Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2 | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuầnThiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Thiết kế kiến trúc: Saunders Architecture
Địa điểm: Haugesund, Na Uy
Diện tích: 15.0 m2
Tầng cao: 1 tầng
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: Bent René Synnevåg

Ý tưởng thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2:

Với diện tích chỉ 15m2, ngôi nhà dạng phiến đá hình tam giác nằm ở Na uy đã mang lại một sản phẩm kiến trúc và nghệ thuật độc đáo. Với quan niệm càng nhỏ càng dễ đẹp, người kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà tuy nhỏ nhưng lại đầy đủ chức năng, với sân hiên đồng thời cũng là không gian phòng khách như một khu vườn nhỏ. Hiên được nằm dưới tán cây mận, với chiếc võng và ghế ngồi nghỉ tạo ra một không gian vừa gần gũi với thiên nhiên vừa thoáng mát, dễ chịu. Sự đối lập màu sắc đen – trắng giữa ngoại – nội thất của ngôi nhà mang lại ấn tượng như một phiến đá giữa vườn cây mận.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Ngôi nhà được thiết kế trên cơ sở tôn trọng cảnh vật tự nhiên – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Như là một hệ quả của sự suy thoái kinh tế toàn cầu và sự gia tăng đô thị hóa, kiến trúc sư trên toàn thế giới đối diện với một thách thức chung đó là diện tích công trình ngày càng thu nhỏ lại. Ý tưởng kiến trúc thường bị chi phối bởi kích thước của sản phẩm thiết kế.

Giải pháp thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2:

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần nhỏ với diện tích chỉ 15m2 – nó giống như một bài tập nhỏ dễ dàng hơn là một tòa nhà rộng lớn với diện tích 500m2. Sự giảm thiểu đáng kể về kích thước và chi phí xây dựng không đồng nghĩa với việc giảm đi sự khéo léo tinh tế trong thiết kế. Sáng tạo cho một công trình nhỏ mang lại sự thoải mái tự do hơn cho người kiến trúc sư. Đây là ý tưởng cho những kiến trúc sư trẻ mới vào nghề.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Phòng khách ngoài trời dưới tán cây mạn – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

“Làm thế nào để khai thác triệt để nhất dự án này?” đây là câu hỏi mà các kiến trúc sư đã gặp phải khi vẽ lên không gian phòng khách mở rộng ngoài trời – theo yêu cầu của khách hàng/ Họ làm việc trên cơ sở những gì có sẵn trong khu đất và bảo tồn, tôn trọng chúng – vì thế những cây mận già trong khu đất được giữ nguyên vẹn. Những cây mận này được xen vào giữa ngôi nhà hình tam giác và trở thành một phần của ngôi nhà. Sự đối lập giữa màu đen ở ngoại thất và màu trắng của nội thất tạo ấn tượng như một phiến đá mỏng giữa khu vườn.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Thiết kế bên trong ngôi nhà – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Nghệ sỹ đôi khi sáng tạo trên sân của kiến trúc, và ngược lại kiến trúc sư cũng làm việc trong sự giao thoa giữa nghệ thuật và kiến trúc. Kiến trúc sư tin rằng sẽ dễ dàng hơn để tạo ra một kiệt tác tuyệt vời trong công trình nhỏ. Ít nhất thì cơ hội thành công cũng cao hơn. Và do đó những nghệ sỹ cũng bắt tay vào dự án ngôi nhà nhỏ này. Với hình khối nhỏ, ngôi nhà như nằm giữa ranh giới của kiến trúc và nghệ thuật.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Không gian bên trong bố trí hợp lý – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

“ Phiến đá” mô tả một ngôi nhà mà KTS đã vẽ lên trên một khu vườn ở Slåttevik , ngoại ô Haugesund ở Nauy. Bài toán là ở chỗ: làm thế nào để thiết kế ngôi nhà 15m2 theo cách sáng tạo nhất có thể? Ngôi nhà phải vừa nhỏ nhắn lại vừa phải thiết kế thật hoàn hảo.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng lại rất hoàn hảo – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Chức năng chính của ngôi nhà là nơi đáng yêu để tận hưởng buổi chiều, hay qua đêm, đồng thời là nơi tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Cuối cùng, “Phiến đá” trở thành hơn cả những gì kiến trúc sư mong đợi ở một ngôi nhà.

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Mặt bằng công trình – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Mặt cắt công trình – Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần hoàn hảo chỉ 15m2

Việc mở rộng sân trong tạo ra khoảng không gian lớn hơn, hình khối hình học vừa đóng khung ngôi nhà vừa tạo ra một khu vườn nhỏ xinh xắn, và giúp ngôi nhà hòa hợp gần gũi với thiên nhiên.

 

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo
Mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo

Bạn có nhu cầu Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ, resort hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.