Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà phố độc đáoThiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Tư vấn kiến trúc: Paz Gersh Architects
Địa điểm: Tel Aviv-Yafo, Israel
Diện tích sàn: 450.0 sqm
Tầng cao: 3,5 tầng
Năm thực hiện: 2015
Nhiếp ảnh: Oded Smadar

Mục đích thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel:

Khu đất nằm ở khu dân cư chật chội với những ngôi nhà phố nhỏ hẹp. Mục tiêu dự án là thiết kế nhà ở gia đình có trẻ em, công trình được thiết kế dạng nhà phố với 1 tầng hầm và 2 tầng nổi và 1 tầng mái. Nét đặc trưng trong kiến trúc đô thị ở khu vực là tường bao phải cách biệt so với tường bao nhà hàng xóm. Kết hợp với kiến trúc ban công, mái hiên, sân vườn kiểu Địa trung hải đã làm nên nét riêng cho công trình. Sân vườn và ban công trồng cây xanh bao xung quanh, vừa đảm bảo riêng tư, vừa thoáng mát và đảm bảo chiếu sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Toan cảnh ngôi nhà – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm bếp, ăn và khách, được kết nối với khu vườn nhỏ thông qua hệ thống vách kính. Tầng 2 là không gian ngủ, bao quanh bởi ban công trồng cây xanh mát. Nét độc đáo của ngôi nhà là cầu thang nâng đỡ bởi hệ thống giá sách bằng thép. Vật liệu thang được thay đổi theo tầng nhằm đánh dấu sự thay đổi không gian, tầng hầm với cầu thang bằng đá, tầng 1 là thang bằng thép ốp mặt gỗ, tầng 2 là thang thép trần. Ngôi nhà như một ốc đảo xanh giữa không gian đô thị chật hẹp.

Phương án thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel:

Trong việc bố trí mặt bằng cho ngôi nhà, mục tiêu chính là phân chia không gian cho một ngôi nhà phố đô thị với tầng trên phải cách biệt khỏi bức tường nhà hàng xóm. Với phương án này, các không gian cho ban công tầng 2 được hình thành. Ban công này như một không gian cây xanh bao trùm lấy không gian sống bên trong, đặc biệt là phòng ngủ. Ánh năng phía nam chiếu qua ban công, phản chiếu và chiếu sáng cho cả tầng 1 và tầng 2 suốt cả ngày.

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Không gian bếp – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 là một không gian rộng mở. Bếp, khách và ăn được sắp xếp so le trên mặt bằng tầng. Các phòng này được nối với khu vườn nhỏ bên ngoài thông qua của sổ và vách kính lớn, cho phép vừa gần gũi với thiên nhiên lại vừa đảm bảo chức năng của lối đi lại.

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Giá sách ở phòng khách được thiết kế bằng thép và cao lên tận trần nhà – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Ở không gian thông tầng, một tủ sách bằng thép được thiết kế để nối không gian tầng 1 và tầng 2 đồng thời trở thành một thư viện nhỏ cho gia đình. Tủ thép này đồng thời còn là kết cấu chịu lực, nâng đỡ cho cấu kiện thang bộ lên tầng 2.

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Giá sách bằng thép nâng đỡ cầu thag lên tầng mái – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Cầu thang được thiết kế sử dụng vật liệu khác để đánh dấu sự thay đổi không gian từ công cộng sang riêng tư. Thang ở tầng 1 được làm bằng thép, ốp gỗ cứng mặt ngoài, ở tầng trên, thang chỉ để thép trần, ở tầng hầm, thang được làm bằng đá.

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Cầu thang tầng trệt được làm bằng thép và ốp mặt gỗ – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Trong việc thiết kế ngoại thất, các cấu kiện dạng khối được sử dụng tạo điểm nhấn cho ban công ở tầng 2. Thiết kế ngôi nhà là sự tìm kiếm ngôn ngữ kiến trúc hòa hợp giữa kiến trúc địa phương và kiến trúc hiện đại Địa Trung Hải như ban công, vườn cây…

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Không gian phong khách ở tầng 1 – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Về vật liệu sử dụng, bê tông là kết cấu chịu lực chính, khung cửa bằng nhôm, sàn  ván ốp, bàn gỗ tếch, tay nắm thang bằng kim loại, và một số loại vật liệu khác.

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Mặt bằng tầng hầm- Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố độc đáo ở Israel

>>>Tham khảo thêm các công trình thiết kế độc đáo khác:
Mẫu nhà 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.