Habitat 67 | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Habitat 67

Địa điểm: Montreal, Canada
KTS: Moshe Safdie
Năm xây dựng: 1967

 

Ý tưởng thiết kế Habitat 67:

Habitat 67 là một khu dân cư nằm bê bờ sông sông Saint Lawrenc ở Montreal , Quebec , Canada. Đây là ý tưởng của kiến trúc sư Moshe Safdie dựa trên luận án thạc sĩ của ông tại Đại học McGill và được xây dựng để phục vụ triển lãm Expo 67. 

Habitat 67

Nhìn từ xa chung cư như khối đồ chơi trẻ em – Habitat 67

Hình thức kiến trúc Habitat 67:

Chung cư Habitat 67 là khu nhà có kiến trúc độc đáo gồm 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại. Lúc bấy giờ Habitat 67 đã phục vụ hàng nghàn du khách từ khắp nơi trên thế giới tới dự triển lãm Expo 67.

Habitat 67

Các khối hộp lập phương được xếp chồng lên nhau – Habitat 67

Sau đó nó được tái cấu trúc lại để phục vụ nhu cầu ở cho 148 hộ gia đình. Với sự sắp xếp độc đáo của các hình khối theo lối pha trộn hình học độc đáo, Habitat được coi là điểm nhấn kiến trúc và là biểu tượng của Montreal – thành phố Paris giữa lòng Canada.

Habitat 67

Sân thượng trên khu chung cư – Habitat 67

Các căn hộ ở đây thường có giá thuê rẻ, mỗi căn hộ đều có các khu vườn riêng biêt, có cửa nhìn ra sông, nó là hình mẫu để các khu đô thi đông đúc trên thế giới hướng tới với các căn hộ giá rẻ có vườn và cảnh quan đẹp. 

Habitat 67

Mặt cắt khu chung cư – Habitat 67

 

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.