Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Tư vấn thiết kế: Janghwan Cheon , Studio I
Địa điểm: Seoul, South Korea
KTS chủ trì: Janghwan Cheon (Kyung Hee University), Studio I (Taeyoung Lee)
Diện tích: 881.0 sqm
Tầng cao: 2 tầng
Năm xây dựng: 2015
Nhiếp ảnh: Kyungsub Shin

Ý tưởng thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong:

Do sự thay đổi về thành viên trong gia đình cũng như những hoạt động xã hội của phụ nữ, trẻ em có nhiều cơ hội để học tập hơn ở những độ tuổi còn rất nhỏ ở các cơ sở giáo dục mầm non hơn là học tập thông qua gia đình. Công trình thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong xuất phát với ý tưởng “ngôi nhà trong trường học” dựa trên suy nghĩ rằng những cơ sở chăm sóc trẻ nơi trẻ dành phần lớn thời gian của chúng nên trở thành một ngôi nhà thứ hai thật thoải mái và gần gũi để thiết kế nên. 

Giải pháp thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangong:

Trường mầm non được ví như một thành phố thu nhỏ cho trẻ em với phòng sinh hoạt chung (phòng khách), các con phố (hành lang), các tòa nhà (các phòng) được bố trí như những thành phần của một thành phố.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Mặt trước của trường mầm non – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Ý tưởng về hình dáng của công trình thiết kế trường mầm non xuất phát từ ý nghĩ của đứa trẻ khi tới trường vào mỗi buổi sáng sẽ gợi nhớ đến trò chơi yêu thích “origami” của chúng. Nền sơn trắng giúp kết nối với các nhà khác trong khu vực thì nền tường gạch ở tầng 1 mang lại ấn tưởng của một nếp gấp giấy. Mỗi mái lại có một cửa sổ trời giúp tạo cảm giác trẻ đang ở trong một ngôi nhà lớn ghép lại bởi nhiều ngôi nhà nhỏ hơn.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Bức tường gạch lấy sáng và thông gió cho phòng học – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Bước vào trường mầm non bạn sẽ nhìn xuyên qua không gian sân chơi chung màu xanh mát. Xung quanh là các khu phục vụ được ngăn riêng ra nhưng vẫn kết nối giữa trong và ngoài.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Không gian bên trong trường mẫu giáo – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Các phòng học ở tầng 1 và tầng 2 nối với nhau bằng cầu thang với khoảng thông tầng lớn. Khoảng không gian này giúp trẻ trải nghiệm ngôi trường từ nhiều góc độ và tạo cảm giác như không gian rộng rãi hơn. Khoảng thông tầng này là 1 phần nội thất trường mầm non với cửa trời lớn giúp ánh sáng chiếu sâu vào trong các không gian và khiến trẻ cảm thấy như đang vui chơi ở sân chơi ngoài trời.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Không gian lớp học – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Ngoài công dụng chiếu sáng và thông khí của cửa sổ, các Kiến trúc sư còn thiết kế cửa sổ ở các độ sâu và chiều cao khác nhau để phù hợp với tầm mắt và hoạt động của trẻ. Bằng việc bố trí cửa sổ đa dạng ở nhiều vị trí và kích thước khác nhau vô hình tạo nên hình rảnh đúng kiểu của trường mầm non. Đồng thời các cửa sổ này cũng có tác dụng trang trí nội thất trường mầm non và tạo ra một không gian mà không đứa trẻ nào bị đặt ở điểm mù mà chúng có thể nhìn ra ngoài mọi lúc mọi nơi đem lại sự thư thái bình yên cho trẻ.

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Tủ đựng giầy dép của học sinh – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Sự chuyển tiếp trơn tru giữa trong và ngoài khiến những đứa trẻ có thể tận hưởng quang cảnh đường phố của Hangdong mỗi ngày.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Phối cảnh mặt đứng công trình – Thiết kế trường mầm non 2 tầng ở Hangdong

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.