Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Đơn vị thiết kế: HIBINOSEKKEI, Youji no Shiro
Địa điểm: Mie Prefecture, Japan
Diện tích: 1242.37 sqm
Diện tích xây dựng: 846,57m2
Tầng cao: 2 tầng
Năm thực hiện: 2016

Ý tưởng thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường:

Trường mầm non này nằm trên khu đất ở phía bắc của khu đô thị, cách thành phố Tsu ở Tỉnh Mie 10km. Khu vực này bao quanh bởi màu xanh của thiên nhiên, nơi bạn có thể cảm nhận sự thay đổi của thời tiết qua những cánh đồng, ao cá, khu rừng, cây cối,… và những cơn gió nhẹ dễ chịu.

Đối với những người sống trong khu vực này, cách đồng, ao cá, cây cối họ thấy hằng ngày tuy không mấy đặc biệt nhưng lại rất đỗi gần gũi, Sự thay đổi của thiên nhiên mỗi mùa mang lại cho lũ trẻ những cảm nhận khác nhau về thực tế qua mỗi giai đoạn của năm. Vào mùa hè, nước tràn ngập đồng, cây thì trở thành màu đỏ vào mùa thu, tuyết rơi trắng vào mùa đông và hoa nở rực rỡ vào mùa xuân.

Giải pháp thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường:

Đối với ngôi trường này, Kiến trúc sư nhấn mạnh vào khung cảnh thiên nhiên, giúp trẻ cảm nhận một cách tự nhiên ngấm vào cơ thể chúng sâu sắc qua những gì mà chúng được trải nghiệm.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Toàn cảnh trường mầm non – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Ở phòng ăn, cửa sổ được đặt ở 2 bên để lũ trẻ có thể ngắm cánh đồng cà ao cá. Bằng cách bố trí như vậy, chúng có thể tận hưởng bữa ăn trong khi ngắm cảnh vật thay đổi theo mùa trong năm. ở đằng trước, một sân hiên được thiết kế để chúng có thể vừa ăn trưa vừa tắm nắng và gió mát qua da giống như đang được đi picnic trong một ngày đẹp trời.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Nội thất thiết kế đầy sáng tạo giúp trẻ vừa học vừa khám phá – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Để kích tích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, ở rảnh, một dãy đèn được bố trí ngẫu nhiên như những chòm sao khi lũ trẻ nhìn lên trên. Bằng cách tự khám phá các chòm sao, chúng dạy lại cho những bạn khác và phát triển niềm yêu thích khám phá, tìm tòi và trí tò mò cũng được phát triển theo. Một hệ thống phun nước trên mái hiên ở sảnh để làm mát và hệ thống gió mát được tạo ra bởi hệ thống hơi nước.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Không gian lớp học – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Vào những ngày nóng của mùa hè, hệ thống Ashimizu (ngâm chân vào nước để làm mát) sẽ được sử dụng, nơi lũ trẻ có thể vui đùa mà không cần phụ thuộc vào điều hòa không khí.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Vào mùa hè trường sẽ sử dụng hệ thống ngâm chân vào nước để làm mát cho lũ trẻ – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Để phát triển và tạo lập cộng đồng mới, việc xây dựng một nơi để chăm sóc lũ trẻ là thiết yếu. Việc này vừa giảm thiểu những căng thẳng trong việc chăm sóc con cái của các bậc cha mẹ những người gặp khó khan trong việc chăm sóc con và giúp những bà me có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Ngôi trường còn có một không gian café mở làm cho những vị khách cảm thấy thư giãn và cũng mang lại một môi trường để họ giao tiếp trao đổi kinh nghiệm.

Trong khu vườn, có rất nhiều loại cây ăn quả được trồng. Chúng không chỉ tạo cảnh quan lấy bóng mát mà lũ trẻ còn có thể hái chúng, nấu và ăn trong chính bếp ăn của trường. Bằng sự trải nghiệm này, các bé được phát triển sự nhạy bén, tò mò và tìm tòi.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Vệ sinh hiện đại – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Ngày nay, có rất nhiều trò chơi trong nhà mà trẻ em không cần phải vận động, điều đó gây ra sự thiếu hụt những nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Điều đó dẫn đến số lượng trẻ không thể giao tiếp kết nối với người khác tăng liên tục. Trong trường mầm non này Kiến trúc sư đã thiết kế ra một môi trường nơi trẻ em không những phát triển trí tuệ thông qua cảm nhận cái đẹp khi ngắm nhìn phong cảnh, thưởng thức hương vị của thức ăn ngon khi ăn hay cảm nhận thiên nhiên qua tiếp xúc trực tiếp mà còn phát triển khả năng vận động qua các trò trơi ngoài trời.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Vị trí xây dựng – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

Mặt bằng các tầng – Thiết kế trường mầm non 2 tầng thân thiện với môi trường

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.