Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2 | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Thiết kế:  Park + Associates
Địa điểm: Berrima, Singapore
Chủ trì thiết kế: Lim Koon Park
Nhóm phát triển dự án: Christina Thean, Veerawat Chankitisakul
Diện tích: 749,0 m2
Tầng cao: 2 tầng
Nhiếp ảnh: Derek Swalwell

Ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2:

Ngôi nhà được thiết kế thành các khu vực riêng biệt để phục vụ cho nhiều hoạt động của các thành viên trong gia đình. Ở vị trí tầng 1, sự tách biệt cũng mang tính vật lý với những bức tường phân cách từng không gian. Khuyến khích tương tác xã hội là một ưu tiên trong quy hoặc không gian khi thiết kế nhà phố này của các kiến trúc sư.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Toàn cảnh nhà phố – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Ý tưởng giám sát được mở rộng hơn nữa bằng cách liên kết các lỗ rỗng với các bức tường khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự kín đáo, riêng tư  của các không gian sinh hoạt với người qua đường.

Phương án thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2:

Ngôi nhà được chia thành 2 khu vực cùng hướng vào một sân chung ở giữa. Sự kết hợp của các khu vực sinh sống bên trong và bên ngoài tạo thành không gian chung, trong khi tầng thứ hai là không gian sinh hoạt riêng tư của các con và bố mẹ. Một bức tường đặc biệt tách biệt khu vườn phía trước ra khỏi sân, tạo sự riêng tư cho căn nhà chính. Một khoảng trống ngang bằng tầm mắt được thiết kế để các thành viên có thể nhìn những người hàng xóm đang đi bộ hoặc những người chờ đợi bên ngoài ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Lối vào chính của ngôi nhà – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Sử dụng phần diện tích trên nền đất cao, để bố trí phòng khách và ăn uống nằm ở phía sau của căn nhà nhằm tối đa hóa tầm nhìn không bị cản trở của cây xanh trong và ngoài ranh giới khu đất. Cửa kính được mở cao sát trần để tạo nhiều góc view ra hồ bơi và đặc biệt tạo cảm giác vô tận về phong cảnh xung quanh trên sườn dốc.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Sân chung giữa hai khối nhà – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Nhà bếp được đặt theo đường chéo đối diện với phòng khách, cho phép người lớn quan sát được bọn trẻ trong khi vẫn làm được công việc vặt của mình ngay bên cạnh phòng ăn.  Một cây cầu trên cao nối từ không gian phòng ăn đến các không gian sinh hoạt riêng tư của khu nhà đối diện. Phòng ăn được bố trí ra xa hơn để các bức tường ngăn cách nó từ nhà bếp kết thúc ở các bức tường bao quanh cạnh phòng khách. Điều này tạo ra sự liên tục trực quan từ phòng này sang phòng khác.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Hai khối nhà được kết nối bởi cây cầu trên cao – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Các không gian sinh hoạt đều hướng ra sân chung – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Một cây cầu trên cao từ phòng khách dẫn đến không gian sinh hoạt riêng tư của trẻ em ở tầng thứ hai. Ba phòng ngủ nằm song song và đều hướng về hồ bơi. Thiết kế này khuyến khích trẻ em dành nhiều thời gian ở đây hơn là trong các phòng riêng biệt của chúng. Hành lang liên kết các phòng được che chắn bằng một bức màn kính có thể đóng mở linh hoạt tạo ra sự liên kết không gian trong nhà và ngoài trời. Với cách thiết kế này cũng cho phép bố mẹ có thể quan sát được các hoạt động của con trẻ ở khu vực sân và hồ bơi.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Vách kính được mở cao sát trần để tạo nhiều góc view đẹp – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749 m2

Vệ sinh hiện đại, thông thoáng Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749 m2

Phòng ngủ chính được thiết kế rộng, cân đối gồm có khu vực thay đồ và vệ sinh khép kín được bố trí phía trước của ngôi nhà. Hành lang ở khu vực này được che chắn bởi một bức tường vững chắc nhằm đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối. Tuy nhiên, một khoảng trống ngang đã được thiết kế theo kiểu mắt lưới để cho phép bố mẹ giao tiếp và giám sát con cái của họ. Ban công được thiết kế bằng những thanh nhôm đan xen dạng mành vừa có tác dụng che chắn ánh nắng mặt trời đồng thời để các không gian sinh hoạt ở tầng 2 được đảm bảo riêng tư và an toàn nhất.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 749m2

 

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.