Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Thiết kế: Abin Design Studio
Địa điểm: Bengaluru, Karnataka, Ấn Độ
Đội thiết kế: Abin Chaudhuri, Poorvi Dugar Ajmera
Giám sát cấu trúc: Mr. Arun Rao, ISA Studios
Diện tích: 5400.0 ft2
Tầng cao: 2 tầng
Năm thiết kế: 2015
Nhiếp ảnh: Tina Nandi, Ravi Kanade

Yêu cầu thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước:

Theo kiến trúc sư: Chúng tôi lần đầu tiên gặp khách hàng, ông TG Sathyanarayanan, khi ông sống tại Thái Lan. Ông đã được ra nước ngoài trong nhiều năm và cập nhật lối sống hiện đại. Khi ông ta quyết định quay trở lại Ấn Độ, chúng tôi đề xuất một thiết kế cho biệt thự của ông ta – một trong số đó là “cái  gốc”  kết nối với mặt đất. Ông ta đánh giá cao ý tưởng tương tự với đặc tính rất Ấn Độ của ông. Nhu cầu và mong muốn của ông đưa ra một sự pha trộn thú vị: truyền thống trong một khung cảnh hiện đại. Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc miệt mài. Yêu cầu của ông là sự hiện đại, và niềm tin của ông ấy vào chúng tôi là không giới hạn, cho chúng tôi tự do trong thiết kế. Tuân thủ Vaastu là một yếu tố quan trọng đối với ông ta, và điều này đã được đưa vào xem xét từ đầu.

Giải pháp thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước:

Mảnh đất là một phần của một cộng đồng nhà ở phát triển ở ngoại ô Bangalore. Thành phố có thời tiết rất dễ chịu gần như quanh năm, chúng tôi đã cố gắng để mang vào nhà ánh sáng tự nhiên và thông gió. Môi trường xung quanh khá đáng giá, nhu cầu thiết kế USP của ngôi nhà đến từ chính yêu cầu của nó. Kích thước của ngôi nhà khá quan trọng và không thể bỏ qua.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Công trình gồm 2 khối nhà thiết kế hiện đại – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Sân vườn đã được thiết kế như là tâm điểm của ngôi nhà và chúng tôi xây dựng tất cả các không gian khác xung quanh nó. Tòa nhà cao đã được quy hoạch phía nam của sân để đảm bảo một không gian mở râm mát và dễ tiếp cận. Phía Bắc của sân đã có một tòa nhà thấp hơn với ban công và sân thượng. Sự cân bằng giữa hai tòa nhà được tạo ra một cách đơn giản, hiện đại, hình dạng thú vị – phù hợp với triết lý của chúng tôi với ngôi nhà. Hai khối nhà ở hai bên sân được kết nối chỉ với một đoạn hành lang hẹp. Hàng lang được chiếu sáng này được làm hoàn toàn bằng kính ở một bên và có một bức tường ở đối diện. Tầm nhìn của nó không bị gián đoạn tới các cây cối và dòng nước thông qua hành lang này vào trong nhà, đan xen các không gian trong nhà với cảnh quan liên tục.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Sảnh chính vào nhà – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

