mặt trời khi mùa hè tới. Các song sắt màu vàng của mặt tiền phía Nam kết hợp với nền màu trắng mang lại hình ảnh của sự giàu có. Mặt tiền phía Nam này cũng được tạo góc cạnh tạo sự thích thú thu hút ánh nhìn và tối đa hóa diện tích sử dụng của các ban công.

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Ban công rộng giúp căn hộ luôn thông thoáng – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Khi nhìn từ con phố chính xuyên thẳng vào lối vào và có thể nhìn thấy khu vườn ở đằng sau. Căn hộ ở tầng trệt có vườn riêng ở cả hai phía và có thể được mở thành vườn chung. Bằng cách tận dụng khéo léo địa thế dốc của khu đất để che đi khu vực đỗ xe phía sau khu vườn. Từ phía khu đỗ xe đi lên được thiết kế một chuỗi các sân hiên với những bức tường đá. Tất cả đều được chủ đích nhằm mang lại màu xanh và thiên nhiên cho tòa nhà.

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Mặt sau của công trình – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Công trình thiết kế chung cư mini mới này không chỉ tận dụng tối đa được mảnh đất mà còn duy trì được nét đặc trưng của cả khu phố; Mật độ xây dựng tăng lên mang lại sự đóng góp tích cực. Trên cơ sở của việc đơn vị tư vấn thiết kế đã phải thương thảo làm việc với những cá nhân bảo thủ trong khu vực để lấy được sự ủng hộ của họ trước khi nhận được giấy phép xây dựng từ hội đồng quy hoạch Haringey. Việc chi tiết hóa một cách kỹ lưỡng và phối hợp sát sao với các nhà thầu xây dựng giúp kết nối chặt chẽ và đối thoại để đảm bảo thi công đúng thời hạn. Từ những kỹ năng và kinh nghiệm từ dự án này, đơn vị tư vấn đã tiếp tục học hỏi để phát triển các dự án thiết kế nhà ở, thiết kế chung cư mini tương tự ở London. Họ tin rằng chất lượng nhà ở cho tất cả các tầng lớp xã hội đều được cải thiện từ những thiết kế đầy ý nghĩa và thi công cẩn trọng.

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Mặt bằng căn hộ penthouse – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

Các mặt của công trình – Thiết kế chung cư mini 4 tầng diện tích 1295m2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915 848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.