Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThiết kế Trường Mầm non Jaramteo

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo

Thiết kế: KHY architects
Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc
KTS chủ trì: Kim Hyo Young
Diện tích sàn: 36 m2
Tầng cao: 4,5 tầng
Năm hoàn thành:2017
Nhiếp ảnh: Hwang Hyo Chel

Yêu cầu thiết kế Trường Mầm non Jaramteo:

JARAMTEO KINDERGARTEN là một nhà trẻ nằm trong khu đô thị đông đúc bao quanh bởi rất nhiều nhà ở tại khu Junggok-dong tỉnh Gwangjin-Gu , Hàn Quốc. Do đặc điểm khu đất chật hẹp, mặt tiền giáp với đường nhỏ và liền kề với các ngôi nhà bên cạnh, chính vì vậy thiết kế trường mầm non Jaramteo  được thiết kế để nổi bật lên như một trường mẫu giáo kiểu mẫu đồng thời vẫn hòa nhập với bối cảnh kiến trúc của khu vực xung quanh. Với những quy định chặt chẽ về diện tích xây dựng, giấy phép xây dựng và trong khu vực không được dựng hàng rào đã tác động lớn tới mặt bằng và mặt cắt của công trình. Do những đặc điểm riêng đó nên thiết kế tập trung vào phát triển công trình theo chiều cao mở rộng lên trên.

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo---Truong-hoc-duoc-dung-theo-mo-hinh

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Mô hình mô phỏng trường học

Giải pháp thiết kế Trường Mầm non Jaramteo:

Phòng chăm sóc nơi trẻ dành phần lớn thời gian ở đó được đặt hướng về phía Nam nhằm hứng được nhiều ánh sáng, phía nam dẫn ra cầu thang, thang máy và phòng giáo cụ. Sự sắp đặt này dẫn đến việc bố trí những cửa sổ với hình thù đối lập giữa hai mặt của căn nhà để phục vụ những mục đích khác nhau. Kết quả là mặt phía Bắc và Nam của công trình có hình ảnh đối lập nhau.

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo----Hinh-thuc-kien-truc-ben-ngoai-cua-truong-hoc

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Hình thức bên ngoài của trường học

Mặt phía nam của công trình được thiết kế với những cửa sổ đa hình dạng trên nền chữ nhật tối giản, với 1 dãy của sổ kính trượt cao 1,2m lặp lại giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên và thông khí cho công trình. Đồng thời các của sổ phụ hình bán nguyệt và tam giác giúp bổ sung thêm ánh sáng ngang với tầm nhìn của trẻ em. Ngược lại, mặt phía  bắc lại được trang trí bởi những hình khối khác thường xen kẽ với lối vào, khu đỗ xe, khu vui chơi ngoài trời trên tầng mái, cầu thang thoát hiểm ngoài trời.

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo---Thiet-ke-ben-trong-cac-phong-hoc

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Thiết kế bên trong các phòng học

Cách bố trí mặt tiền bên ngoài đồng thời cũng khiến không gian nội thất được mở rộng hơn. Các khối mở hình bán nguyệt giữa phòng chăm sóc và không gian sinh hoạt chung của trẻ không chỉ tạo điểm nhấn cho lối vào mà đồng thời tạo không gian vui chơi sinh động cho các bé. Các tầng cửa sổ hình vuông tròn và tam giác chồng lên nhau giữa bức tường nam và bắc cũng góp phần khuếch đại không gian của căn phòng.

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo---Khong-duoc-bo-tri-nhieu-cua-so-vua-de-trang-tri-dong-thoi-lay-sang-

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Phòng được bố trí nhiều cửa sổ vừa để trang trí đồng thời lấy sáng

Gạch đất sét không nung màu vàng được sử dụng cho hầu hết các bức tường của Trường mẫu giáo nhằm tạo không khí ấm cúng và hòa nhập với những ngôi nhà gạch xung quanh. Tuy nhiên KTS cũng tạo những điểm nhấn bằng cách xen kẽ những hình khối, các tấm alluminium màu vàng hoặc các gờ phào vữa được gắn thêm tạo sự vui nhộn cho mặt tiền của công trình. Ngoài ra, vật liệu đá hồng được chấm phá giữa các cửa sổ hình khối vuông, tam giác hay bán nguyệt nhằm tạo thêm giai điệu kiến trúc. Các đường ống thoát nwocs màu vàng cũng là một trong những chủ đích để tạo sự tinh nghịch cho ngôi trường.

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo---Mat-bang-tang-ham

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Mặt bằng tầng hầm

Thiet-ke-truong-Mam-non-Jaramteo---Mat-bang-tang-tret

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Mặt bằng tầng trệt

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo----Tang-1

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Mặt bằng tầng 1

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo---Mat-bang-tang-2

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Mặt bằng tầng 2

Thiet-ke-truong-mam-non-Jaramteo---Mat-bang-tang-3

Thiết kế Trường Mầm non Jaramteo – Mặt bằng tầng 3

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.