Đảo pha lê ở Matxcơva | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiĐảo pha lê ở Matxcơva

Đảo pha lê ở Matxcơva

Địa điểm: Matxcơva, Nga
Thiết kế: KTS  Norman Foster
Chi phí xây dựng: 4 tỷ USD
Chiều cao: 449,8 m

 

Công trình của KTS nổi tiếng thế giới Norman Foster – Đảo pha lê ở Matxcơva:

Dự án công trình xây dựng lớn nhất thế giới mang tên đảo pha lê (Crystal Island) đã được kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, Norman Foster, mới công bố. Theo dự kiến, công trình sẽ được xây dựng ở thủ đô Matxcơva (Nga).

Cây thông Giáng sinh của thủ đô nước Nga – Đảo pha lê ở Matxcơva:

Tòa nhà pha lê cao 449,88 m. Khi đã hoàn thành, sẽ trông giống một kim tự tháp xoắn ốc. Chân của tòa tháp có đường kính 701 m. Mặt ngoài của có gắn những bảng thu năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho cả tòa nhà. Chi phí xây dựng được dự đoán là 4 tỷ USD. Nhiều khả năng, tòa cao ốc chọc trời này sẽ được xây dựng cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, và được dự kiến hoàn thành vào năm 2014.

Đảo pha lê ở Matxcơva

Tòa nhà giống như một kim tự tháp xoắn ốc – Đảo pha lê ở Matxcơva

Thiết kế công trình của thành phố nhỏ bên trong sẽ có khoảng 900 căn hộ sang trọng, 3.000 phòng khách sạn, một nhà hát, một khu liên hợp thể dục thể hình, một rạp chiếu phim, một viện bảo tàng và một trường quốc tế dành cho 500 học sinh, chưa kể đến một loạt các cửa hàng, cửa hiệu.

Đảo pha lê ở Matxcơva

“Cây thông Giáng sinh của thủ đô nước Nga” – Đảo pha lê ở Matxcơva

Đảo pha lê là dự án lớn thứ hai của Norman Foster ở Matxcơva, sau Moscow City Tower  và là công trình xây dựng thứ ba có thiết kế giống một ngọn núi lửa của ông. Rất nhiều người gọi tòa nhà mới là cây thông Giáng sinh của thủ đô nước Nga. Công trình cũng sẽ tượng trưng cho sức mạnh tăng trưởng kinh tế của Nga và đặt nước Nga vào tình huống phải đối diện với một làn sóng thiết kế đô thị mới.

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.