Buji Khalifa | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo

Buji Khalifa

Địa điểm: Dubai (UAE)
Thiết kế: Skidmore, Owings and Merrill LLP (SOM)
Kinh phí đầu tư: 1,69 tỷ USD
Diện tích sàn: 309.473 m2
Chiều cao: 828 m
Tầng cao: 2 tầng hầm và 162 tầng nổi

Ý tưởng thiết kế Buji Khalifa:

Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới có tổng vốn đầu tư 1,69 tỷ USD, cao 828 m, gồm 162 tầng. Ngoài khả năng thu hút khách du lịch, Burj Khalifa còn như một thông điệp ngầm về tiềm lực kinh tế, về khả năng làm nên những công trình to lớn, phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật tiên tiến nhất của Dubai.

Hình dạng của Burj Khalifa được mô tả là lấy cảm hứng từ những bông hoa ba cánh của sa mạc. ​Thực tế, sau khi hoàn thành, nó được miêu tả là “thành phố thẳng đứng” hoặc “cây kim nhọn”.

Hình thức kiến trúc Buji Khalifa:

Công trình mất tới 5 năm để hoàn thành với lượng nhân công khoảng 12.000 người. Tốc độ xây dựng của Burj Khalifa nhanh đến mức có những thời điểm, cứ sau 3 ngày là một tầng mới lại được xây xong.

Buji Khalifa

“Thành phố thẳng đứng ” – Buji Khalifa

Chiều cao khủng khiếp của Burj Khalifa khiến cuộc sống của những người ở tầng cao nhất và thấp nhất khác biệt rất lớn. Nhiệt độ chênh lệch từ 5-10 độ C, thời gian đón mặt trời mọc và lặn cách nhau cả tiếng đồng hồ… Thậm chí, vào những ngày trời mây mù, những người làm việc tại các tầng cao nhất không thể nhìn thấy thành phố dưới chân họ.

Tòa tháp có hình cây kim nhọn hoắt và được miêu tả là “thành phố thẳng đứng” bởi nó làm lu mờ mọi tòa cao ốc hiện có và đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng. Tòa tháp gồm 164 tầng, nhiều hơn bất cứ tòa nhà nào trên thế giới và có một ban công trên tầng 124 cho phép nhìn toàn cảnh thành phố. 

Buji Khalifa

Tòa tháp đã làm lu mờ các tòa nhà hiện có và đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng – Buji Khalifa

Lượng bê tông được sử dụng để xây tháp đủ để đắp một con đường dài 2.065 km và lượng thép gia cố có thể nối dài đủ 1/4 quãng đường vòng quanh trái đất. Trên tầng 39, một phòng tắm xa xỉ cùng các phương tiện giải trí có thể đáp ứng nhu cầu của những ông trùm xa hoa nhất trên thế giới. Hệ thống làm lạnh tạo ra đủ lượng nước để lấp đầy 20 bể bơi Olympics mỗi năm.

Tòa tháp được thiết kế bao gồm 1.000 căn hộ, 49 tầng dành cho văn phòng và một khách sạn do chuyên gia thời trang Giorgio Armani thiết kế. Tòa tháp không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn ghi danh về những kỷ lục khác như ban công quan sát cao nhất thế giới, thang máy chạy nhanh nhất với tốc độ 64 km/h…Toàn bộ bề mặt bên ngoài của tháp được làm bằng kính và thép có thể phủ kín diện tích của 17 sân bóng.

Buji Khalifa

Chiều cao khủng khiếp của tòa tháp khiến cho cuộc sống của những người ở tầng thấp nhất và tầng cao nhất có sự khác biệt rõ rệt – Buji Khalifa

Nằm dưới chân tháp sẽ là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha, bao gồm 30.000 ngôi nhà, 9 khách sạn, một công viên rộng 24.000 m2, khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall rộng 836.000 m2 và một hồ nước rộng 120.000 m2. Công trình được thiết kế và mang ý tưởng thu hẹp khoảng cách giữa thế giới Ả rập truyền thống với phong cách phương Tây hiện đại.

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.