Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Đơn vị thiết kế: MAD Architects
Địa điểm: Okazaki, Aichi Prefecture, Nhật Bản
Diện tích: 300.0 m2
Tầng cao: 3 tầng
Năm thực hiện: 2016
Nhiếp ảnh: Koji Fujii / Nacasa & Partners Inc., Dan Honda, Daniel Taun
Đơn vị thi công: Lixil Corporation, Tajima

Mục đích thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá:

Đây là công trình đầu tiên của KTS được hoàn thành tại Nhật, thiết kế Trường mầm non Cỏ ba lá. Nằm trong một thị trấn nhỏ thuộc Okazaki, ngôi trường có một tầm nhìn rất thoáng ra khung cảnh đồng lúa và núi non nổi  tiếng đặc trưng của vùng Aichi Prefecture. Trường mầm non Cỏ ba lá có nguồn gốc từ một ngôi nhà cũ của anh hem Kentaro và Tamaki Nara, nơi nhanh chóng trở nên quá nhỏ và chật chội việc mở rộng mục tiêu giáo dục của họ. Hai anh em mong muốn tạo ra một ngôi trường thật hiện đại nơi trẻ em có thể cảm thấy thật dễ chịu, thoải mái giống như khi chúng đang ở nhà, cho phép chúng học tập và trưởng thành trong điều kiện tự nhiên nhất.

Giải pháp thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá:

Giám đốc đơn vị thiết kế đã nêu ra rằng “ điều quan trọng là tạo ra một không khí gia đình bên trong ngôi trường mầm non, do đó thay cho việc xây dựng một tòa nhà mới hoàn toàn, chúng tôi quyết định sẽ giữ lại kết cấu gỗ cũ của ngôi nhà như là tâm hồn của không gian, chỉ thay đổi vỏ bọc bên ngoài của nó”

Thiet-k-truong-mam-non-co-ba-la---Toan-canh-truong-mam-non

Toàn cảnh trường mầm non – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Đơn vị thiết kế trường mầm non cam kết với gia đình sẽ biến đổi ngôi nhà 2 tầng cũ của họ thành một ngôi trường hiện đại tiện nghi. Sự lột xác này bắt đầu bằng việc khảo sát thật kỹ ngôi nhà 105 m2. Giống như những ngôi nhà xung quanh, ngôi nhà gỗ  này ban đầu được dựng lên theo lối lắp ráp nhà tiêu chuẩn. Để giảm thiểu chi phí cải tạo, KTS quyết định tái sử dụng kết cấu gỗ cũ, kết hợp với một thiết kế mới.

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Ket-cau-ben-trong-cua-ngoi-nha-duoc-giu-ngyen

Kết cấu bên trong của ngôi nhà được giữ nguyên – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Kết cấu gỗ nguyên bản được sử dụng làm không gian học chính như một biểu tượng ký ức vầ lịch sử của Ngôi trường Cỏ ba lá. Việc sử dụng kính mờ để khép kín không gian và giúp chúng dễ dàng hòa nhập với không gian vận động khác. Cửa sổ được tạo hình đa dạng giúp bắt mắt gây sự chú ý với trẻ nhỏ, đồng thời cho phép ánh sáng xuyên qua tạo bóng đổ thay đổi trong ngày kích thích trí tò mò và óc tưởng tượng của trẻ nhỏ.

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Khong-gian-hoc-tap

Không gian học tập – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

KTS thiết kế ngôi trường dưới nhãn quan của một đứa trẻ, nền tảng chính tập trung vào tạo ra một không gian thân mật nhưng lại phong phú.

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Khong-gian-vui-choi

Không gian vui chơi – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Lớp vỏ mới bao bọc lấy phần kết cấu gỗ cũ giống như một việc vải che lại bộ khung bên trong, tạo ra một khoảng cách mờ giữa cái mới và cái cũ. Điểm khởi đầu của Trường mầm non Cỏ ba lá là biểu tưởng của mái nhọn. Việc bố trí lại tạo ra một không gian nội thất năng động nhưng vẫn gợi cho người chủ về ngôi nhà cũ của họ.

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Ngoi-truong-voi-thiet-ke-ben-ngoai-doc-dao

Ngôi trường với thiết kế bên ngoài độc đáo – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Hình dáng của ngôi nhà khiến người ta hình dung về một hang động ma thuật hay một pháo đài nhỏ. So sánh với lối lắp ghép không gian cũ, kết cấu gỗ 3 chiều mang lại một hình dáng tự nhiên và năng động hơn cho ngôi trường. Mặt tiền và mái được lắp ghép bởi vật liệu mái mềm thông dụng, như các tấm bê tông mang lại khả năng chống thấm đồng thời bao bọc toàn bộ kết cấu bê trong như những mảnh giấy ghép.

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Hoc-sinh-thich-thu-voi-cac-hoat-dong-vui-choi-

Học sinh thích thú với các hoạt động vui chơi – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

KTS muốn tạo ra một công trình kiến trúc tinh nghịch thứ sẽ lưu lại kỷ niệm đặc biệt cho lũ trẻ khi chúng lớn lên.Để thêm phần sinh động và nghịch ngợm, một cầu trượt được gắn vào tầng 2 của ngôi trường dẫn ra khu vui chơi ngoài trời phía trước.

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Mat-bang-tang-1

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Mat-bang-tang-2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

Thiet-ke-truong-mam-non-co-ba-la---Mat-bang-tang-3

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế Trường Mầm non Cỏ ba lá

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.