Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Địa điểm: 2381 Podgorje, Slovenia
Diện tích: 696.0 m2
Tầng cao: 1 tầng
KTS chủ trì: Jure Kotnik, Andrej Kotnik
Đơn vị thi công: Schrack
Nhiếp ảnh: Janez Marolt
Năm thực hiện: 2016

Ý tưởng thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje:

Công trình thiết kế trường tiểu học liên cấp gồm Trường mầm non và Trường tiểu học Chia sẻ thời gian nằm tại trung tâm của một thị trấn nhỏ của Podgorie thuộc Sovaina như một sự mở rộng của ngôi trường cấp một trước đó. Điểm độc đáo của ngôi trường là mặt bằng mở, tức là toàn bộ không gian chơi được kết nối với nhau chiếm 85% toàn bộ diện tích của ngôi trường. Trẻ em được khuyến khích vận động cả thể chất và về giao tiếp với một chuỗi các hoạt động hấp dẫn.

Giải pháp thiết kế trường tiểu học- Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje:

Một con đường được vẽ lên kết nối các phòng chơi trong hệ thống thiết kế trường tiểu học tạo sự kết nối giữa các không gian khác nhau kích thích lũ trẻ hoạt động theo nó (đi bộ, chạy, lái xe,…). Các biển báo đặc biệt được đặt dọc theo đường để lũ trẻ có thể di chuyển giống như những loài động vật khác nhau (cua, bướm, thằn lằn,…) hoặc là chạy nhanh như báo đốm hay đi chậm như ốc sên. Có tới 42 điểm ẩn náu và vui chơi dọc theo tuyến đường với nhiều bảng đen, dụng cụ thể thao các loại, các bé có thể tiếp cận một cách thoải mái nhằm kích thích vận động, khám phá và theo đuổi đam mê cá nhân.

Thiết kế trường học liên cấp - Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Thiết kế bên trong một nhóm lớp – Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các công trình thiết kế trường tiểu học với mặt bằng mở theo kiểu này tăng khả năng giao tiếp gấp đôi, khả năng tiếp cận với các giáo cụ tăng gấp 3, và khả năng hoặt động thể chất lên gấp 7 lần so với các trường kiểu truyền thống trong khu vực.

Thiết kế trường học liên cấp - Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Không gian học và vui chơi – Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Các phòng chơi được chủ đích thiết kế theo các chủ đề sở thích khác nhau, chỉ được đóng trong giờ nghỉ trưa hay cho các hoạt động cần sự tập trung cao. Mặt bằng mở cũng tạo ra sự kết nối tuyệt vời giữa các giáo viên và cho phép trẻ chơi theo nhóm chia sẻ sở thích với nhau bất kể lứa tuổi

Thiết kế trường học liên cấp - Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Không gian lớp học – Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Ngoại thất của công trình thiết kế trường học cũng được thiết kế sao cho phù hợp với trẻ em. Mặt tiền có một chuỗi các giáo cụ và đồ chơi vận động. Mặt phía tây có 1 thước đo chiều cao với một số động vật điển hình trên đó. Mặt phía nam gồm nhiều bảng đen xen kẽ cửa sổ kính làm nơi trẻ có thể vẽ vời thoải mái. Một góc được bố trí các dụng cụ leo trèo để trẻ tập luyện.

Thiết kế trường học liên cấp - Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Các hình học được in lên trần nhà – Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Một phần của ngôi trường là phòng dành cho trẻ lớp 1. Các đặc điểm điển hình được vẽ khắp nơi để giúp trẻ tiếp cận với nhiều kiến thức. Sàn nhà có thước đo độ, trần nhà thì có các hình khối không gian, mỗi ghế lại được in chữ cái đằng sau để trẻ học chữ đồng thời phân biệt chữ hoa chữ thường.

Thiết kế trường học liên cấp - Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Trẻ có thể theo dõi các mốc phát triển của bản thân – Thiết kế trường tiểu học – Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Công trình thiết kế trường tiểu học này được thiết kế như một công trình tiết kiệm năng lượng loại B2 với mức tiêu thụ năng lượng 33KW/m2 một năm. Mức tiêu thụ năng lượng thấp là kết quả của việc định hướng tốt trong thiết kế với mặt tiền mở hướng nam, cửa sổ tiết kiệm năng lượng, mặt tiền che phủ cách nhiệt. Toàn bộ tường được làm bằng gỗ địa phương khai thác ở khu vực lân cận giúp giảm chi phí xây dựng. Các cấu kiện gỗ được chế tạo sẵn lắp ráp ngoài công trường kể cả khu vui chơi chỉ trong 21 tuần. Mặt gỗ được để trần giúp tạo không khí ấm áp gần gũi với trẻ em trên dãy An-Pơ này.

Thiết kế trường học liên cấp - Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Mặt bằng công trình – Thiết kế trường tiểu học- Nơi chia sẻ thời gian ở Podgorje

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.