Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc Việt NamTrung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Địa điểm: Tp Đà Nẵng
Diện tích: 23.000 m2
Chiều cao: 167 m
Vốn đầu tư: 2.000 tỷ VNĐ
Tầng cao: 2 tầng hầm và 34 tầng nổi

 

Ý tưởng thiết kế Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng:

Thiết kế tòa nhà theo ý tưởng mô phỏng ngọn hải đăng dẫn đường, phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn khơi tạo điểm nhấn cho cả khu trung tâm thành phố, được xem như biểu tượng mới của Đà Nẵng và thể hiện khát vọng vươn khơi xa.
 
Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Toàn cảnh tòa nhà cao nhất thành phố Đà Nẵng – Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

 
Được khởi công xây dựng ngày 15/11/2008, công trình Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Nằm trên khu đất rộng hơn 23.000 m2, tòa nhà cao 37 tầng với diện tích sử dụng 65.234 m2 là nơi làm việc của 1.600 cán bộ, công chức thành phố và khoảng 600 lượt người dân đến giao dịch mỗi ngày.
 

Hình thức kiến trúc Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng:

Với thiết kế ngọn hải đăng cao 37 tầng, Trung tâm hành chính Đà Nẵng không chỉ là nơi làm việc tập trung của bộ máy chính quyền mà còn thể hiện khát vọng vươn khơi xa của thành phố trẻ.

Tòa nhà cao gần 167 m, phần khối đế được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm kết hợp gỗ thông, phần khối tháp được bao bọc bởi hệ vách kính khung nhôm, với tổng diện tích kính bao quanh tòa nhà hơn 21.011 m2.

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Kiến trúc bên ngoài tòa nhà – Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

34 tầng nổi của tòa nhà sẽ là nơi làm việc của lãnh đạo thành phố và các sở, ngành. Hai tầng hầm có diện tích sàn gần 15.900 m2 được bố trí làm chỗ để xe, đặt thiết bị kỹ thuật và các phòng chức năng phụ trợ khác. Tầng thượng là nhà hàng xoay và sân ngắm cảnh phục vụ công chức trong tòa nhà, nhân dân và khách du lịch.

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Tòa nhà được thiết kế theo ý tưởng ngọn hải đăng – Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

 Theo Ban Quản lý dự án, tòa nhà có 13 thang máy tốc độ 4 m/giây, trong đó có 1 thang cứu hộ. Ngoài bãi đỗ xe ngầm tại 2 tầng hầm của tòa nhà, công trình tổng thể còn bố trí bãi đỗ xe ngầm với quy mô đủ sức chứa khoảng 1.500 xe máy và 200 ô tô tại khu đất trống phía nam tòa nhà.
 
Ở 3 tầng trên cùng là dành cho những hoạt động vui chơi giải trí. Khách du lịch có thể đến đây nhâm nhi ly cafe đứng trên tòa nhà cao nhất, và ngắm toàn cảnh Thành phố Đà Nẵng lung linh hay tham gia vào các trò chơi như trượt boling, xem phim …
 
Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Thành phố năng động về đêm – Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Cùng với Tòa nhà Khách sạn Novotel được trang bị hệ thống chiếu sáng ban đêm, công trình sẽ tạo thêm điểm nhấn cho khu đô thị ven sông Hàn, và sẽ là một điểm giải trí, chụp hình không thể bỏ qua cho khách du lịch Đà Nẵng. Ngoài ra khi đến đây du khách có thể tản bộ trên còn đường Bạch Đằng đầy lung linh. Ngắm cầu Sông Hàn, xem các Cụ già đánh cờ, hít thở không khí trong lành hay là ghé vào một quán cafe tận hưởng cuộc sống.
 
 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Kinh thành Huế
Kinh thành Huế
Địa điểm: Thành phố Huế Khởi dựng: Vua Gia Long …

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.