Thiết kế Trường mầm non xanh vào top kiến trúc được yêu thích nhất | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
slider-homeKiến trúc Việt NamThiết kế Trường mầm non xanh vào top kiến trúc được yêu thích nhất

Thiết kế Trường mầm non xanh vào top kiến trúc được yêu thích nhất

Địa điểm: TP Biên Hòa, Đồng Nai
Chủ trì thiết kế: KTS Võ Trọng Nghĩa
Diện tích: 10.650m2
Kinh phí xây dựng: 60 tỷ
Tầng cao: 2 tầng

Mục đích thiết kế Trường mầm non xanh:

Nằm trong một khu công nghiệp ở Đồng Nai, trường mầm non Những Bông Hoa Nhỏ được thiết kế mô phỏng theo hình dạng của loài cỏ ba lá, từ mái nhà cho đến khuôn viên đều phủ một màu xanh.

Trường mầm non xanh

Công trình nhìn từ bên ngoài vào – Trường mầm non xanh

Mục đích xây dựng trường của công ty nhằm tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc trẻ, mang đến một môi trường giáo dục mầm non chất lượng cao, chia sẻ phần nào gánh nặng của công nhân trong công ty, từ đó giúp công nhân an tâm làm việc.

Giải pháp thiết kế Trường mầm non xanh:

Thiết kế trường mầm non này là kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trong Nghĩa cùng các cộng sự của ông. Ngôi trường có hình dạng độc đáo này được xây dựng dành cho con của 23.000 công nhân của một công ty thuộc địa bàn xã Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Trường mầm non xanh

Công trình có thiết kế hình xuyến kết nối mái nhà với sân chơi tạo nên một màu xanh trải dài – Trường mầm non xanh

Nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Takashi Niwa cùng một số KTS khác đã đưa ra ý tưởng thiết kế một công trình xanh, bền vững, đảm bảo môi trường học tập, vui chơi tốt nhất cho các em nhỏ. Ngôi trường được xây dựng trên diện tích khu đất là 10.650 m2, diện tích xây dựng là 3.430 m2 và mang hình dạng của loài cỏ ba lá.

Trường mầm non xanh

KTS đã đưa ra giải pháp phù hợp với tâm lý của trẻ và đảm bảo an toàn cho lứa tuổi tinh nghịch – Trường mầm non xanh

Trường được công ty đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 60 tỷ đồng, có 18 phòng học, nhiều phòng chức năng như phòng âm nhạc, hội họa, y tế, nhà bếp, thể dục, trò chơi… có thể đáp ứng được tới 700 trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Trường mầm non xanh

Kiến trúc đặc biệt của công trình đảm bảo luôn có bóng mát cho trẻ dù vào khoảng thời gian nào trong ngày – Trường mầm non xanh

Không gian xanh mướt với trên 70% diện tích khuôn viên được trồng cây xanh, các loại cỏ. Đăc biệt, màu xanh gần như bao phủ toàn bộ mái nhà của ngôi trường, đem lại lợi ích rất lớn cho người sử dụng như giảm lượng nước chảy tràn, giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt, tạo ra lớp cách nhiệt tốt, giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí, tăng tính đa dạng sinh học. Bên cạnh đó, mái nhà của trường được xây dựng kết nối, tạo sân chơi ngoài trời an toàn, phù hợp với tâm lý của lứa tuổi tinh nghịch và giáo dục các em về tầm quan trọng của nông nghiệp.

Trường mầm non xanh

Các lớp học được bố trí dọc theo mái nhà hình xuyến có cửa sổ nhìn ra khoảng sân trời rộng – Trường mầm non xanh

Trường được xây dựng và vận hành với chi phí thấp khi đảm bảo được ánh sáng, thông gió tự nhiên cho các phòng học, dùng hệ thống các bình nước nóng năng lượng mặt trời, nước tưới cây được đáp ứng bởi nước tái sử dụng từ nguồn nhà máy có vị trí bên cạnh.

Trường mầm non xanh

Hành lang rộng giúp trẻ chạy nhảy, vui đùa thoải mái – Trường mầm non xanh

Công trình thiết kế với 2 tầng, toàn bộ phần mái nhà và khuôn viên, trong ngoài được tận dụng tối đa hóa diện tích vui chơi và học tập ngoài trời của các em.

Trường mầm non xanh

Cầu thang được thiết kế đặc biệt gồm hai phần: Một phần để đi lại bình thường, một phần là chỗ để các bé vui chơi – Trường mầm non xanh

Kiến trúc hình dạng đặc biệt của công trình đảm bảo luôn có bóng mát cho trẻ từ hành lang cho đến bãi cỏ dù vào khoảng thời gian nào trong ngày. Được thiết kế rộng giúp các bé chạy, nhảy, vui đùa thoải mái.

Trường mầm non xanh

Mặt bằng tổng thể công trình – Trường mầm non xanh

Trường mầm non xanh

Mặt bằng các tầng – Trường mầm non xanh

Ngôi trường được phủ màu xanh nên vào thời điểm nắng gắt, trẻ vẫn có thể vui chơi trong các khu vực bóng râm còn khi trời mát, trẻ cũng sẽ được tung tăng ngoài trời mà vẫn đảm bảo được sức khỏe và phát huy những kỹ năng vận động từ khi còn nhỏ

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác:

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.