“Một tòa nhà được hoàn tất chỉ khi có người bắt đầu sống trong đó”, nhưng sự chuyển động của ánh sáng và bóng tối trong ngôi nhà đã bắt đầu hơi thở cuộc sống và sự ấm áp chào đón người chủ của nó.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Thiết kế bên trong ngôi nhà – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Một dòng chảy tự do của không gian vào dòng chảy khác và không gian thiên nhiên là điểm nhấn của ngôi nhà. Bên trong, phòng khách nhìn qua dòng  nước tới khu vực ăn uống rộng rãi và tiếp tục nhìn thoáng qua phòng ngủ ở tầng một. Không gian trong và ngoài trời được kết nối liền mạch giữa màu xanh của cây và xanh của dòng nước, qua đá và thủy tinh và các tầng khác nhau. Các khu vực luôn luôn là một phần của ngôi nhà như các cạnh của các không gian tinh tế mờ. Ngoài trời màu xanh lá của cây cối tươi tốt, không gian thoáng đãng, nhiều ban công và sân giúp con người tận hưởng thời tiết đẹp ở Bangalore.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Cầu thang thiết kế độc đáo – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Cảnh đã được thiết kế để trông tự nhiên xen kẽ với những gì đã có sẵn của mảnh đất. Khi cây phát triển và ngôi nhà cũ đi, các phần tự nhiên và nhân tạo sẽ ngày càng trở nên hòa hợp và duyên dáng. Các gò mềm mại, bãi cỏ và cây cối đa dạng, màu sắc và hương thơm, làm cho không gian phát triển trong mọi khí hậu. Ngoài ra, các vùng nước với hoa súng và cá luôn chuyển động không ngừng. Các thác nước nhỏ ở góc tây bắc cung cấp sự tươi mát của tiếng nước chảy ra một cách tinh tế từ một khoảng cách nhất định. Các kết cấu khó nắm bắt trong các kích thước khác nhau tạo ra một sự bí ẩn tinh tế cho gia đình.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Khoảng sân rộng trước nhà – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Thiết kế của cầu thang phát triển từ ý tưởng kết nối với mặt đất. Các bậc cầu thang được làm từ đá granit rắn với các bước khắc vào nó trong khi phần còn lại của để tự nhiên bổ sung cho nó qua thiết kế tối giản – một sự kết hợp độc đáo của vật liệu và kiểu dáng đẹp – tạo nên cầu thang thật sự hiện đại. Cầu thang này được đặt dưới một lớp kính mỏng để tiếp tục nhận được ánh sáng bầu trời. Thiết kế hiện đại và đá truyền thống, phần gốc và các bậc tự do trở thành một sự kết hợp khá sinh động. Một lan can màu đỏ đậm và được chạm khắc sinh động tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang. Từ bên ngoài, góc nhìn qua dòng nước hé lộ một phần ngôi nhà khiến người ta không thể không nhìn đến lần thứ hai.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Cảnh quan sân vườn được chú trọng đầu tư – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Chúng tôi rất vui mừng với việc sử dụng đá granite Sadarahalli có sẵn tại địa phương và đã cố gắng sử dụng nó trong nhiều kiểu khác nhau và sự kết hợp giữa các khu vực trong nhà.

Lối vào được dự định sẽ sáp nhập hoàn toàn với phòng khách, phân định chỉ thông qua một lớp kính trong suốt. Nhưng khi chúng tôi đi qua một cánh cửa cổ tuyệt đẹp, chúng tôi biết chính xác vị trí mà nó nên ở. Đó là điều tuyệt vời mang tính biểu tượng tại tiền sảnh và đưa ra sự cân bằng của truyền thống mà chúng tôi đang tìm kiếm để phản ánh triết lý vốn có của khách hàng với cuộc sống. Cánh cửa kết hợp đẹp mắt với một cái chuông cổ treo ngay bên cạnh cánh cửa gỗ tinh xảo hiện đại.

Cùng với các cửa cổ chúng tôi cũng đã sử dụng một cây cột bằng gỗ tinh xảo khắc với tỷ lệ hoàn hảo. Nó đã được cố định trên đá granite dọc ngoài phòng ăn. Bộ bàn ăn gỗ và băng ghế mang lại sự ấm áp và cá tính cho ghế acrylic trong suốt hiện đại và khung dây đèn chùm bổ sung yếu tố truyền thống.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Thiết kế nội thất được đồng bộ,  đơn giản và không ồn ào, hợp lý ở vị trí của nó. Các đơn vị đen liền mạch được kết hợp với bàn gỗ khắc bằng tay, bảng điều khiển kiểu dáng đẹp với thảm dân gian truyền cảm hứng, ghế sofa tối giản với đệm nghệ thuật in đồ họa … Sự kết hợp của các yếu tố này được thiết kế đặc biệt cho khách hàng của chúng tôi, phù hợp tư tưởng và lối sống của ông ta, một sự cân bằng lý tưởng của tính hiện đại và truyền thống.

Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 2 tầng với sân vườn rộng rãi phía trước

Tấm MDF đã được sử dụng ở nhiều nơi. Bắt đầu từ những bản in khổ lớn của cây già với các mô hình Ikat lấy cảm hứng từ chi tiết nhỏ, chúng tôi đã sử dụng một loạt các tấm để làm sinh động đồ nội thất đơn giản.

Sự tinh tế trong thiết kếnhà đẹp của ngôi nhà này nằm trong sự đơn giản của nó. Sự tự do chúng tôi được trao khi thiết kế đã được giải phóng. Là kiến trúc sư chúng ta thường nản lòng bởi tính thực tiễn và đã học cách đấu tranh vì nó. Nhưng các chuyên gia tư vấn về cấu trúc đã khiến cho dự án trong mơ trở thành hiện thực! Toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà khiêm tốn này đã nhắc lại trong chúng tôi một triết lý thiết kế không nao núng.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống thiết kế nhà nghỉ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0943 550 222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.