Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuầnThiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Tư vấn kiến trúc: Murman Arkitekter
Địa điểm: Katthammarsvik, Thụy Sỹ
KTS chủ trì: Ulla Alberts, Hans Murman architects SAR/MSA
Khách hàng và nhà xây dựng: Ulla Alberts, Hans Murman
Diện tích: 50.0 sqm
Tầng cao: 1 tầng
Năm thực hiện: 2007
Nhiếp ảnh: Åke E-son Lindman, Courtesy of Hans Murman, Göran Uhlin

Ý tưởng thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách:

Ngôi nhà này giống như một nhà nghỉ cuối tuần ở ngoại ô xinh xắn. Đây là một thử nghiệm mới. Lối vào tiếp cận ngôi nhà là một đường cụt chặn lại bởi 1 hàng rào ngăn với khu đầm lầy. Xung quanh là một khu rừng cây bách xù và một vài ngôi nhà nhỏ màu trắng. “Ngôi nhà cây Bách” nằm cách khu rừng 5m về bên phải. Ngôi nhà khó mà nhìn thấy nếu không nhìn kỹ, nó giống như một tấm gương phản chiếu khung cảnh xung quanh nó.

Giải pháp thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách:

“Ngôi nhà cây Bách” như một trải nghiệm mới cũng giống như khu rừng mà nó nằm trên. Dự án bắt đầu bằng việc đo đếm tất cả những cây bách trong khu đất. Ngôi nhà được đặt vào vừa khít đến nỗi, cây bách trước nhà chỉ cách mặt tiền đúng 1 foot (khoảng 30cm). Khu rừng được giữ nguyên bản như một phần của tự nhiên chạy dọc qua ngôi nhà rồi đến khu đầm lầy.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Bức tường bằng kính chạy dọc từ sàn tới trần hướng ra lối mòn nhỏ bé. Từ bên trong, người ở có thể cảm nhận rõ ràng mình đang ở giữa thiên nhiên. Ánh sáng cũng như lối mòn xuyên qua căn nhà và một sân trong bằng đá trắng địa phương phân chia khu bếp với phòng ngủ chính.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Không gian phòng ngủ chính – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Nhờ vào các vách kính và nội thất tường trắng, sân trong nhỏ xinh cũng đóng vai trò như một phần của nội thất. Từ phòng ngủ chính có thể nhìn thấy rõ bầu trời  nhờ vách kính lớn và từ tầm nhìn thấp, có thể thấy cả những chú thỏ vào sáng sớm. Giữa phòng ngủ và phần còn lại của ngôi nhà chỉ được ngăn cách bởi 1 tấm rèm.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Khu vực bếp đồng thời cũng là phòng khách -Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Khu bếp đồng thời cũng là phòng khách. Cửa trượt lớn nhìn ra sân trong tạo mối liên kết tốt với thiên nhiên suốt ngày và quanh năm. Cửa trượt kính cũng đóng vai trò như điều hòa nhiệt độ và giảm thiểu các vấn đề về thông khí.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Ngôi nhà được thiết kế hòa mình vào thiên nhiên – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Tất cả thành viên của một gia đình lớn sẽ có một ngôi nhà nghỉ mùa hè bằng gỗ giữa những người hàng xóm thân thiện, đồng thời sự giao tiếp giữa các thành viên trở thành điều quan trọng nhất, khoảng cách cũng như sự riêng tư không còn cần thiết nữa.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Sân hiên dành cho các buổi sáng – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Hướng ra phía bãi cỏ nơi các thành viên của gia đình có thể nằm nghỉ ngơi chơi đùa dưới ánh nắng buổi chiều, là một hiên nhỏ bằng gỗ. Bậc thềm này giống như một cây cầu kết nối với phần còn lại của gia đình, đồng thời là một không gian bán riêng tư. Hiên ở phía đông, dành cho bữa sáng dưới ánh nắng sớm mà không bị làm phiền.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Hiên nhỏ nơi gia đình thư giãn vào buổi chiều được thiết kế như một cây cầu – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Mặt tiền là một trò đùa tinh nghịch của KTS, tham vọng biến kiến trúc hiện đại trở nên nổi bật giữa thiên nhiên. Đồng thời là một thử nghiệm và khám phá mới về những gì ta có thể hay không thấy về ngôi nhà và cách bạn trải nghiệm màu sắc, chất liệu, bề mặt, vật liệu, sự xuyên thấu, sự đối lập giữa ánh sáng từ bên trong và bên ngoài xuyên qua mặt tiền.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Một bức ảnh của những cây bách được bao bọc xung quanh ngôi nhà – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Hàng cây bách lớn rất chậm đảm bảo cho sự xanh mát xuyên suốt cả năm. Một bức ảnh của những cây bách được sử dụng như một tấm vải nền để người thợ may có thể làm nên một bức rèm rộng 35m cao 3m và bọc xung quanh các mặt của ngôi nhà. Chất liệu vải dạng lưới căng lên bởi hệ thống khung thép cách mặt ngoài ngôi nhà 40cm. Ở phía bắc và nam, tấm vải được mở rộng ra vài mét để đảm bảo riêng tư và để che đậy cho phòng tắm đứng ngoài trời. Vật liệu gỗ mặt tiền được xử lý với nhựa thông, nhựa đường và dầu hạt lanh.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Vào mùa đông ngôi nhà được bao phủ bởi một lớp tuyết trắng – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Cửa trượt kính được đóng khung nhôm từ Velfac hoặc cửa nhôm hoàn toàn của Scücho. Các vách ngăn kính được cách nhiệt cũng giống như mặt tiền, với các góc làm bằng nhôm.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Mặt bằng công trình – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần giữa vườn bách

Sàn gỗ màu tro, điểm suốt với các mảng trắng. Tường và trần cũng sơn trắng, đối với khu bếp, KTS sử dụng tấm bê tông từ nhà máy ở Boge, Gotland. Các bộ phận khác của bếp là của hãng IKEA. Lò nướng bằng củi theo mẫu mã của đầu thế kỷ 20, chỉ rộng 30cm và là nguồn nhiệt duy nhất cho khu bếp. Sofa tự thiết kế, chân bàn ăn được làm bằng gỗ tự nhiên nguyên khối lắp ghép với mặt bàn gỗ ván ghép. Ghế là dạng ghế chữ Y cổ điển thiết kế năm 1950 bởi Hans Wegner.

Tường được cách nhiệt với lớp bông khoáng dày 120mm. Sàn là tấm bê tông. Mái bằng dán giấy dầu.

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo:
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo:

Bạn có nhu cầu Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ, resort hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.