Thượng Hải Tower | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiThượng Hải Tower

Thượng Hải Tower

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc
Diện tích sàn: 380.000 m2
Thiết kế: Gensler Architecture
Kỹ sư: Thornton Tomasetti
Nhà thầu chính: Shanghai Construction
Kinh phí đầu tư: 4,2 tỷ USD
Tầng cao: 2 tầng hầm và 135 tầng nổi

 

Mục đích thiết kế Thượng Hải Tower:

Tháp Thượng Hải là một trong những kế hoạch tham vọng của chinh phủ Trung Quốc để đưa Thượng Hải trở thành trung tâm tài chính thế giới. Đây là một tòa nhà chọc trời tọa lạc tại trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải.

Hình thức kiến trúc Thượng Hải Tower:

Với chiều cao khoảng 632 m, tổng diện tích sàn 380.000 m2 và gồm 137 tầng, Tháp Thượng Hải chính thức trở thành tòa nhà cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau sau Burj Khalifa ở Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất)

Thượng Hải Tower

Đây là tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc và cao thứ 2 trên thế giới – Thượng Hải Tower

Được xây dựng trong gần 6 năm (khởi công vào năm 2008), với chi phí lên tới 15 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 4,2 tỷ USD), đây là tòa nhà cao nhất trong nhóm ba tòa nhà ở quận Phố Đông, nơi tập trung nhiều cao ốc nhất của Trung Quốc.

Thượng Hải Tower

Với thiết kế dạng xoắn tòa nhà có khả năng cản được sức gió – Thượng Hải Tower

Kiến trúc sư Jun Xia thuộc công ty kiến trúc Mỹ Gensler là người đứng đầu đội ngũ thiết kế. Tháp Thượng Hải có hình dạng của 9 tòa nhà hình trụ xếp chồng lên nhau với tất cả mặt tiền đều được ốp kính. Đây là tòa nhà thiết kế rất thông minh với dạng thân xoắn,nó có khả năng giảm tối đa sức đẩy của gió. Đồng thời, nó còn có hệ thống lan can xoắn ốc, nó giúp nạp 1 lượng mưa lớn trong việc điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ tòa tháp.

Thượng Hải Tower

Đây là nơi lý tưởng để ngắm thành phố về đêm – Thượng Hải Tower

Tòa nhà 137 tầng bao gồm văn phòng, cửa hàng, không gian công cộng và 320 phòng khách sạn Bốn Mùa. Đây cũng là một trong những điểm lý tưởng ngắm thành phố về đêm.

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.