Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Đơn vị thiết kế: Youji no Shiro, HIBINOSEKKEI
Địa điểm: Saitama, Saitama Prefecture, Japan
Diện tích: 3111.99 m2
Diện tích XD: 768,74m2
Tầng cao: 1 tầng
Nhiếp ảnh: Studio Bauhaus, Ryuji Inoue

Ý tưởng thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau:

Số lượng trẻ em ngày càng giảm đi, số anh em, chị em cũng giảm theo đó. Kéo theo hệ quả là trẻ em ở những độ tuổi khác nhau không kết nối được với nhau. Còn có một vấn đề nữa là số trẻ em không giao tiếp được với những trẻ khác ngày càng tăng lên do thực tế nêu trên. Mảnh đất này nằm tại khu vực nơi hiện tượng này xảy ra một cách đáng kể. Đó là những lý do để các Kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế trường mầm non kết nối trẻ em với nhau.

Giải pháp thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau:

Trong những khu vực như thế này, sự kết nối trở thành mối quan tâm chính, Kiến trúc sư chú trọng thiết kế trường mầm non ra một môi trường nơi trẻ em có thể cảm nhận được các cá thể xung quanh mình bằng cách tạo ra một mặt bằng sàn mở. Đồng thời, Kiến trúc sư không chỉ bố trí không gian kết nối ở lối vào nơi trẻ em có thể nhìn thấy những người dân trong khu vực, những trẻ lớn đã ra trường, mà khu vườn cũng không phân biệt lứa tuổi để trẻ em tất cả các độ tuổi có thể chơi cùng nhau.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Trường được xây dựng theo kiểu chữ U giúp các không gian kết nối với nhau – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Kiến trúc sư muốn mở ra thật nhiều cơ hội giao tiếp nơi trẻ em có thể tiếp cận với nhau và tiếp cận với thiên nhiên trong khi chúng chơi đùa. Điều đó tạo ra một môi trường phát triển kỹ năng giao tiếp với người khác và cả sự quan tâm lẫn nhau. Ngoài ra kết cấu của ngôi trường cũng được bố trí như những căn lều chạy dọc theo bờ sông, một khung cảnh phổ biến ở vùng này nhiều năm về trước.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Phòng ăn chính là điểm nhấn của công trình – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Mái nhà của các khối nhà được kết nối với nhau phối hợp với nhau về hướng và công năng sử dụng, Việc mái nhà lên cao xuống thấp khiến chiều cao trần cũng khác nhau kích thích trí tò mò của trẻ. Điểm  nhấn chính là phòng ăn. Trong phòng ăn, gió có thể thoải mái lùa qua các cánh cửa lùa lớn cao đến trần nhà, ánh sáng chan hòa tạo cảm giác dễ chịu.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Không gian giải trí – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Khoảng không gian nối giữa những khối nhà được sử dụng như những khu vườn chơi cho các lớp khác nhau và các sân hiên. Mỗi sân hiên có khoảng cách nhất định phù hợp để trẻ giữa các lớp có thể nhìn thấy nhau. Phòng vệ sinh của trẻ được bố trí như những quyển truyện tranh, phòng ăn và phòng nghỉ cho trẻ nhỏ nhìn ra sân hiên, nơi chúng có thể thiết lập những mối quan lệ khi chúng nhìn thấy nhau một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Trẻ được tự do vui chơi với thiên nhiên – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Mặc dù sân chơi giữa các khối nhà được chia theo tuổi, tuy nhiên việc chia nhỏ dựa theo mức độ phát triển khác nhau vẫn được bố trí để các lứa tuổi khác nhau vẫn có thể nhìn thấy nhau. Kiến trúc sư tạo ra một môi trường nơi trẻ em ở khác độ tuổi hay cùng độ tuổi có thể học lẫn nhau qua quan sát và cảm nhận lẫn nhau.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Phụ huynh cũng có thể chơi đùa với con trong khuôn viên của trường – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Việc bố trí mặt bằng không chỉ tạo sự giao lưu giữa trẻ em với nhau và còn giữa các giáo viên với nhau. Điều đó góp phần tạo nên sự kết nối thân thiết học hỏi trao đổi giữa giáo viên.

Một không gian nhỏ được thiết kế như một căn tin dọc theo dòng sông nơi các bé có thể nghỉ ngơi mà không cần phải tháo giày đặt ở xung quanh lối vào. Nó như mọt không gian nơi phụ huynh và trẻ nhỏ có thể giao tiếp với nhau.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Không gian giao tiếp của trẻ với phụ huynh – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Kết quả của những điều trên, Kiến trúc sư đã đảm bảo tạo ra được nhiều sự giao tiếp hơn tất thảy những gì đã có trước đây, và phụ huynh có thể trông cậy vào việc những đứa con của mình sẽ lớn lên trong ngôi trường này.

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Khu vệ sinh sạch đẹp – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Vị trí xây dựng – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

Mặt bằng công trình – Thiết kế trường mầm non mở kết nối trẻ em với nhau

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.