Glass House | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Glass House

Địa điểm:Connecticut, Mỹ
Thiết kế: Philip Cortelyou Johnson
Vật liệu: Kính trong suốt

Philip Cortelyou Johnson –  chủ nhân Glass House:

Philip Cortelyou Johnson (8 tháng 7, 1906 – 25 tháng 1, 2005) là một kiến trúc sư người Mỹ. Ông  từng là là sinh viên tại Đại học Harvard, là giám đốc đầu tiên của bộ phận kiến trúc thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York (Museum of Modern Arts – MoMA) vào năm 1946 và sau này là người đại diện của MoMA. Ông được tặng Huy chương Vàng của Học viện kiến trúc sư Mỹ năm 1978 và là người đầu tiên đoạn giải thưởng Pritzker vào năm 1979.

Glass House

Ngôi nhà là biểu tượng của kiến trúc đương đại – Glass House

 

Hình thức kiến trúc Glass House:

Công trình nổi tiếng nhất của Johnson là nhà kính New Canaan tại Connecticut, một công trình có không gian mở và trong suốt, được ông thiết kế làm nhà riêng và cũng là luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của ông tại Đại học Harvard năm 1949. Công trình này có rất nhiều điểm tương tự nhà kính Farnsworth của Mies.

Glass House

Không gian phòng khách – Glass House

Các không gian nội thất được chia cho tủ walnut thấp và một cột gạch chứa phòng tắm. Các cột và sàn nhà bằng gạch được sơn bóng màu tím, các trụ thép màu xám tối. Phòng khách là một tác phẩm điêu khắc bao gồm trong phong cảnh là một tác phẩm điêu khắc và nhà khách.

 
Glass House

Không gian phòng giải trí – Glass House

Glass House đáp ứng về vật liệu và không gian mở hoàn toàn. Một ngôi nhà đón nắng từ trên cao lấp lánh qua những ô cửa kính; những không gian rộng và thoáng tầm nhìn; ấm cúng với một bếp sưởi giữa nhà và tối thiểu hóa vật chất bên trong. Đó là một không gian như Glass House của Philip.

 

Glass House

Không gian phòng ngủ – Glass House

Philip Johnson The Glass House mở cửa cho công chúng vào thăm quan từ đầu mùa xuân 2007, tòa nhà được thiết kế trong mỗi thập kỷ của cuộc sống Philip Johnson’s, đại diện cho một cuộc thử nghiệm của kiến trúc và nghệ thuật, là một trong những biểu tượng của kiến trúc hiện đại.

Glass House

Ngôi nhà đẹp lung linh khi đêm xuống – Glass House

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.